Top

Tilda Swinton (ทิลด้า สวินตัน)

ประวัติย่อ

ทิลด้า สวินตัน หรือ แคทเธอรีน มาทิลด้า สวินตัน (Katherine Matilda Swinton) เป็นชาวสกอตแลนด์โดยกำเนิด สวินตันเริ่มเข้ามาในวงการจากการทำงานกับดิเรค จาร์แมนซึ่งเป็นผู้กำกับการแสดงชาวอังกฤษในปี 1985 เริ่มจากภาพยนตร์เรื่อง Caravaggio พวกเขาได้ร่วมกับภาพยนตร์อื่น ๆ รวมไปถึงเรื่อง The Last of England เรื่อง The Garden เรื่อง War Requiem เรื่อง Edward II (โดยเรื่องนี้เธอได้รับชื่อว่าเป็น Best Actress ที่งานเทศกาลภาพยนตร์ Venice International Film Festival ปี 1991) และเรื่อง Wittgenstein ก่อนที่จาร์แมนจะเสียชีวิตในปี 1994

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Okja (2017)
Suspiria (2017)
Doctor Strange (2016)
เอนเชียน วัน
A Bigger Splash (2016)
มาเรียน ราเน่
Hail, Caesar! (2016)
เฮดด้า ฮอปเปอร์
Trainwreck (2015)
ไดแอนน่า
Snowpiercer (2013)
เมสัน

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา