Top

Michelle Yeoh (มิเชล โหยว)

ประวัติย่อ

มิเชล โหยว หรือหยางจื่อฉุง เรียนจบสถาบันวิชาการเต้นรำ Royal Academy of Dance ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ วิชาเอกการเต้นรำ วิชาโทการแสดง ตั้งใจจะทำงานด้านเต้นรำ โดยกลับมาเปิดโรงเรียนเต้นรำที่มาเลเซีย แต่เมื่อได้รับบาดเจ็บที่หลัง จึงต้องยุติความฝันในด้านนี้ เธอเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวดนางงามมาเลเซียและคว้ามงกุฎนั้นไปครองในปี 2526 จากนั้นจึงได้โฆษณาทางทีวีร่วมกับเฉิน หลง เริ่มเตะตาผู้คนในวงการ บริษัท D&B Films ในฮ่องกงจึงชักชวนมิเชลมาเล่นหนัง

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Mechanic: Resurrection (2016)
เมย์
The Lady (2012)
ออง ซาน ซู จี
Kung Fu Panda: The Kaboom of Doom (2011)
พากย์เสียง ซูธเซเยอร์
Reign of Assassins (2010)
เจิ้งจิง
True Legend (2010)
พี่สาวหยู่
Babylon A.D. (2008)
พี่สาว รีเบกก้า
The Mummy: Tomb Of The Dragon Emperor (2008)
ซิหยวน
Sunshine (2007)
โคราซ่อน

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา