Top

John Lasseter (จอห์น แลสซีเตอร์)

ประวัติย่อ

จอห์น แลสเซ็ตเตอร์ ได้รับการจารึกชื่อในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เมื่อปี 1995 ในฐานะผู้กำกับเรื่อง Toy Story ภาพยนตร์คอมพิวเตอร์ อนิเมชันเต็มรูปแบบเรื่องแรก ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลอคาเดมี อวอร์ดพิเศษ จากนั้น ชื่อเสียงของเขาก็โด่งดังยิ่งขึ้นเมื่อเขาได้กำกับภาพยนตร์เรื่อง A Bug’s Life (1998) และ Toy Story 2 (1999) ที่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ และเขายังรับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหารภาพยนตร์เรื่อง Monsters, Inc., Finding Nemo และ The Incredibles อีกด้วย หนึ่งในความสำเร็จมากมายของเขาคือการที่เขาได้รับรางวัลผู้บุกเบิกอนิเมชัน ซึ่งมีการจัดมอบเป็นครั้งแรก ในงานแสดงโชเวสต์ และได้รับรางวัล 'จอร์จ มีลีส์ อวอร์ดสำหรับความสร้างสรรค์เชิงศิลป์ยอดเยี่ยม' จากสมาคมวิชวล เอฟเฟ็กต์ในเดือนกุมภาพันธ์

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Toy Story 4 (2019)
Cars 2 (2011)
Cars (2006)
Toy Story 2 (1999)
A Bug's Life (1998)
Toy Story (1995)

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

Toy Story 4 (2019)
Planes (2013)
Cars 2 (2011)
Toy Story 3 (2010)
Cars (2006)
Toy Story 2 (1999)
A Bug's Life (1998)
Toy Story (1995)

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

The Incredibles 2 (2018)
ผู้อำนวยการบริหารการผลิต
Zootopia (2016)
ผู้อำนวยการบริหารการผลิต
Toy Story 3 (2010)
ผู้อำนวยการบริหารการผลิต

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา