Top

Shawn Yue (ชอว์น หยู)

ประวัติย่อ

หยูเริ่มทำงานพาร์ทไทม์เป็นนายแบบหลังจากค้นพบโดยตัวแทนจากบริษัทโมเดลลิ่งขณะเดินช็อปปิ้งกับเพื่อน เขาเป็นนายแบบเต็มตัวหลังจากเรียนจบมัธยม หน้าตาร่วมสมัยของเขาทำให้ตัวเขาเองเป็นที่นิยมของบริษัทโฆษณา ไม่นานจากนั้นผู้กำกับภาพยนตร์และบริษัทแผ่นเสียงค้นพบพรสวรรค์ของเขาและอาชีพการแสดงและธุรกิจดนตรีก็เริ่มต้นขึ้น เขาฉายแววเป็นครั้งแรกในซีรีส์ทางทีวีของไต้หวัน เรื่อง Tomorrow และได้รับกล่าวขวัญว่าเป็นดาราดาวรุ่ง เขายังแสดงในหนังอีกหลายเรื่อง ได้แก่ Just One Look, Infernal Affairs I & II, The New Option, Feel 100% 2003, Next Station – Tin Hau, Left Hand และ Initial D บทบาทโทนี่ เหลียงในวัยหนุ่ม ในเรื่อง Infernal Affair II ทำให้เขาได้รับคำชมอย่างมาก และล่าสุดบทบาทของเขาในหนังเรื่อง Initial D ทำให้ผู้ชมปราศจากข้อสงสัยในความเป็นดาราของเขา

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The Guillotines (2013)
ไห่ตู้
Motorway (2012)
Child Eye 3D (2011)
ลก
My Best BodyGuard (2010)
ฌอน
Reign of Assassins (2010)
เล่ยปิน
Rule Number One (2009)
ลี
Invisible Target (2007)
ฟง ยิก-เหว่ย
Dragon Squad (2006)

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา