Nicholas Hoult (นิโคลัส ฮอลท์)

Nicholas  Hoult (นิโคลัส  ฮอลท์)
ชื่ออื่นๆ :: นิค, นิโคลัส คาราด็อค ฮอลท์
วันเกิด :: 07 ธันวาคม 2532
ที่เกิด :: โวคกิ้งแฮม, บาร์กเชอร์ สหราชอาณาจักร
ส่วนสูง :: 189
:: ประวัติย่อ ::

สำหรับ นิโคลัส ฮอลท์ หรือ นิโคลัส คาราด็อค ฮอลท์ เกิดเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 1989 (พ.ศ. 2532) เป็นนักแสดงและนายแบบชาวอังกฤษ เขาเริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 7 ขวบ กับผลงานภาพยนตร์เรื่อง Intimate Relations จากนั้นก็มีผลงานแสดงทางโทรทัศน์ออกมาเป็นระยะก่อนจะเริ่มมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง About A Boy ในปี 2002 ในบทหนุ่มหน้าใสชื่อ มาร์คัส บริเวอร์ จากนั้น นิโคลัส ฮอลท์ ก็มีผลงานทั้งทางจอแก้วและจอเงินออกมาให้ได้ชมกันจนปัจจุบัน

ได้รับการขนานนามจาก Variety ให้เป็น "1 ใน 10 นักแสดงที่น่าจับตามอง" ในปี 2010 ฮอลท์เป็นที่รู้จักดีจากผลงานในทีวีซีรี่ส์ที่ประสบความสำเร็จมาก เรื่อง "Skins" ที่อังกฤษ บทบาทสำคัญของเขาคือเมื่อปี 2002 ตอนที่เขาอายุ 11 ขวบแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "About A Boy" คู่กับฮิวจ์ แกรนต์ โดยเขารับบทมาร์คัส บรูว์เออร์ เด็กน้อยที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้แม่ที่ป่วยโรคซึมเศร้ามีความสุข แม้ว่าเขาจะต้องพบกับความยุ่งยากก็ตาม

ล่าสุดฮอลท์แสดงบท อาร์ ในเรื่อง "Warm Bodies" จัดจำหน่ายโดย Summit และฉายไปเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2013 กำกับฯ โดย โจนาธาน ลีไวน์ ภาพยนตร์นำแสดงโดย เดฟ ฟรังโก, เทเรซ่า พัลเมอร์ และ อนาเลห์ ทิปตัน เป็นเรื่องราวของซอมบี้ที่ตกหลุมรักแฟนสาวซึ่งเป็นหนึ่งในเหยื่อของเขา

เมื่อไม่นานนี้เขายังแสดงในภาพยนตร์ของไบรอัน ซิงเกอร์ เรื่อง "Jack the Giant Slayer" ที่ฉายไปเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2013 นำแสดงโดย ยอน แม็คเกรเกอร์, บิล ไนฮี่ และ สแตนลีย์ ทุคชี่ ฮอลท์รับบท แจ็ค จากนิทานล้ำสมัยที่ความสงบระหว่างมนุษย์กับยักษ์อันยาวนานต้องพังลงเมื่อหนุ่มชาวไร่เดินทางสู่อาณาจักรของยักษ์เพื่อไปช่วยเจ้าหญิงที่ถูกลักพาตัวไป ปีที่แล้วฮอลท์เพิ่งปิดกล้องจากภาพยนตร์ของจอร์จ มิลเลอร์ เรื่อง "Mad Max: Fury Road" ที่เขารับบทตัวละคร นักซ์ คู่กับชาร์ลีซ ธีรอน และ ทอม ฮาร์ดี้ ภาพยนตร์จัดจำหน่ายโดย Warner Bros มีกำหนดฉายปี 2014 ซึ่ง "Mad Max: Fury Road" เป็นภาพยนตร์ตอนที่ 4 จากภาพยนตร์ซีรี่ส์ Mad Max ที่โด่งดัง

ในปี 2011 ฮอลท์แสดงในภาพยนตร์ของแมทธิว วอน เรื่อง "X-Men: First Class" คู่กับ เจมส์ แม็คอวอย, ไมเคิล ฟาสเบ็นเดอร์, โรส เบิร์น, เควิน เบคอน และ โอลิเวอร์ แพล็ตต์ เขารับบทเป็นแฮงค์ แม็คคอยตอนหนุ่มในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งจะพาผู้ชมย้อนกลับไปหาตอนที่ศาสตราจารย์ เอ็กซ์ และ แม็กนีโต้ได้พบพลังตัวเองเป็นครั้งแรก

ในปี 2009 เขายังแสดงในภาพยนตร์ที่กำกับฯ โดยทอม ฟอร์ด เป็นครั้งแรกเรื่อง "A Single Man" คู่กับโคลิน เฟิร์ธ และ จูเลียน มัวร์ ให้กับ Weinstein Company ในภาพยนตร์ฮอลท์รับบทเป็น เค็นนี่ พอตเตอร์ นักเรียนที่ไปขัดขวางศาสตราจารย์ซึ่งรับบทโดยโคลิน เฟิร์ธ ไม่ให้ฆ่าตัวตายหลังการจากไปของคนรัก ในปี 2010 เขาแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัย เรื่อง "Clash of the Titans" นำแสดงโดย แซม เวอร์ธิงตัน, ราล์ฟ ฟีนส์ และ เลียม นีสัน ของ Warner Bros.

ในปี 2009 นิโคลาสแสดงละคร West End เป็นครั้งแรกในเรื่อง "New Boy" ได้รับคำชมจากการแสดงที่โดดเด่นและขายบัตรได้หมดเกลี้ยง การแสดงเรื่อง "New Boy" ดัดแปลงและกำกับฯ โดย รัสเซล ลาบีย์ เป็นเรื่องราวของรักวัยรุ่นและผลร้ายที่ตามมา ฮอลท์แสดงคู่กับเมล จีดรอยซ์ และ ไคร่า เจสัน ในการแสดงละครเวทีที่ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่องนี้

ในปี 2007 ฮอลท์แสดงบทนำในภาพยนตร์ของจูลี่ แอน โรบินสัน เรื่อง "Coming Down the Mountain" ภาพยนตร์แนวดราม่าโดยผู้แต่ง มาร์ค แฮดดอน เป็นเรื่องราวของพี่น้องวัยรุ่นที่หนึ่งในนั้นเป็นโรค Downs Syndrome

ในปี 2006 ฮอลท์แสดงภาพยนตร์เรื่อง "Kidulthood" กำกับโดย เม็นฮาจ ฮูดา จัดจำหน่ายโดย Image Entertainment ในปี 2005 ภาพยนตร์ของริชาร์ด อี. แกรนต์ เรื่อง "Wah-Wah" ที่แสดงคู่กับแกเบรียล เบิร์น และ เอมิลี่ วัตสัน ภาพยนตร์สร้างขึ้นเป็นเรื่องราวช่วงปลายปี 1960 เมื่อประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้รับอิสรภาพจาก Great Britain และปีเดียวกันมีภาพยนตร์ของกอร์ เวอร์บินสกี้ เรื่อง "The Weather Man" ที่แสดงคู่กับนิโคลาส เคจ, ไมเคิล เคน และ โฮป เดวิส ภาพยนตร์เป็นเรื่องราวของผู้พยากรณ์อากาศในท้องถิ่นที่อาชีพการงานไปได้สวยตรงกันข้ามกับชีวิตส่วนตัวของเขาที่เริ่มแย่ลง

สำหรับเรื่องราวความรักระหว่าง นิโคลัส ฮอลท์ กับ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ นั้น ทั้งคู่พบรักกันในกองถ่าย X-Men: First Class เมื่อปี 2011 และเริ่มคบหาอย่างจริงจัง จนกระทั่งล่าสุดเมื่อเดือนมกราคมปี 2013 ที่ผ่านมานี้เอง พวกเขาได้ประกาศปิดฉากความรักเป็นที่เรียบร้อยแล้วแม้ว่าจะต้องกลับไปรับบทบาทเดิมร่วมกันในภาคต่อของหนังซูเปอร์ฮีโร่บล็อคบัสเตอร์ X-Men: Days of Future Past ก็ตาม

ผลงานที่ผ่านมาของ นิโคลัส ฮอลท์

ละครโทรทัศน์
- 1996 Casualty (Episode: "It Ain't Me, Babe")
- 1998 Silent Witness (Episode: "An Academic Exercise")
- 1999 Ruth Rendell Mysteries (Episode: "The Fallen Curtain")
- 2000 The Bill (Episode: "The Squad")
- 2001 Magic Grandad (3 episodes)
- 2001 Holby City (Episode: "Borrowed Time")
- 2001 Doctors (Episode: "Unfinished Business")
- 2001 Waking the Dead (2 episodes)
- 2001 World of Pub (Episode: "Sixties")
- 2002 Murder in Mind (Episode: "Memories")
- 2002 Judge John Deed (Episode: "Everyone's Child")
- 2003 Star (7 episodes)
- 2004 Keen Eddie (Episode: "Who Wants to Be in a Club That Would Have Me as a Member?")
- 2007–2008 Skins (19 episodes)
- 2008 Wallander (Episode: "Sidetracked")
- 2012 Robot Chicken (Episode: "Collateral Damage in Gang Turf War")

มิวสิควิดีโอ
- 2010 เพลง "Lez Be Friends" ของ The Midnight Beast
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
X-Men: Apocalypse(2016)   ...แฮงค์ แม็คคอย / บีสต์
Equals(2016)   ...ไซลาส
Sand Castle(2016)   ...แมตต์ อ๊อค
Kill Your Friends(2015)   ...สเตลฟ็อก(โปรดิวเซอร์เพลง)
Dark Places(2015)   ...ไลล์
Mad Max: Fury Road(2015)   ...นุกซ์
Young Ones(2014)   ...เฟลม เลเวอร์
X-Men: Days of Future Past(2014)   ...แฮงค์ แม็คคอย / บีสต์
Jack the Giant Slayer(2013)   ...แจ็ค
Warm Bodies(2013)   ...ซอมบี้
X-Men: First Class(2011)   ...แฮงค์ แม็คคอย / บีสต์