Jennifer Lawrence (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์)

Jennifer  Lawrence (เจนนิเฟอร์  ลอว์เรนซ์)
ชื่ออื่นๆ ::
วันเกิด::15 สิงหาคม 2533
ที่เกิด ::  United States
ส่วนสูง ::
:: ประวัติย่อ ::

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เกิดที่ Louisville, Kentucky มีพี่ชายสองคน คือ Ben และ Blaine พ่อและแม่ของเธอชื่อ Gary และ Karen Lawrence เจนนิเฟอร์มีชื่อเล่นที่ครอบครัวและเพื่อนๆเรียกเธอว่า "Jen"

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Winter’s Bone ในปี 2010 จนทำให้เธอถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Academy Award® สาขา นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม


เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ถือเป็นนักแสดงที่ว่ากันว่ามาแรงที่สุดแห่งยุค โดยเธอเข้าชิงออสการ์ในปี 2011 จาการแสดงอันน่าทึ่งใน Winter's Bone และก็มีผลงานในหนังบล็อคบัสเตอร์ในปี 2010 อย่าง X-Men: First Class รวมถึงกำลังจะมีผลงานเรื่อง The Silver Linings Playbook ของผู้กำกับ เดวิด โอ รัสเซล ที่ร่วมแสดงกับ แบรดลี่ย์ คูเปอร์ และ โรเบิร์ต เดอนิโร ในปีที่ผ่านมาเธอก็มีผลงานหนังโรแมนติกเรื่อง Like Crazy ที่ร่วมแสดงกับ แอนตัน เยลซิน และ เฟลิซิตี้ โจนส์ โดยหนังได้รับรางวัลแกรนด์ จูลี่ ไพรซ์ จากเทศกาลหนังซันแด๊นซ์ ปี 2011 โดยเธอยังมีผลงานเรื่อง House at the End of the Street คู่กับ อลิซาเบธ ชู และ แม๊กซ์ เธียริอ็อต และ The Beaver ที่ร่วมแสดงคู่กัล เมล กิ๊บสัน, โจดี้ ฟอสเตอร์ และ แอนตัน เยลซิน

ผลงานเรื่องอื่นๆของเธอก็ยังมี The Burning Plain คู่กับ ชาร์ลีซ เธียรอน และ คิม บาร์ซิงเกอร์ ที่ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเทศกาลหนังเมืองเวนิส รวมถึงเรื่อง Poker House ที่แสดงคู่กับ เซลม่า แบลร์ และ โบคีม วู้ดไบนน์ ที่ทำให้เธอได้รับรางวัลการแสดงยอดเยี่ยม จากเทศกาลหนังลอสแองเจลิส
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
X-Men: Days of Future Past(2014)   ...เรเว็น ดาร์คโฮล์ม (มิสทีก)
American Hustle(2013)   ...โรซาลีน โรเซนเฟล์ด
The Hunger Games: Catching Fire(2013)   ...แคทนิส เอเวอร์ดีน
Silver Linings Playbook(2013)   ...ทิฟฟานี่
House at the End of the Street(2012)   ...เอลิสซ่า
The Hunger Games (2012)   ...แคตนิส
X-Men: First Class(2011)   ...เรเว็น ดาร์คโฮล์ม (มิสทีก)
Winter's Bone(2011)   ...รี ดอรี่ย์