Top

Albert Finney (อัลเบิร์ต ฟินเนย์)

ประวัติย่อ

ความสำเร็จในแวดวงละครเวทีได้ชักนำอัลเบิร์ต ฟินนี่ย์เข้าสู่วงการภาพยนตร์ หลังจากรับบทนำในภาพยนตร์สองเรื่องที่ต่างแนวทางกัน ได้แก่ ภาพยนตร์ดราม่าของคาเรล ไรสซ์ เรื่อง Saturday Night and Sunday Morning และภาพยนตร์ย้อนยุคเรื่อง Tom Jones ซึ่งเรื่องหลังนี้เองที่ทำให้เขาได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และรางวัลบัฟต้า

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Skyfall (2012)
คินเคด
The Bourne Legacy (2012)
ดร.อัลเบิร์ต เฮิร์สช์
The Bourne Ultimatum (2007)
ดร.อัลเบิร์ต เฮิร์สช์
A Good Year (2006)
คุณลุงเฮนรี่ สกินเนอร์
Corpse Bride (2005)
พากย์เสียง ฟินิส เอเวอร์กล็อต
Big Fish (2004)
เอ็ดเวิร์ด บลูม (ตอนแก่)

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา