รฐา โพธิ์งาม

Rhatha Phongam (รฐา โพธิ์งาม)
ชื่ออื่นๆ :: ญาญ่าญิ๋ง (หญิง)
วันเกิด :: 19 พฤษภาคม 2526
ที่เกิด :: กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
ส่วนสูง :: 171
@ yingrhathaofficial
:: ประวัติย่อ ::

รฐา โพธิ์งาม ชื่อเล่น หญิง / ญาญ่าญิ๋ง (ชื่อเดิม วีรวัลย์ โพธิ์งาม) เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2526 ที่กรุงเทพมหานคร เป็นนักแสดงมากความสามารถอีกคนในประเทศไทย เป็นลูกสาวของ น้อย โพธิ์งาม กับสุบรรณ สิงห์ชานนท์ เข้าวงการด้วยการเป็นนักร้อง มีอัลบั้มชุดแรก ชื่อ ญา ญ่า ญิ๋ง (2542) และมีทั้งผลงานเพลงและละครมาเรื่อย ๆ และปัจจุบันประสบความสมเร็จในอาชีพนักแสดง ซึ่งถือว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถและหาตัวจับยากอีกคนของวงการ

การศึกษา
มัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเซนต์โยเซฟบางนา
มัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์
ปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

รางวัล
- ปี 2542-2543 ได้รับรางวัลนักร้องดีเด่นเพื่อเยาวชน ฝ่ายหญิง
- ปี 2544 ได้รับการคัดเลือกเป็นเยาวชนดีเด่น สาขาคุณธรรมและจริยธรรม
- ปี 2547 ได้รับเลือกจากสถานีโทรทัศน์ นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ให้เป็นตัวแทนศิลปินไทยเพื่อทำหน้าที่ทูตทางวัฒนธรรมดนตรี

ขอบคุณที่มา : http://club.zubzip.com
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Mechanic: Resurrection(2016)   ...
Lupin The 3rd(2015)   ...วี
เกมปลุกผี(2014)   ...บัว
Maleficent(2014)   ...พากย์เสียงไทย มาเลฟิเซนท์
ต้มยำกุ้ง 2-3D(2013)   ...ทเวนตี้
จิตสัมผัส 3D(2013)   ...จุ๋ม
Only God Forgives(2013)   ...Mai (ใหม่)
นางฟ้า(2013)   ...รุ้ง
จันดารา ปัจฉิมบท(2013)   ...คุณบุญเลื่อง
จันดารา ปฐมบท(2012)   ...คุณบุญเลื่อง

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ 'หญิง' กับก้าวที่มั่นคงในชีวิต ได้เรียนรู้ถูกผิดจาก 'แม่น้อย'
อ่านสัมภาษณ์ 'หญิง รฐา โพธิ์งาม' กับบท “คุณบุญเลื่อง” ที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษ ในภาพยนตร์ 'จันดารา ปฐมบท'