ธนนท์ จำเริญ

  (ธนนท์ จำเริญ)
ชื่ออื่นๆ :: นนท์
วันเกิด :: 04 มีนาคม 2539
ที่เกิด :: ภูเก็ต ประเทศไทย
ปัจจุบันอยู่ที่  :: ที่อยู่ 2/19 คาเฟ่เดอหลาด ถ.ดีบุกตัดใหม่ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
@ tanon916
:: ประวัติย่อ ::

นนท์ ธนนท์ จำเริญ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนสตรีภูเก็ต หนุ่มน้อยเสียงดี น้ำเสียงมีพลัง ที่มาประกวดรายการนี้ เพราะเป็นรายการที่คัดจากเสียง ไม่ใช่หน้าตา ก็ได้ใจผู้ชมไปเต็ม ๆ เรียกได้ว่า มีทั้งแฟนคลับและแม่ยก ที่หลงรักเสียงของหนุ่มน้อยคนนี้เป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

นนท์ ธนนท์ จำเริญ เข้าประกวดรายการ The Voice Thailand รอบ Blind Audition ในเพลง ฟ้า ของ แทตทู คัลเลอร์ (Tattoo Colour) และได้อยู่ทีม โค้ชก้อง สหรัถ แม้ว่าจะเลือกเพลงสตริง แต่เจ้าตัวบอกว่า ร้องเพลงลูกทุ่งมาก่อน โค้ชโจอี้บอย จึงขอให้เขาลองร้องเพลงลูกทุ่งให้ฟัง ซึ่ง นนท์ ก็ร้องเพลง ล่องเรือหารัก ทำเอาทั้งกรรมการและผู้ชมในห้องส่งออกอาการเคลิ้ม และบอกว่า น่าจะร้องเพลงลูกทุ่งตั้งแต่แรก

Battle นนท์ ก็ได้โชว์เพลงลูกทุ่งที่ถนัด ประชันกับผู้เข้าประกวดรุ่นใหญ่อย่าง ตู่ เชาวฤทธิ์ อัสม์เดชา และ โม โมกุน ปี่แก้ว ในเพลง รักคุณยิ่งกว่าใคร ของ ก๊อต จักรพันธ์ ซึ่ง นนท์ ก็ได้ใจแม่ยกอย่าง โค้ชคิ้ม ไปเต็ม ๆ และได้เข้ารอบการแสดงสด จากนั้นก็ได้โชว์เพลง กระเป๋าแบนแฟนยิ้ม ของ The Richman toy ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และผ่านเข้ารอบต่อไปได้ในที่สุด

นนท์ จะเริ่มเป็นที่รู้จักเป็นวงกว้างจากเวที The Voice Thailand แต่เขาก็เคยผ่านการแสดงในรายการโทรทัศน์ชื่อดังอย่าง รายการตีสิบ ในช่วง ดันดารา มาแล้ว ในเพลง ฮักกันบ่ได้ดอก จากนักร้องในวงซุปเปอร์แดนซ์ ทำ ให้หลายคนรู้จักเขาในชื่อ น้องนนท์ ตีสิบ จากนั้น เขาก็ก้าวเข้าสู่ถนนสายดนตรีอย่างเต็มตัว ด้วยอัลบั้มแรกของเขาและเพื่อนเยาวชนจากจังหวัดภูเก็ต ในชื่อวง Sicma ซึ่งเป็นผู้ชนะจากการประกวด Acoustic Contest Aids Project เนื่องในวันเอดส์โลก 1 ธันวาคม 2554 ในอัลบั้ม The Aids - Acoustic Album กับเพลงแนวอคูสติก ฟังสบาย ๆ พร้อมเสียงนุ่ม ๆ ของเขา ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
ลูกทุ่ง ซิกเนเจอร์(2016)   ...หนึ่ง ตอน "หนุ่มสะพานลอย"