ณัฐวุฒิ เจนมานะ

  (ณัฐวุฒิ เจนมานะ)
ชื่ออื่นๆ :: แม็กซ์
วันเกิด :: 17 ธันวาคม 2532
ที่เกิด :: กรุงเทพฯ ประเทศไทย
:: ประวัติย่อ ::

แม็กซ์ ณัฐวุฒิ เจนมานะ เกิดวันที่ 17 ธันวาคม 2532 เป็นบุตรคนโต มีน้องชาย 1 คน และ น้องสาว 1 คน ครอบครัวทำธุรกิจค้าวัสดุก่อสร้าง แม็กซ์เข้าศึกษาระดับประถมศึกษาที่ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน ระดับมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนมัธยมวัดนายโรง (English Program) และ ระดับปริญญาตรีที่ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ภาคภาษาอังกฤษ) แม็กซ์นับถือศาสนาคริสต์ นิกายโปรแตสแตนท์

หลังเรียนจบ แม็กซ์ทำงานเป็น Marketing Consultant ที่บริษัทวิจัยตลาดแห่งหนึ่ง แต่ทำงานได้ไม่กี่เดือนก็เข้ารอบการประกวด เดอะวอยซ์

แม็กซ์มีวงดนตรีร่วมกับเพื่อน ๆ ชื่อวง Nick of Time เครื่องดนตรีคู่ใจคือ กีตาร์ และสามารถเล่นเปียโนได้ โดยเริ่มเรียนดนตรีมาตั้งแต่อายุ 11 ปี และ ตอนอายุ15 ปี เคยประกวด TPI Star Challenge ได้ที่ 1 (ร้องเพลง "Home" ของธีร์-ไชยเดช) แม็กซ์ถนัดร้องเพลงภาษาอังกฤษ แนวเพลง Country Blues

"เขามีเป้าหมายในชีวิตคือ อยากทิ้งบางสิ่งบางอย่างไว้ ที่แม้เราตายไปก็ยังมีผลงานอยู่ สำหรับเขา ดนตรีคือสิ่งที่ต้องอยู่ด้วยตลอด ขาดมันไม่ได้ และถ้าตื่นมาไม่มีดนตรี ก็คงต้องลุยสร้างมันขึ้นมา เขาคิดว่า เสียงเป็นศิลปะ เป็นสิ่งที่สะกดใจคน แทรกซึมลงไปในใจคนได้มากกว่าหน้าตา หน้าตาเป็นเพียงแค่ด่านแรกเท่านั้น"

ความสามารถพิเศษของแม็กซ์นอกจากเล่นดนตรี แล้วยังสามารถวาดรูปได้ดี กีฬาที่ชอบคือ ว่ายน้ำ แบดมินตัน บาสเกตบอลและ ฟุตบอล
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Micro love(0000)   ...