Jessica Biel (เจสสิก้า บีล)

Jessica Biel (เจสสิก้า บีล)
ชื่ออื่นๆ :: เจสสิก้า แคลร์ บีล
วันเกิด :: 03 มีนาคม 2525
ที่เกิด :: อิลิ, มินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา
ส่วนสูง :: 171
:: ประวัติย่อ ::

นิตยสาร Esquire ยกให้ เจสสิก้า บีล เป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุด และเมื่อไม่นานมานี้ เธอได้กลายเป็นนักแสดงที่ฮอลลีวู้ดต้องการตัวมากที่สุดคนหนึ่ง ซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ชิ้นแรกของเธอคือ 7th Heaven ซึ่งทำให้ได้รับบทในภาพยนตร์หลายเรื่องตามมา ล่าสุดเธอได้รับบทใน Home of the Brave ประกบ แซมวล แอล แจ๊คสัน และ คริสติน่า ริชชี่, The Illusionist ประกบ เอ๊ด นอร์ตัน และ พอล จิอาแม็ตติ และ London ประกบ เจสัน สเตแธม, คริส อีแวน และ เคลี่ การ์เนอร์

นอกจากนี้บีลยังปรากฎตัวในหนังโรแมนติคเรื่อง Elizabeth Town ของผู้กำกับ คาเมรอน โครว์ ร่วมกับ ออร์แลนโด บลูม, คริสเต็น ดันส์ และซูซาน ซาแรนดอน, หนังแอ๊คชั่น/ระทึกขวัญเรื่อง Stealth ประกบ จอช ลูคัส และ เจมี่ ฟ็อกส์, Blade: Trinity ประกบ เวสลี่ย์ สไนป์, ครสิ คริสทอฟเฟอร์สัน และไรอัน เรย์โนลด์, Texas Chainsaw Massacre หนังสยองขวัญรีเมคสุดฮิต, Cellular ประกบ คิม บาซิงเจอร์ และ คริส อีแวน, The Rules of Attraction ของผู้กำกับ โรเจอร์ อวารี่, หนังโรแมนติคคอเมดี้ Summer Catch ประกบ เฟร็ดดี้ พรินซ์ จูเนียร์ และหนังพักร้อน I’ll Be Home For Christmas ประกบ โจนาธาน เทย์เลอร์ โธมัส

ในแง่การแสดงคุณภาพ บีลได้รับคำชมจากบทลูกสาวนอกคอกในหนังคุณภาพเรื่อง Ulee’s Gold ของผู้กำกับ วิคเตอร์ นูเนซ ประกบ ปีเตอร์ ฟอนด้า หนังได้รับเลือกให้ฉายเปิดเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ ปี 1997 และได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ตามมาด้วยคำชมล้นหลามจากนัหวิจารณ์

ในวัยเด็กบีลฝันอยากเป็นนักร้อง และเริ่มแสดงตอนอายุ 9 ขวบ ในละครเวทีอย่าง Annie, The Sound of Music และ Beauty and the Beast ไม่นานเธอก็กลายเป็นนางแบบและพรีเซ็นเตอร์โฆษณาหลังจากเข้าแข่งขันใน The International Modeling และ Talent Association’s Annual Conference ในปี 1994

ยามว่างบีลจะทำงานการกุศล โดยเฉพาะโครงการเพื่อสัตว์ป่าต่างๆ งานอดิเรกของเธอคือ ฟุตบอล, บัลเล่ต์, วิ่ง, โยคะ และปีนเขา กับสุนัขคู่ใจชื่อ อีสต์ ปัจจุบันบีลอาศัยอยู่ในลอสแองเจลลิส
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Hitchcock(2013)   ...เวร่า ไมล์ส
Playing for Keeps(2012)   ...สเตซี่ย์
Total Recall(2012)   ...เมลินา
New Year's Eve(2011)   ...เทส
The A-Team(2010)   ...ร้อยโท โซซ่า
Valentine's Day(2010)   ...คารา
Planet 51(2010)   ...ให้เสียง นีร่า
I Now Pronounce You Chuck and Larry(2007)   ...อเล็กซ์
Next(2007)   ...ลิซ
Stealth(2005)   ...คาร่า เวด
Blade: Trinity(2004)   ...อะบิเกล วิสเลอร์
The Texas Chain Saw Massacre(2004)   ...อีริน