Scott Speedman (สก็อตต์ สปีดแมน)

Scott Speedman (สก็อตต์ สปีดแมน)
ชื่ออื่นๆ :: สก็อตต์ สปีดแมน
วันเกิด::01 กันยายน 2518
ที่เกิด :: ลอนดอน อังกฤษ
ปัจจุบันอยู่ที่  :: อังกฤษ
ส่วนสูง :: 180
:: ประวัติย่อ ::

ชื่อเดิมของเขาคือ โรเบริต์ สก็อตต์ สปีดแมน (Robert Scott Speedman)
สก็อต สปีดแมน เกิดที่ลอนดอน อังกฤษ แต่เขาก็ได้มาเติบโตที่โตรอนโต้ แคนาดา
เขาเป็นนักว่ายน้ำ และยังได้รับการบันทึกว่าเป็นนักว่ายน้ำฟรีสไตล์ที่ทำระยะทางได้ดีที่สุด แต่โชคร้ายที่เขาได้รับอุบัติเหตุ ทำให้เขาต้องทิ้งอาชีพนี้ไปตลอดกาล

สก็อตต์ ได้กลับไปที่โรงเรียน เอิร์ล ไฮจ์ ในโตรอนโต้ และกลับไปที่มหาวิทยาลัย ของโตรอนโต้ ในปี 1994-1996 ในความกล้าที่จะเผชิญกับมัน เขาได้แสดงโชว์ในชื่อ "Speakers Corner" และต่อมาเขาก็ได้ไปคัดเลือกนักแสดงในบทของโรบิน ในภาพยนตร์เรื่อง Batman Forever (1995)

แต่คริส โอ ดอนเนล ได้รับบทนั้นไป สก็อตต์ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องเช่น Kitchen Party (1997) , Duets (2000) ที่แสดงร่วมกับ กวินเน็ท พัลโทรว์ , และเรื่อง "Felicity" (1998) ที่สก็อตต์ได้ถูกแนะนำให้โลกได้รู้จักผลงานของเขา
เมื่อการแสดงจบลงในปี 2002 อาชีพทางด้านภาพยนตร์ของสก็อตต์ ก็เริ่มขึ้นจากการพัฒนาอย่างมากมายทำให้เขาได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Underworld (2003/I) ที่ได้แสดงร่วมกับ เคท เบคคินเซล และ บิล นิคฮี

ผลงานแสดงที่ผ่านมา

Underworld: Evolution (2006)
xXx: State of the Union (2005)
The 24th Day (2004)
Underworld (2003/I)
My Life Without Me (2003)
Dark Blue (2002)
Duets (2000)
Kitchen Party (1997)
Ursa Major (1997)
Can I Get a Witness? (1996)
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
The Vow(2012)   ...เจเรมี
The Strangers(2008)   ...เจมส์
Underworld : Evolution(2006)   ...ไมเคิล
My Life Without Me(2004)   ...ดอน
Underworld(2003)   ...ไมเคิล