Paul Walker (พอล วอล์คเกอร์)

Paul Walker (พอล วอล์คเกอร์)
ชื่ออื่นๆ ::
วันเกิด::13 กันยายน 2516
ที่เกิด :: แคลิฟอร์เนีย  United States
ส่วนสูง :: 191
เสียชีวิตเมื่อ :  01 ธันวาคม 2556
:: ประวัติย่อ ::

พอล วอล์กเกอร์ได้รับความสนใจจากทั้งคนดูและผู้บริหารของวงการบันเทิงด้วยภาพลักษณ์บนจอที่ยากจะปฏิเสธเมื่อเขารับบทสมทบ วอล์กเกอร์มาแจ้งเกิดในวงการด้วยการรับบทเป็นตำรวจลับในภาพยนตร์ฮิตประจำปี 2001 เรื่อง The Fast and the Furious นับแต่นั้นเป็นต้นมา เขามีงานทั้งที่เป็นภาพยนตร์ฮิตทำเงินและบทในแนวดราม่า ซึ่งช่วยตอกย้ำการก้าวขึ้นสู่การแป็นดารานำชาย

เมื่อเร็วๆ นี้ วอล์กเกอร์เพิ่งเสร็จสิ้นจากงานถ่ายทำภาพยนตร์ทริลเลอร์ของสกรีนเจมส์ เรื่อง Bone Deep ซึ่งเขาร่วมแสดงกับแม็ตต์ ดิลล่อน, เฮย์เด้น คริสเตนเซ่น และไอดริส เอลบา

ในปี 2006 คลิ้นต์ อีสต์วู้ดได้เลือกเขาให้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่อง Flags of Our Fathers ในปีเดียวกันนั้น วอล์กเกอร์ยังแสดงนำในภาพยนตร์ฮิตของค่ายดิสนี่ย์ เรื่อง Eight Below ซึ่งเขารับบทเป็นเจอร์รี่ เชพพาร์ด นักวิทยาศาสตร์ด้านการค้นคว้าที่ถูกสถานการณ์บีบให้ต้องทิ้งสุนัขลากเลื่อนของเขา ส่วนในภาพยนตร์เรื่อง Running Scared ภาพยนตร์ทริลเลอร์ที่เขียนบทและกำกับโดยเวย์น เครเมอร์ (The Cooler) วอล์กเกอร์แสดงนำร่วมกับวีร่า ฟาร์ไมก้า ในบทพ่อผู้สิ้นหวังที่พยายามปกป้องลูกชายของเขาหลังจากที่เข้าไปพัวพันกับแก๊งค์มาเฟียในเหตุการณ์ยิงตำรวจ

วอล์กเกอร์ยังแสดงนำร่วมกับเจสซิก้า อัลบ้า ในภาพยนตร์ปี 2005 ของโซนี่ พิคเจอร์ส/ แมนดาเลย์ พิคเจอร์ส เรื่อง Into the Blue ภายใต้การกำกับของจอห์น สต็อคเวลล์ เขายังแสดงนำร่วมกับซูซาน ซาแรนดอน, เพเนโลปี้ ครูซ, โรบิน วิลเลี่ยมส์ และอลัน อาร์กิ้น ในภาพยนตร์ปี 2004 เรื่อง Noel ซึ่งพูดถึงกลุ่มชาวนิวยอร์กที่มารวมตัวกันในวันคริสต์มาสอีฟ

ในปี 2003 วอล์กเกอร์ร่วมแสดงในภาพยนตร์ของผู้กำกับริชาร์ด ดอนเนอร์ ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของไมเคิล ไครช์ตัน เรื่อง “Timeline” เขายังแสดงนำในภาพยนตร์ของจอห์น ซิงเกิลตัน เรื่อง 2 Fast 2 Furious (ซึ่งทำรายได้ไปมากกว่า $127 ล้าน) ภาคต่อของ The Fast and the Furious วอล์กเกอร์ยังแสดงนำร่วมกับสตีฟ แซห์น และลีลี โซบีเอสกี้ ในภาพยนตร์ทริลเลอร์ที่ได้รับคำชม เรื่อง Joy Ride

ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของวอลเกอร์ ได้แก่ ภาพยนตร์ฮิตทำเงินเรื่อง The Skulls ที่กำกับโดยร็อบ โคเฮน และภาพยนตร์ตลกผสมดราม่าเกี่ยวกับแวดวงฟุตบอล เรื่อง Varsity Blues เขายังร่วมแสดงในภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมของนิวไลน์ ซีนีม่า เรื่อง Pleasantville

ผลงานอื่น ของวอล์กเกอร์ ได้แก่ She’s All That, Brokedown Palace, The Death and Life of Bobby Z และ The Lazarus Project
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
Fast and Furious 7(2015)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์
Brick Mansions(2014)   ...เดเมี่ยน
Pawn Shop Chronicles(2013)   ...รอย์ด็อก
Vehicle 19(2013)   ...ไมเคิล
Fast and Furious 6(2013)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์
Fast and Furious 5(2011)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์
Takers(2010)   ...จอห์น ราห์เวย์
Fast and Furious 4(2009)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์
She's All That(2008)   ...ดีน
Flags of Our Fathers(2007)   ...แฮงค์
Running Scared(2006)   ...โจอี้ กาเซลล์
Eight Below(2006)   ...เจอร์รี เชพเพิร์ด
Noel(2005)   ...ไมค์
Into the Blue(2005)   ...จาเร็ด โคล
Timeline (2003)   ...Chris Johnston
2 Fast 2 Furious(2003)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์
The Fast and The Furious(2001)   ...ไบรอัน โอคอนเนอร์