ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ

  (ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ)
ชื่ออื่นๆ :: ชาย
วันเกิด :: 03 สิงหาคม 2519
ที่เกิด :: รพ. ภูมิพลฯ ประเทศไทย
ปัจจุบันอยู่ที่  :: 22/3 ซ.อรรถวิมล (ราชวิถี2) ถ.ราชปรารภ พญาไท ก.ท.ม 10400
ส่วนสูง :: 185
@ chartayodom
:: ประวัติย่อ ::

มีพี่น้องทั้งหมดรวมกัน 4 คน ชาย3 หญิง1 เริ่มด้วยพี่เอก ชาย มิ๊ค แล้วก็มินนี่ ชื่อจริงก็คือ อัคโรภาส ชาตโยดม บรมวุฒิ นุชนาถ ตอนนี้มีน้องใหม่เข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัวอีกหนึ่งคือ น้ำจิ้ม เป็นสุนัขพันธุ์ Malteese ซึ่งเป็นที่รักของทุกคนในบ้านครับ

ชายเข้าเรียนอนุบาลยุวะรังศีจนอนุบาล2 แล้วย้ายไปเข้า ประถม 1 ที่โรงเรียนสาธิตเกษตรเรียนถึงป.2 คุณพ่อย้ายไปเป็นรอง ผู้ช่วยฑูตทหารบกที่ America จึงย้ายกันไปทั้งครอบครัว ไปอยู่ที่รัฐ Virginia ชายไปเรียน ป.2 ต่อเพราะตอนเรียนที่สาธิตเกษตรเรียนไป เพียงแค่ครึ่งเทอม ชายเรียนต่อที่ รร. Mantua Elementary School จนถึงป.5 แล้วก็กลับมาเมืองไทยเข้าเรียนที่โรงเรียนสาธิตเกษตร จากป.5 จนถึง ม.4 ตอนนั้นคุณพ่อก็ต้องไปรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยฑูตทหารบก ประจำประเทศ England ตอนแรกชายจะไปอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ มิ๊ค และน้องมินนี่ ที่ England ส่วนพี่เอกอยู่ที่ America พอจะมา England กลับมารู้ว่าจะโดนลดชั้นคุณพ่อก็เลยส่งไปอยู่ที่ America กับพี่เอกแทนจะได้ไม่โดนลดชั้นเรียน อันดับแรกชายไปอยู่ที่เมือง Monterey ที่ Califonia เข้าเรียน Grade 10 จนจบมัธยมที่ Monterey High School แล้วก็ย้ายมาอีฝั่งของ America คือย้ายไป Washington DC. เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย George Washington คณะ Mechanical Engineering เรียนที่เดียวกับพี่เอก แล้วชายก็กลับมาเมืองไทยในปี 2541

ผลงาน
- โฆษณา Nu Life ,Pond Skin Lightening,สำลี Evergreen, Tea Tree Facial Foam
- ละครเรื่อง อาญารัก,ทางหลวงทางรัก,จดหมายถึงดวงดาว,รักเล่ห์เพทุบาย , มีเพียงรัก เกมกามเทพ , สาวฮอต หนุ่มเฮ้ว , เจ้าสาวมืออาชีพ
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
303 กลัว กล้า อาฆาต(1998)   ...

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ เป็นผู้ชายทำไมไม่พูดเรื่องนี้ ? “ ชาย เลือกที่จะเป็นอย่างนี้ ไม่ได้เลือกสำหรับตัวเอง แต่เลือกสำหรับ ทุกคนที่จะไม่พูด ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง”