Top

Donnie Yen (ดอนนี่ เยน)

ประวัติย่อ

เยนเติบโตท่ามกลางศิลปะการต่อสู้โดยที่พ่อแม่ของเขาเป็นนักศิลปะการต่อสู้ที่มีชื่อเสียง ตอนอายุ 18 ปี เขาได้รับเชิญไปปักกิ่งเพื่อฝึก และมีโอกาสได้พบกับนักออกแบบฉากต่อสู้ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติอย่าง หยวน วู ปิง ซึ่งเป็นผู้เปลี่ยนชีวิตเขา 1 ปีหลังจากที่ได้พบกัน เยนได้แสดงในหนังเรื่องแรกของเขาที่ชื่อ Drunken Taichi แล้วตามติดด้วยหนังฮิตบ็อกซ์ออฟฟิศอีกหลายเรื่อง เช่น Once Upon A Time In China II และ New Dragon Inn เยนไม่ได้ทำงานเพียงแค่เบื้องหน้า เขายังกำกับและพัฒนาบทหนังด้วย

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Iceman 3D (2014)

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Ip Man 3 (2016)
อาจารย์ยิปมัน
Iceman 3D (2014)
อิง
The Monkey king 3D (2014)
ไซอิ๋ว
Wuxia (2011)
หลิวจินซี
The Lost Bladesman (2011)
กวนอู
Legend of the Fist : The Return of Chen Zhen (2010)
เฉินเจิน
14 Blades (2010)
ชิงหลง

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Legend of the Fist : The Return of Chen Zhen (2010)
ผู้กำกับคิวบู๊

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา