Top

Hugh Grant (ฮิวจ์ แกรนท์)

ประวัติย่อ

ฮิวจ์ แกรนท์ เขาเข้าสู่วงการภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในชื่อ ฮิวจี้ แกรนท์ กับผลงานเรื่อง Priviledged (1982) หลังจากนั้น เขาร่วมแสดงละครเบาสมองอยู่ระยะหนึ่ง แล้วจึงก่อตั้งคณะของตัวเอง ชื่อว่า Jockeys of Norfolk ต่อจากนั้น เขามีงานทางโทรทัศน์อยู่เรื่อย ๆ จนกระทั่งได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ระดับอาชีพเป็นเรื่องแรกใน White Mischief (1987) ซึ่งแม้จะเป็นเพียงบทสั้น ๆ เท่านั้น แต่ในปีเดียวกัน เขาก็ได้บทที่เป็นชิ้นเป็นอันมากขึ้น เช่นบท ลอร์ดไบรอน ใน Rowing With the Wind แล้วตามด้วยบท คลีฟ เดอร์แฮม ใน Maurice ที่ผู้กำกับ เจมส์ ไอโวรี่ ดัดแปลงจากงานนิยายของ อี เอ็ม ฟอร์สเตอร์ ซึ่งบทหลังสุดนี้ ยังทำให้แกรนท์ได้รับรางวัลผู้แสดงนำยอดเยี่ยม จากเทศกาลหนังเมืองเวนิซด้วย

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The Man From U.N.C.L.E (2015)
วาเลอรี่
The Rewrite (2015)
คีธ ไมเคิลส์
Cloud Atlas (2012)
เรฟ กิลส์ ฮอร์ร็อกซ์
Music and Lyrics (2007)
อเล็กซ์ เฟลทเชอร์
Bridget Jones: The Edge of Reason (2004)
แดเนียล คลีฟเวอร์
Love Actually (2003)
นายกรัฐมนตรี
Two Weeks Notice (2003)
จอร์ช เวด

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา