พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์

  (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์)
ชื่ออื่นๆ :: พิม
วันเกิด::14 กุมภาพันธ์ 2521
ที่เกิด ::  ประเทศไทย
ส่วนสูง ::
:: ประวัติย่อ ::

เคยทำงานประจำเป็นพนักงานธนาคารมาก่อน และขณะเดียวกันก็เป็นศิลปินฝึกหัดในสังกัดบริษัทแกรมมี่ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ผลงาน
- ละครหวานใจไทยแลนด์,บ้านไร่ภูตะวัน
- ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมรางวัลสุพรรณหงส์ ปี 2546
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 5 ตอน ยุทธหัตถี (2014)   ...ท้าวโสภา
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 ตอน ศึกนันทบุเรง(2011)   ...ท้าวโสภา
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ตอน ยุทธนาวี(2011)   ...ท้าวโสภา
อาข่า ผู้น่ารัก(2008)   ...พี่แป้น
โคลิค เด็กเห็นผี(2006)   ...แพรพลอย
โบอา...งูยักษ์(2006)   ...ณัฐชา
ฟอร์มาลินแมน รักเธอเท่าฟ้า(2004)   ...ราตรี สีทอง
คืนบาป พรหมพิราม(2003)   ...
ขุนแผน(2002)   ...สายทอง