ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล

  (ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล)
ชื่ออื่นๆ :: ปลื้ม
วันเกิด :: 10 กันยายน 2519
ที่เกิด :: ไทย ประเทศไทย
:: ประวัติย่อ ::

"คุณปลื้ม" หรือ "ม.ล.ณัฐกรณ์ เทวกุล" ลูกชายของ "ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล" อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ถือว่าเป็นพิธีกรดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุด

การศึกษา

- ปริญญาโท ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เน้นเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยจอห์นส์ฮฮพคินส์ (School of Advanced International Studies) สหรัฐอเมริกา
- ปริญญาตรี รัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน-เมดิสัน สหรัฐอเมริกา
- มัธยมศึกษา ณ มลรัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา
- ประถมศึกษา โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร

ผลงาน

- ผู้วิเคราะห์ข่าวเศรษฐกิจ รายการทันคนทันข่าว ช่อง 11
- ผู้ดำเนินรายการ Thailand Insight และ Investment Beat ช่อง Thailand Outlook Channel
- ผู้ดำเนินรายการ วิพากษ์หุ้น ช่อง 9
- ผู้วิเคราะห์ข่าวเศรษฐกิจ รายการทันข่าวเศรษฐกิจ ช่อง 5
- ผู้ประกาศข่าว วิเคราะห์ข่าว และผู้ช่วยบก. Newsline ช่อง 11
- ผู้ดำเนินรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3

"ผมชอบแต่ละรายการที่ได้ทำมาก มันสอนให้เราเรียนรู้ และปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ที่เราไม่เคยเจอ" เขาเล่าให้ฟังถึงอาชีพที่ทำอยู่

"และที่แปลกแต่จริงก็คือ บุคลิกของผมจะเปลี่ยนไปทุกรายการ ขึ้นอยู่กับว่ารายการนั้นผมนั่งกับใคร ผมนั่งกับคุณสรยุทธ ผมก็เป็นแบบนึง ไปนั่งกับคนอื่นก็เป็นอีกแบบ คุณจะเห็นคนละด้านของผมตลอด"

เขาว่า การมีเกิดและมีดับของชื่อเสียงในวงการนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่น่าจะทำให้เขาทำอาชีพนี้ไปตลอดชีวิตไม่ได้ "ชื่อเสียงในวงการนี้ผมว่าแป๊บเดียวก็หายไปแล้ว เหมือนอาชีพดาราน่ะ สักวันกระแสนิยมมันก็จะหายไป ผมกำลังเครียดเรื่องนี้มากเลยนะ เพราะผมไม่อยากเป็นดาราตกอับ" เขาบอกด้วยสีหน้าเป็นกังวล

"ไม่ใช่ว่าผมไม่แฮปปี้กับงานปัจจุบันนะ เราอยากทำทีวีมาตั้งนานแล้ว พอได้ทำก็ชอบมาก" คุณปลื้มรีบอธิบายเพราะกลัวเราจะเข้าใจผิด

"แต่ที่ผมไม่แฮปปี้คือภาพของชีวิต 20 ปีนับจากนี้ ผมกำลังวิกฤตกับชีวิตตัวเองในแง่ที่ว่าบั้นปลายผมจะทำอะไร ตอนนี้ผมอายุ 30 ปี แต่ตามธรรมชาติผมคงอยู่ในวงการนี้ได้อีกไม่เกิน 10 ปีมั้ง ตอนนั้นผมจะอายุแค่ 40 และยังเหลือเวลาทำงานอีกมาก แล้วผมจะทำอะไรต่อล่ะ"
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
ถอดรหัส...วิญญาณ(2008)   ...ผ.บ.กานนท์

บทสัมภาษณ์
อ่านสัมภาษณ์ "ผมไม่กล้าขอเบอร์ใครหรอก" ถ้าผู้หญิงเป็นฝ่ายเข้าหา? “เขาให้เองก็อีกเรื่อง(หัวเราะ)บางทีต้องรอผู้หญิงเป็นฝ่ายเข้ามาหา"