ฉัตรชัย เปล่งพานิช

  (ฉัตรชัย เปล่งพานิช)
ชื่ออื่นๆ :: นก
วันเกิด::17 มกราคม 2503
ที่เกิด :: จังหวัด กาญจนบุรี  ประเทศไทย
ปัจจุบันอยู่ที่  :: 39/792 หมู่บ้านนิชดาธานี ถ.สามัคคี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120
ส่วนสูง :: 178
@ mr_plengpanich
:: ประวัติย่อ ::

ครอบครัว พี่น้อง3คนเป็นคนที่1 คุณแม่เป็นคุณครู คุณพ่อเป็นตำรวจ ซึ่งต้องมีการย้ายที่ทำงานอยู่บ่อยๆ ก็ย้ายไปเพชรบุรีบ้าง ประจวบฯ ราชบุรี นครปฐม อะไรแถบๆ นี้ เลยค่อนข้างเป็นคนหลายจังหวัด เริ่มเรียนที่อนุบาลกาญจนบุรี ชั้น ป.3-ป.4 ไปเรียนที่โรงเรียนสตรีวรนารถ แล้วจึงไปต่อที่ ภปร.ราชวิทยาลัยจนจบชั้นมัธยมปลาย ฉัตรชัย เปล่งพานิช ได้รับการชักชวนจากคุณเพิ่มพล เชยอรุณ ให้แสดงภาพยนตร์เรื่อง "ระย้า" เป็นเรื่องแรก หลังจากนั้นก็มีผลงานต่อเนื่องมาเรื่อยๆ จนกระทั่งโด่งดังที่สุดจากละคร "ตี๋ใหญ่" นก ฉัตรชัย แต่งงานกับ นก สินจัย หงษ์ไทย ร่วมกันสร้างครอบครัวด้วยความรัก และมีลูกนกด้วยกันทั้งหมด 3 คน คือ น้องกัน(สิทธิโชค) น้องบอม(ทิชากร) น้องดอม(พีรดนย์)
ปัจจุบัน พี่นก ฉัตรชัย ยังมีผลงานการแสดงให้ได้ชมกันเรื่อยๆ ทั้งภาพยนตร์และละคร นอกจากนั้น ก็มีบริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ คือ บริษัท มาร์คส เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เริ่มผลิตรายการสำหรับครอบครัว "โลกใบเล็ก" ออกอากาศทางช่อง 3 แล้วจึงเปลี่ยนชื่อเป็นรายการ "สถานีครอบครัว" ย้ายไปออกอากาศทางช่อง 7 ล่าสุด ผลิตรายการ @woman ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวีด้วย
งานอดิเรก ดูแลต้นไม้
- ละคร รักแผลงฤทธิ์
- ละครมนต์จันทรา
- ละครเรื่องข้ามฟ้ามาเฉือนคม
- ละครเรื่องพระจันทร์แดง
   
ประวัติเรียงตาม :: - ผลงานแสดง

ผลงานแสดงที่ผ่านมา
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 ตอน ศึกนันทบุเรง(2011)   ...สมเด็จพระมหาธรรมราชา
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ตอน ยุทธนาวี(2011)   ...สมเด็จพระมหาธรรมราชา
บางระจัน 2(2010)   ...พระยาสิงหนาถ
เฉือน(2009)   ...หมวดชิน
ผีไม้จิ้มฟัน(2007)   ...เจ้าพ่อต้นไทร
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 2 ตอน ประกาศอิสรภาพ(2007)   ...สมเด็จพระมหาธรรมราชา
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 ตอน องค์ประกันหงสา(2007)   ...สมเด็จพระมหาธรรมราชา
จอมขมังเวทย์(2005)   ...อิทธิ
ซุ้มมือปืน(2005)   ...สหายแทนไท
ซีอุย(2004)   ...สันติ
102 ปิดกรุงเทพปล้น(2004)   ...ปกรณ์
ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน(2002)   ...จ่าช่าง
สุริโยไท(2001)   ...ขุนพิเรนทรเทพ
สตางค์(2000)   ...พยนต์
ฟ้า(1998)   ...