Top

มอ๘ (2006)


ม.8

เรื่องย่อ

เมื่อนักเรียนชายสุดทะโมน

ย้อนไปเมื่อปี พ.ศ.2500 การศึกษาของไทยเกิดการเปลี่ยนแปลงและมีการจัดตั้งโรงเรียนสหศึกษาเป็นแห่งแรกโดยโรงเรียนหญิงที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นโรงเรียนนำร่องคือโรงเรียนดรุณีศึกษา โรงเรียนสตรีที่ชนะเลิศรางวัล “โรงเรียนสตรีดีเด่น” ติดต่อกันมาถึง25ปีส่วนโรงเรียนชายที่ได้รับเลือกคือโรงเรียนอักษรศิลป์โรงเรียนที่ได้ชื่อว่า “เรียนดี กีฬาเด่น”

ครูบุญรอดครูใหญ่โรงเรียนดรุณีศึกษามอบหมายให้ครูสมปัติครูสาวจอมเฮี้ยบและครูเกษร ครูสาวเรียบร้อยแสนหวานสองศิษย์คนโปรดเป็นผู้คัดเลือกและควบคุมนักเรียนหญิง15 คนที่ดีที่สุดในโรงเรียนทั้งด้านการเรียนและความเป็นกุลสตรีงามทั้งกายงามทั้งมารยาทเพื่อเข้าร่วมโครงการนี้ โดยให้ครูสมปัติไปเป็นครูประจำชั้นส่วนครูเกษรให้ไปดูแลเรื่องมารยาทก่อนไปครูบุญรอดอบรมและย้ำเน้นเรื่องความเป็นกุลสตรี และความมีคุณค่าของผู้หญิง อย่าให้เสียชื่อโรงเรียนที่สร้างสมมายาวนาน ครูสมปัติยืนยันหนักแน่นถึงความมั่นใจกับนักเรียนหญิงที่คัดเลือกเอาไว้และเรียกกลุ่มนี้ว่า “ดอกไม้เหล็ก”

ด้วยความแตกต่างกันระหว่างชายหญิง ครูสมปัติต้องเจอเรื่องห่ามๆซนๆ ของบรรดานักเรียนชายโรงเรียนอักษรศิลป์อ ส่วนครูเกษรและนักเรียนสาวทั้ง15คนต้องเจอกับการจีบทุกรูปแบบ จากเด็กผู้ชายและครูหนุ่มของโรงเรียนอักษรศิลป์ เหตุการณ์วุ่นวายแต่น่ารักภายในโรงเรียนเกิดขึ้นพร้อมๆ ความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นระหว่างนักเรียนหญิงและนักเรียนชาย ภายใต้กฎระเบียบที่ครูสมปัติวางไว้อย่างเคร่งครัด ทุกอย่างกำลังไปด้วยดี จนกระทั่งนักเรียนชายไปมีเรื่องชกต่อยในงานก่อเจดีย์ทราย โดยครูชายประจำโรงเรียนไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ กระทรวงศึกษาธิการทราบเรื่อง คุณหญิงกุหลาบจึงแต่งตั้งครูสมปัติขึ้นทำหน้าที่หัวหน้าฝ่ายปกครองของโรงเรียนอักษรศิลป์ โดยมีกฎข้อแรกคือ ห้ามนักเรียนมีเรื่องชกต่อยและห้ามมีความรักในโรงเรียนเด็ดขาดเพราะครูสมปัติเห็นว่า ความรักในวัยเรียนถ้ามีมากไปเราจะควบคุมกันไม่ได้


ทีมงาน

ปรีชา ชื่นชม
กำกับภาพ

ค่ายผู้ผลิต

Film Asia

ค่ายหนัง

สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล

เว็บไซต์

http://www.mor8movie.com

ภาษา

ไทย

 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา