Top
สัมภาษณ์ดารา นาเดีย นิมิตรวานิช
" เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ "

  นอกจากจะเป็นพระ-นางคู่ขวัญในจอแล้ว “ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ ” กับนางเอกสาวสุดฮอต “ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์” ยังเป็นคู่ขวัญนอกจอให้หลายคนได้อิจฉาในความหวานอีกด้วย ถึงแม้จะยังไม่ยอมรับเต็มปากเต็มคำว่า คบหาดูใจกันอยู่ แต่ก็คาดเดากันได้ว่า สองคนนี้สนิทสนมกันเกินคำว่า พี่น้อง ความสัมพันธ์ดูเหมือนจะไปได้สวย เพราะต่างฝ่ายต่างไม่เร่งรีบ ปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ความรักในครั้งนี้ วันนี้ถือเป็นโอกาสดีอีกครั้ง ที่
' หนุ่มเวียร์' จะมาพูดคุยบอกเล่าความรู้สึกของตนเองให้แฟนคลับ และแฟนๆ ละครได้รับทราบกันอีกครั้ง

บทสัมภาษณ์จาก TV-Inside
 
 


ถาม

พูดคุยถึงผลงาน ได้เล่นหนัง ' หนึ่งใจ...เดียวกัน' เห็นว่า ภาคภูมิใจมาก ?

เวียร์

“ ดีครับ เป็นหนังเรื่องแรก แล้วได้มีโอกาสถวายงานทูลกระหม่อมฯ ด้วย เป็นความโชคดีของเรา ได้มีโอกาสใกล้ชิดคนที่อยู่ในวัง ในเรื่องเล่นเป็น คุณหมอ เป็นคนอารมณ์ดี รักเด็กๆ มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ เป็นคนสุขุม”

ถาม

พอจะรู้ว่า ต้องเล่นหนังกับทูลกระหม่อมฯ ?


เวียร์ “ เกร็งครับ ไม่รู้ว่า ต้องวางตัวยังไง จะพูดยังไง ราชาศัพท์ที่เรียนมาก็ลืม หมดแล้ว เลยถ่ายเอกสารคำราชาศัพท์มาแจกกัน เวลาพูดกับท่าน จะได้ พูดถูก แต่พอถึงเวลาจริงๆ ไม่ต้องเลย พูดตามปกติได้เลย ท่านสบายๆ มาก เราเลยรู้สึกว่า เริ่มผ่อนลง เริ่มเกร็งน้อยลง”

ถาม เข้าฉากกับทูลกระหม่อมฯ เยอะมั้ย ?
เวียร์ “ ไม่เยอะมากนะครับ ส่วนใหญ่ท่านจะเข้ากับเด็กๆ เจอหลายๆ ครั้งความ ตื่นเต้นความเกร็งลดลง เริ่มผ่อนคลาย”
ถาม เจอท่านวันแรกรู้สึกยังไงบ้าง ?
เวียร์ “ ตื่นเต้นนะครับ ดูท่านงามสง่า เปล่งประกาย ท่านดูดี สวยเหมือนที่เรา เห็นในทีวี ท่านจะอารมณ์ดี หัวเราะ ไม่ซีเรียส สนุกสนาน”

ถาม ท่านตรัสอะไรกับ ' เวียร์' เป็นพิเศษมั้ย ?
เวียร์ “ ท่านคุยเรื่อยเปื่อยครับ ท่านจะชอบร้องเพลง เวลาเรารวมตัวกันเยอะ จะ ยกโขยงกันไปร้องคาราโอเกะ ไปร้องเพลงกับท่าน ท่านก็จะเรียก เวียร์ มาร้องเพลง”

ถาม รู้สึกยังไงมักจะได้บทที่ดีๆ เสมอ ?
เวียร์ “ ผมว่า เป็นความโชคดีมากกว่า ในเรื่องของละคร ได้บทดีๆ ได้งานดีๆ โฆษณาดีๆ ผมว่ามันเป็นความโชคดีของเรา แล้วเป็นความเก่งของผู้จัดการ ด้วยที่เขาเลือกมาให้เราครับ”
ถาม ทุกวันนี้พอใจกับงานแค่ไหน ?
เวียร์ “ ผมว่ามันดีนะ กำลังโอเค งานทุกอย่างเริ่มลงตัวมากขึ้น เพราะช่วงแรกๆ ของการเข้าวงการ ยังเรียนไม่จบ ต้องบินไปบินกลับ บางทีงานทำได้ไม่ เต็มที่นัก แต่ถึงตอนนี้ทุกอย่างโอเคขึ้น เรียนจบแล้ว รับงานได้เต็มที่ ได้ ทำงานอย่างเต็มที่”ถาม
ปรับตัวได้ ?
เวียร์
“ ปรับได้ครับ เมื่อก่อนคนอาจจะมองว่า ผมหยิ่ง มีโลกส่วนตัวสูง อยู่คนเดียว ใครคุยด้วยก็ไม่ค่อยว่าง หรือ ตามตัวยาก แต่จริงๆแล้วไม่ใช่อย่างนั้น แค่เรา รู้สึกว่า เรายังไม่ชินที่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ แต่พอซักพักเราเริ่มชิน เริ่มรู้ว่า ต้องประมาณนี้ มันก็เริ่มดีขึ้น ปรับตัวได้ ทุกอย่างลงตัวมากขึ้น ตอนนี้เริ่ม สบายแล้ว เราเป็นรุ่นพี่แล้ว โอเคแล้ว นักข่าวรู้จักเกือบหมด จำหน้าได้หมด แล้ว เริ่มรู้สึกว่า เหมือนเป็นบ้านแล้ว”

ถาม
คิดว่าภาพที่คนมองว่า หยิ่ง เรื่องมาก หมดไปหรือยัง ?
เวียร์
“ ผมว่าเกือบหมดแล้วนะ แต่ว่าบางครั้ง บางทีผมไปทำงานไม่ได้ หรือ ผม ไม่ค่อยมีคิว ตามตัวยาก จริงๆแล้วไม่ใช่ เราถ่ายละครก็อยากจะทำงาน ให้เต็มที่ จะไม่รับงานในช่วงนั้น รอให้ละครจบก่อน ถึงจะรับงานที่เป็นงาน นอก ไม่อยากวิ่งไปวิ่งมา”

ถาม เรื่องความรักล่ะ คนมองว่า เป็นแฟน ' แพนเค้ก' ?
เวียร์ “ มันยังครับ ยัง จุดตรงนี้ที่เราเป็นอยู่ ความสัมพันธ์ของเรา ของครอบครัว ของกลุ่มเรา มันอยู่ในจุดที่ดีแล้ว อยู่ในจุดที่พูดคุยกันได้ทุกเรื่อง มีปัญหา ปรึกษากันได้ มันโอเคมากกว่าที่จะเป็นแฟนกัน มันอาจจะมีบางอย่างที่พุด คุยไม่ได้ เพระมีความหึงหวงเข้ามา ถ้าเป็นแฟนกันต้องมีเรื่องนี้ขึ้นมาอยู่แล้ว มันอาจจดูแย่กว่าที่เป็นอย่างนี้ อาจจะต้องเว้นที่ว่างไว้นิดนึง”
ถาม แต่ความสัมพันธ์เริ่มเขยิบไปในทางที่ดีขึ้น ?
เวียร์ “ ดีขึ้นครับ แน่นอน ไม่มีทะเลาะกันแบบที่บางทีเขาลงข่าว ไม่มีงอน ไม่มี ทะเลาะ ไม่มีเลย ว่างก็เจอกัน ส่วนใหญ่ตอนนี้เจอกันในกอง”

ถาม กลัวว่าการเป็นแฟนจะผูกมัดเหรอ ?
เวียร์ “ ไม่กลัวนะครับ แต่ว่า ผมไม่เอาคำว่าแฟนมาให้ความสำคัญมากกว่า เรา เอาความรู้สึก เอาความผูกพันที่เรามีให้กันมาตลอดตั้งแต่เราเจอกัน ระหว่าง ผม ระหว่างน้อง ระหว่างทุกๆคน ระหว่างวิน ระหว่างร็อคกี้ ระหว่างคุณแม่ คุณพ่อ เราเจอกันมานานแล้วไง มันเกินคำว่าแฟน เกินคำว่ารัก มันกลายเป็น คำว่า ครอบครัวไปแล้ว”

ถาม ไปไหนมาไหนด้วยกันแบบเปิดเผย ?
เวียร์ “ มีครับ มีไปเที่ยวด้วยกันประจำอยู่แล้ว เพราะว่า ถ้ามีโอกาสแม่ก็จะโทร มาแล้ว ไปเที่ยวมั้ยลูก ถ้าว่างก็ไป”

ถาม มีข่าวว่า ' เวียร์' ไปอยู่ที่บ้านน้องเรียบร้อยแล้ว ?
เวียร์ “ ไม่นะครับ ผมจะไปอยู่บ้านน้องได้ยังไง คือ ที่เห็นไปก็อย่างที่บอก โทร มาชวนไปกินข้าวกันที่บ้าน เพราะว่าเราอยู่ไม่ไกลครับ เราอยู่ตรงวัชรพล อยู่กับ คุณเอ ผู้จัดการ บางทีเราไปปาร์ตี้กัน เราก็จะนอนอยู่ที่โน่นเลย พี่เบิ้ม พี่กี้ นอนอยู่ในห้องโถง มันเป็นเรื่องธรรมดา ดีกว่า เราไปที่อื่นด้วยซ้ำ เพราะมันอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่”

ถาม มีข่าวแบบนี้ ซีเรียสมั้ย ?
เวียร์ “ ผมคิดว่า ในเมื่อมันอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ คุณพ่อเขาก็อยู่ คุณแม่ก็อยู่ มันไม่มีอะไรอยู่แล้ว”

ถาม มีข่าวกับน้องแล้ว ยังมีสาวๆ เข้ามาอีกหรือเปล่า ?
เวียร์  “ ไม่มีตั้งแต่เข้าวงการแล้วครับ มีคนเคยถามนะ เข้าวงการมา สาวตรึม แน่เลย ไม่มีเลย มันต่างจากตอนที่เราเรียน ตอนนั้นยังมีเยอะกว่า ผู้หญิงที่เข้ามาคุยยังมีเยอะกว่า พอเข้าวงการปุ๊บ แทนที่จะมี แต่ทำไม ไม่มี ( หัวเราะ)”

ถาม ไม่มี หรือไม่มองใครแล้ว ?
เวียร์ “ ไม่แน่หรอก (ยิ้ม)”

ถาม ' แพนเค้ก' มีส่วนทำให้เราดีขึ้นมั้ย ?
เวียร์ “ ผมว่าก็หน่อยนึงนะ ยากที่จะมาเปลี่ยนนิสัยผม เราเป็นอย่างนี้ของเรา มา 20 กว่าปี แต่ว่ามันก็มีบางอย่างที่เขาเตือน บางทีก็เตือนให้ใจเย็นๆ หน่อย บางทีไปออกงานด้วยกัน ผมจะเริ่มหงุดหงิด เขาจะบอก พี่เวียร์ ยิ้มหน่อยซิ เราก็โอเค ยิ้มๆๆ มีช่วยเตือน ช่วยดูให้ เวลาที่ผมอารมณ์เสีย หน้าตาจะออกเลย ดูออกเลย ผมเป็นคนใจร้อน ถ้าอากาศร้อนนี่จบเลย แต่ตอนนี้ดีขึ้นเยอะแล้วนะครับ ผมจะไม่ใจร้อนกับใคร จะเป็นอยู่คน เดียว”

ถาม ‘ แพนเค้ก’ ออกมาป้อง ‘ เวียร์’ บ่อยๆ ?
เวียร์ “ ที่ข่าวออกมาว่า น้องแพน ป้อง พี่เวียร์ เรื่องนั้นเรื่องนี้ จริงๆไม่ใช่ คือ จริงๆ นักข่าวจะถามผมก่อน แต่ตามตัวผมไม่ได้ ทำให้เวลามีข่าวก็ไม่ รู้ว่า ผมหายไปไหน แต่น้องไปงาน เจอน้องก่อน ก็ถามน้อง เลยกลาย เป็นน้องป้องพี่เวียร์ บางทีน้องเขาก็เพิ่งรู้ตอนนั้นเหมือนกัน ตลกดี มาคุย กันทีหลัง พี่เวียร์ทำไมไม่อยู่ให้สัมภาษณ์ นักข่าวเลยมาสัมภาษณ์ น้องก่อน”

ถาม มีข่าวไหนที่อยากจะเคลียร์ อยากจะพูดอีกมั้ย ?
เวียร์ “ ไม่มีครับ ผมจะชอบรู้ข่าว ตอนพี่ๆ มาถามผมนี่แหละ ผมไม่เคยรู้ข่าว มาก่อนเลย ไม่ค่อยติดตามข่าวตัวเอง ไม่ค่อยดูทีวี ทุกข่าวจะมารู้ตอน ที่มีคนมาถาม เราก็มีข่าวนี้ด้วยเหรอ เพราะผมจะไม่ค่อยสนใจข่าว มากนัก ปวดหัว”

ถาม ตอนนี้เรียกได้ว่า ลัคกี้อินเกม ลัคกี้อินเลิฟ ได้หรือยัง ?
เวียร์ “ ยังๆๆๆ รอให้รวยก่อน”
 

* ดูประวัติ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ

* ดูอัลบั้มรูป เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ


 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

บทสัมภาษณ์ทั้งหมด

 
 
 

ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา