Top
สัมภาษณ์ดารา นาเดีย นิมิตรวานิช

 

" โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร "

ภาพของนักร้องเสียงดี แถมยังมีฝีมือในการเล่นเปียโนให้เป็นที่ประจักษ์กับแฟนเพลง และมีภาพลักษณ์ในด้าน บวกอยู่ตลอดเวลา จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” ที่ต้องบอกว่า โด่งดังสุดโต่ง กวาด รางวัลแทบจะทุกสถาบันเลยก็ว่าได้
    เป็นหนุ่มฮอตขนาดนี้ เลยต้องจับมาเปิดอกคุยกันอีกครั้ง เนื่องในโอกาสครบรอบ 6 ปี ‘ทีวี อินไซด์’ นี่ถ้าไม่ ฮอตไม่ดังจริงคงไม่ลงทุนเพื่อแฟนๆ คอลัมน์ขนาดนี้ ทุกประเด็นทุกเรื่องราวหยิบยกมาไว้เพื่อคนรัก
‘โต๋’ โดยเฉพาะ

บทสัมภาษณ์จาก TV-Inside

 
 


ถาม

กลายเป็นนักร้องยอดนิยม ?
โต๋

“ดีใจ เวลาที่มีงานรางวัล หรือเวลาที่มีคนพูดถึงโผชื่อ จะมีชื่อเราติดไปด้วย ดีใจแล้วรู้สึกเป็นเกียรติ ขอบคุณคนจัดงานหรือว่า ประชาชนที่คิดถึงเรา เห็นชื่อเราอยู่ในนั้นด้วย ส่วนตัวแล้วไม่ได้รู้สึกว่า เป็นนักดนตรียอดนิยม หรือดังอะไรขนาดนั้น แต่ก็ขอบคุณ เป็นกำลังใจเหมือนกัน แค่ได้เข้าชิง แค่ได้มีชื่ออยู่ก็เหมือนเค้าได้มองเห็นเรา โผล่เข้าไปอยู่ในสถาบันไหน ก็ตาม เค้าเห็นเราในสายตา ขอขอบคุณตรงนี้มากกว่า”


ถาม กวาดรางวัลมาเกือบทุกสถาบัน คิดว่าเป็นเพราะอะไรถึงได้ รางวัลเหล่านั้น ?
โต๋

“ผมคิดว่าเป็นเพราะสิ่งที่เราสัตย์ซื่อและซื่อสัตย์ ไม่ว่าจะเป็นกับผลงาน กับชีวิตของเราเอง ดนตรีเนี่ยมันจะใสสะอาดจริงๆ มันจะใสซื่อได้ ชีวิต ศิลปินมันต้องเป็นแบบนั้นด้วย คุณพ่อสอนไว้ตลอด

ผมคิดว่า สิ่งนี้ก็ยัง สำคัญ เวลาทำงานเวลาเล่นตั้งใจอย่างเต็มที่ การเล่น ทุกครั้งไม่ว่าจะเล็ก หรือใหญ่ ผมตั้งใจเตรียม ตั้งใจซ้อมเพื่อให้คนที่มาดู แฟนคลับที่มาดูมี ความสุขที่สุด ชีวิตของเราก็เหมือนกัน พยายามใช้ชีวิต ของเราพยายาม ทำตัวให้ดีที่สุด พยายามให้ตัวเราเป็นแรงบัลดาลใจ ให้ อะไรกับเค้า มากกว่าแค่เสียงเพลง แล้วก็มันอยู่ที่ความซื่อสัตย์กับเค้าครับ ผม”ถาม หายเหนี่อยมั้ย ได้รับความนิยมขนาดนี้ ?
โต๋ “หายเหนื่อยครับ มันหายเหนื่อยทุกครั้ง การได้รับรางวัลเป็นกำลังใจ ก้อนใหญ่ที่เห็นๆกันอยู่ มันหายเหนี่อยแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแฟนเพลง เอาของมาให้ แฟนเพลงมาตาม มาร้องเพลงตาม แฟนเพลงเอาเค้กมาให้ ชูป้าย มันก็หายเหนื่อยแล้ว รู้สึกว่าชีวิตที่ทำงานหนักมาเนี่ยมันมีคนเห็น”ถาม

ทุกวันนี้ชีวิตเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน ?โต๋

“ตัวผมเองไม่ได้เปลี่ยน เป็นคนไม่ค่อยได้ไปไหนอยู่แล้ว เล่นโน่นเล่น นี่อะไรของผมไป ไม่ได้ออกไปเที่ยวเท่าไหร่ อยู่บ้านทำงานมากกว่า เปลี่ยน ไปคงเป็นเรื่องการดูแลชีวิตให้รอบคอบขึ้นมั้งครับ สิ่งต่างๆ ที่เรา อยากจะ ทำต้องคิดดีๆ

เมื่อก่อนไม่ต้องคิดอยากทำอะไรก็ทำเลย เพราะใจ สั่งมาว่าอยากทำ แต่ เดี๋ยวนี้ใจอย่างเดียวไม่พอแล้ว ต้องใช้สมองคิด คุณทำ อย่างนี้ได้มั้ย เพราะ ตัวคุณมีผลกระทบต่อคนอื่น เพราะตัวคุณเป็น แรงบัน ดาลใจ การกระทำ ของคุณ การตัดสินใจของคุณบางอย่าง มันจะส่งผล กระทบต่อ คนที่มองคุณ อยู่ น้องๆที่มองคุณอยู่ ผู้ใหญ่ที่มองคุณอยู่ เพราะ ฉะนั้นต้องคิดดีๆ”

ถาม

เป็นไอดอลของเด็กๆ ไปซะแล้ว ?โต๋ “(ยิ้ม) ต้องรอบคอบครับผม


ถาม
ถ้าทำตัวไม่ดีก็เหมือนเหยียบกับระเบิดแล้วตายทั้งกองทัพ (หัวเราะ)” อึดอัดมั้ย ?
ี้โต๋

“ถามว่าอึดอัดมั้ย ไม่ครับ เพราะว่าหนึ่งเราใช้ชีวิตอย่างนี้อยู่แล้ว ผมไม่ได้ พยายามจะเป็นในสิ่งที่ผมไม่ได้เป็น ผมพยายามทำในสิ่งที่ผมเป็นให้ดีที่สุด และสองผมรู้สึกว่า การอยู่ตรงนี้มันมาพร้อมความกดดันอยู่แล้ว ศิลปิน ดารา ต้องเจออย่างนี้หมด อยู่ที่ว่าคุณจะรักษา คุณเจอความกดดันแล้วคุณจะรับ ความกดดัน รับความอึดอัดได้ขนาดไหน มันมาพร้อมกันอยู่แล้ว

คนที่จะ เข้ามาวงการนี้ บอกได้เลยมันมาแน่นอน คุณเลี่ยงไม่ได้ ที่เราไม่ กลัว และ ไม่อึดอัด เพราะเราเป็นอย่างนี้จริงๆ เป็นในสิ่งที่เราเป็น ถูกสอน มาอย่างนี้ ใช้ชีวิตที่เราเป็นอย่างนี้ ไม่มีอะไรที่ต้องปกปิด การที่คุณซื่อสัตย์ ไม่มีอะไร ที่จะปกปิด ก็ใช้ชีวิตได้ตามสบาย”ถาม เป็นหนุ่มฮอตขนาดนี้ มีสาวๆ เข้ามาหาเยอะมั้ย ?
โต๋ “มีบ้างครับ อย่างแฟนคลับอย่างอะไรก็มี แต่ผมชัดเจนว่า เราเป็นอะไร มันมีอยู่แล้วแน่นอน แต่ยังไม่ได้มอง ไม่ได้อะไร มีคุยเป็นเพื่อนๆบ้าง แต่คงไม่ได้ซีเรียส ส่วนหนึ่งผมยุ่ง สอง ณ ตอนนี้ผมมีอะไรทำในชีวิต เยอะแยะไปหมด มีความตื่นเต้นในชีวิตที่ต้องทำมากกว่าเรื่องนี้ครับผม”
ถาม

งานเยอะแต่ก็หนีไม่พ้นเป็นข่าวกับสาวๆ ?โต๋ “ผมคิดว่าคนก็รู้ แฟนเพลงหรือคนทั่วไปอ่าน ก็รู้สึกว่า มันไม่มีอะไรอยู่ดี โยงว่าเป็นเพื่อนกัน โยงมาถึงผม ทั้งๆ ที่ไม่ได้มีอะไร ข่าวเป็นเรื่องของ การโปรโมท ต้องมีการเข้าใจผิดบ้าง มีการเขียนข่าว ธรรมดาแต่ จริงๆ แล้วเราเป็นยังไง คนก็รู้อยู่”ถาม ดูเป็นหนุ่มเรียบร้อย แต่ชอบมีข่าวกับสาวเซ็กซี่ ดูขัดกัน ?


โต๋

“มันดูขัดกัน (หัวเราะ) ความจริงแล้วผมก็มีเพื่อนเรียบร้อย แต่เพื่อน เรียบร้อยเค้าไม่เห็นเป็นข่าว เพราะเค้าเรียบร้อยไงครับ คนที่เค้าเป็นข่าว เพราะเค้าเป็นลุคส์นั้นไงครับ เค้าเป็นอย่างนั้นมาตั้งแต่สมัยเรียน เพื่อน เรียบร้อยก็มี เพื่อนๆ ผมความจริงแล้วที่เป็นนักดนตรีเนี่ย บางคนเป็น นักดนตรีกลางคืน เที่ยวกลางคืน สูบบุหรี่กินเหล้าอะไรอย่างนี้หมดเลย

แต่เราคบกันได้เพราะเราเป็นเพื่อนกัน จริงใจต่อกัน การใช้ชีวิตอาจจะไม่ ต้องเหมือนกันก็ได้ มันก็รู้ว่า ผมไม่ไปหรอก มันไปเล่นเนี่ยมัน ชวนผม ไปเที่ยว ผมก็ไม่ไป แต่ถ้าเกิดไปกินข้าวแบบนั้นผมไป อย่างเบลล์ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ นี่ก็เพื่อนกัน แต่ไม่เป็นข่าว เพราะเราทำงานกันคนละค่าย ผมมองแบบนั้นมากกว่า”

 

* ดูประวัติ โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร

* ดูอัลบั้มรูป โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร


 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

บทสัมภาษณ์ทั้งหมด

 
 
 

ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา