Top
สัมภาษณ์ดารา พัชราภา ไชยเชื้อ

 

“ขำไป สยองไป” กับลีลารั่วฮาของสาวโคโยตี้ “เซ็กซี่ตัวแม่-อั้ม พัชราภา”

“สาระแนเห็นผี” ถึงเวลาเห็นผี ในแบบ “สาระแน๊ สาระแน”
“ขำไป สยองไป” กับลีลารั่วฮาของสาวโคโยตี้ “เซ็กซี่ตัวแม่-อั้ม พัชราภา”

 
 


ถาม

เกี่ยวกับคาแรคเตอร์ “ราตี้” ของ “อั้ม” ใน “สาระแนเห็นผี”

 

ก็เป็นผู้หญิงสาวสวยมีเสน่ห์ ขี้เมานะค่ะ คือจริงๆ แล้ว ถ้าเหล้าไม่เข้าปาก ก็จะไม่เมาเท่าไหร่นะค่ะ แต่พอเหล้าเข้าปากปุ๊บก็ไม่กลัวอะไรทั้งนั้น ตำรวจก็ไม่กลัวนะค่ะ ท้าตำรวจตลอด ขนาดสองหนุ่มที่จะมาจี้เรา บังคับขับรถให้เราไปข้างหน้า ก็ยังไม่กลัวเลย สู้ตลอดค่ะ ถ้าเหล้าเข้าปาก คาแรคเตอร์นี้ติดมาจากเพื่อนนะค่ะ

ถาม เรื่องราวของ “สาระแนเห็นผี”เมื่อคนดวงซวย3คนมาเจอกัน
 

จริงๆ แล้ว ราตี้เป็นโคโยตี้ที่ดวงซวยที่สุดในบรรดาทั้ง 3 คนนี้ นอกจากจะ เห็นผีแล้ว ก่อนที่จะไปเห็นผี เจอสองหนุ่มคนนี้วิ่งตัดหน้ารถเรา แล้วเอาปืนจี้รถเรา บังคับให้เราขับรถไป คือเราก็ช้ำมาอยู่แล้ว เป็นคน ขี้เมา แล้วยังจะมาเจอสองหนุ่มคู่นี้ (มาริโอ้และสตาร์บัคส์) มาบังคับเราอีก แล้วระหว่างการเดินทางผจญภัยก็ยังเจอผีต่างๆ อีก ผีโน่นผีนี่ตลอดเลย ก็ยืนยันว่าตัวคาแรคเตอร์ราตี้นี้เป็นผู้หญิงที่ดวงซวยสุดๆ เลยค่ะ

ถาม ถือได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทในแบบที่แฟนๆ ไม่เคยเห็น มาก่อนของอั้ม
  ค่ะ อั้มเชื่อได้ว่าไม่มีใครเคยเห็นอั้มในบทบาทนี้แน่นอน เพราะว่าน้อยมาก ที่นางเอกจะขี้เมา ที่เราจะเห็นนะค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยเห็น นางเอกขี้เมากันเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้ขี้เมามากค่ะ ตอนถ่ายทำทีมอาร์ท เขาจะใส่น้ำชาอั้มบอกว่าเติมกลิ่นไปนิดนึงเพื่อให้มีความรู้สึกว่าเราจะได้ไม่ อยากกิน เราจะได้อินไปได้ไงค่ะ เพราะว่าเขาเอาน้ำชามาเพียวๆ เลยเติมเหล้าไปนิดนึง แต่ไม่ใช่ว่าเหล้าเยอะนะค่ะ


ถาม

ทราบมาว่าบทที่เล่นค่อนข้างท้าทายเลยทีเดียว เป็นหนังสยองฮาที่มีการแสดงอารมณ์ที่หลากหลายมาก

  .ค่ะในซีนๆ เดียวกันจะมีทั้งหัวเราะ ร้องไห้ อารมณ์เสีย คือแบบความรู้สึก เยอะแยะไปหมดรวมทั้งกลัวด้วย กลัวผี หัวเราะร้องไห้ ภายในซีนเดียวกัน คือยาก ท้าทายและไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน
ถาม บทราตี้สาวโคโยตี้รั่วฮานี้ถือว่าใกล้เคียงกับตัวอั้มบ้างไหม
 

เป็นผู้หญิงหลากหลายอารมณ์นะ เหมือนอั้มด้วย คือจริงๆแล้วขี้เมา นี้คงไม่ใช่ค่ะ และก็การแต่งตัวที่ดูมั่นใจจนเกิ้นไปก็โห (หัวเราะ)เพราะต้อง เป็นโคโยตี้ไง คือเราต้องเซ็กซี่นิดๆ จริงๆแล้วก็ห่างไกลกับตัวเองเหมือนกัน จริงๆ แล้วที่เหมือนคือกลัวผีค่ะ (หัวเราะ)

ถาม แล้วเป็นไงมาไง เซ็กซี่ตัวแม่อย่างอั้มพัชราภา ถึงกลายมาเป็นนางเอกสาระแน
 

คืออั้มจะบอกว่าตอนแรกที่สาระแนติดต่อมา อั้มกินหมูแน่เลย คงจะเหมือน เรื่องที่แล้ว ที่มีนางเอกเล่นออกนิดเดียว แต่ปรากฎว่าพอมาเล่นจริงๆ เหนื่อยค่ะ ผลสุดท้ายไปๆ มาๆ ถ่ายถึง 20 คิว ออกตลอด ผจญภัยตลอด ตอนแรกนึกว่ามาริโอ้จะเยอะ อั้มนิดเดียว แต่กลายเป็นว่าเรื่องนี้อั้มเยอะ พอๆ กับมาริโอ้เลยแต่ก็ขอบคุณละกัน ตอนแรกคิดว่าจะกินหมูแล้ว

ถาม

ถามจริงๆ ไม่กลัวเหรอ ทีมงานสาระแนขึ้นชื่อว่า ถนัดในเรื่องขี้แกล้งชอบอำ

คือ คนชอบถามว่ากลัวจะโดนแกล้งไหม อั้มก็บอกเสมอเลยว่า อั้มว่าถ้าเขา แกล้งอั้มนะ อั้มจะแกล้งตอบโดยการไม่มากอง แต่ตอนนี้มันใกล้จะปิดกล้อง และเหลืออีกแค่ 6 คิว เพราะฉะนั้นอั้มมีโอกาสที่จะโดนแกล้งคิวสุดท้าย หรือเปล่าก็ยังไม่รู้

ถาม  .แล้วสำหรับสตาร์บัคส์กับมาริโอ้

กับบัคส์เพิ่งเคยเจอเรื่องนี้นะค่ะ อั้มว่าเขาดูงงๆ นะค่ะ (หัวเราะ) ดูไม่เต็มจริงๆ แล้วไม่เคยเต็มเลยนะอั้มว่า รวมทั้งตัวอั้มด้วย (หัวเราะ) แต่กับโอ้เนี่ยะเคยเจอกันมาแล้ว แต่ไม่เคยรวมงานกัน ก็ถือว่าเปลี่ยนบทบาท ของเขาจากผู้ชายน่ารักๆ แต่นี้เขาจะเล่นแบบขู่ๆนิดหน่อยเป็นแมนๆ หน่อย ก็น่ารักดี

ถาม  เตรียมอยากจะแกล้งกลับบ้างไหม

อั้มว่าแกล้งยากมากนะ เล่นมากันเป็นทีมขนาดนี้ กลัวจะตาย (หัวเราะ)

ถาม

แกล้งไม่แกล้งไม่รู้แต่สาระแนเตรียมซีนทีเด็ด ให้กับนางเอกอย่างอั้มโดยเฉพาะ นั่นคือ ซีนเต้นโคโยตี้ เดิมสาระแนตั้งใจให้อั้มได้สะบัดลีลาตั้งแต่วันแรกของการถ่ายทำ แล้วไม่ได้ให้เต้นในแบบธรรมดาด้วย เป็นอย่างไรบ้าง

 

.ก็ถือว่าเป็นซีนอาถรรพณ์นะค่ะ เป็นฉากที่อั้มต้องเต้นโคโยตี้ต่อหน้าตำรวจ เลื่อนมา 3 ครั้งแล้วนะค่ะ วันนั้นเป็นวันที่ต้องถ่ายแล้วปรากฎว่าฝนก็ยังตก อั้มก็บอกว่าถ่ายไปเถอะ ผมจะเปียกนิดๆ หน่อยๆ ก็ไม่เป็นไร เพราะว่าเลื่อนมา 3 ครั้งแล้ว แล้วดีใจมากที่วันนั้นได้เจอพี่บอลเชิญยิ้มด้วย อย่างพี่บอลก็เล่นละครด้วยกันมา3เรื่องแล้ว นี่เป็นครั้งที่ 4 ที่ได้ร่วมงานกัน นะค่ะ ก็ดีใจและขอบคุณที่เอาพี่บอลมาเล่น ทำให้เราเล่นง่าย ไม่อาย แต่จริงๆ แล้วเป็นฉากที่น่าอายนะที่ต้องขี้เมาและเต้นไปด้วย แต่พอเจอพี่บอลแล้วสบายใจขึ้น แต่ถึงจะสนิทกันอั้มก็หลุดขำพี่บอลอยู่ดี ก็แหมพี่บอลเป็นคนตลกอยู่แล้ว คนนั้น เขาเล่นอะไรก็ตลก อั้มเคยเล่น เคยเข้าฉากกับเขาแล้วเล่นไม่ได้ เยอะแยะ

ถาม ได้ข่าวว่าในฉากนี้อั้มมีมุกมาขายมาเสนอผู้กำกับด้วย
 

.(หัวเราะ) อั้มว่ามันฮานะ ถ้าเกิดว่าอยู่ๆมาถึงคุณตำรวจค่ะเดี๋ยวขอ เปิดเพลงหน่อย ตำรวจเขาก็คงงงๆ ก็บอกพี่เป้ๆ (ผู้กำกับสาระแนเห็นผี) เราเปิดเพลงด้วยดีกว่า แล้วผกก. ก็ซื้อด้วย ก็ดีใจนะ ก็เปิดเพลงเต้นเลย แล้วเต้นแบบคนเมาๆ  ส่วนความยากของฉากนี้ ก็เป็นช่วงที่ไม่ค่อยสบาย เจ็บที่ขาใช่มั้ยค่ะ อั้มก็ใส่ส้นสูงมันก็ยากตรงนี้ แล้วโต๊ะมันก็โคลงเคลง เราก็เต้นอย่างเมามันส์ เราก็ไม่ได้สนใจอะไร ไม่ได้สนใจโต๊ะ หรือพื้นข้างล่าง ก็กลัวล้มไง ดีที่พี่บอลจับอยู่

ถาม

พูดถึง พี่วิลลี่เปิ้นหอย นี่คือครั้งแรกที่ได้มาร่วมงานแบบเต็มๆ กับทีมสาระแนเป็นอย่างไรบ้าง

ต้องบอกว่าพี่ๆทุกคนเต็มที่มากๆ อย่างพี่หอยเขาเต็มทีมากๆ นะ
เขามาตั้งแต่ 7 โมงเช้ากว่าจะได้ถ่ายจริงๆ ก็บ่าย 3 บ่าย 4
แต่งเป็นผู้หญิงสวยและน่ารัก เอาวิกมาใส่ผม มีแต่งหน้าที่เอาจมูกเชิดๆ ขึ้นไป เต็มที่ทุกฉากไม่ว่าจะอยู่ในชุดไหน เรื่องนี้พี่หอยเปลี่ยนชุดเยอะมาก แล้วก็เลียนแบบน้องดาราคนหนึ่งด้วย สงสัยเขาคิดมาก ทำตัวน่ารักๆ ทำเสียง ร้องเพลง อั้มบอกตายละตัวพี่หอยใหญ่มากแต่ทำตัวเหมือนผู้หญิง บอบบาง ตลกเขาตลอดค่ะ พี่วิลลี่ก็จะมาหล่อๆ สำอางๆ ส่วนพี่เปิ้ลมีอยู่ ครั้งหนึ่งที่ไปเจอพี่เปิ้ลกับพี่หอยเขาอยู่ในห้องน้ำ เห็นแล้วก็หัวเราะ ซึ่งใบหน้าพี่เขานิ่งมาก แต่เขาสื่อตัวเองออกมาด้วยความที่เป็นตลกมากๆ  อย่างพี่เปิ้ลพี่หอยจากไม่เคยเข้าฉากหรือทำงานด้วยกันแล้วก็มาเจอ ทำให้อั้มหัวเราะจนเล่นไม่ได้ มายืนอยู่ข้างหลังอั้มเล่นไม่ได้เลย
ตลกจริงๆ จำได้ว่าวันแรกที่อั้มได้เจอกับพวกพี่เปิ้ลพี่หอย ซึ่งเป็นซีนแรก ของพี่ๆ เขา คิดเลยวันนั้นถ้าอั้มต้องเข้าฉากร่วมกับพี่ๆเขาอั้มคงหัวเราะ หลุดขำกระจายแน่ ขนาดแค่นั่งดูเขาเล่นอย่างเดียวนะ

ถาม

พูดถึงพี่เป้ ผกก. ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสาระแน 12 ปี รวมทั้งสาระแนห้าวเป้ง, สาระสิบล้อและสาระแนเห็นผี

 

ก็พี่เป้เป็นคนพิถีพิถันตลอดซีนมากนะค่ะ จริงๆแล้วมันไม่มีอะไร
ก็เหมือนมาเที่ยวเล่นสนุกสนานกัน แต่จริงๆ แล้วมีอะไรค่ะ
มีอะไรให้น่าดูค่ะ คือ อั้มรู้ว่าเขาจะทำออกมาน่ากลัวและตลก
เพราะอั้มรู้สึกว่ามันทั้งน่ากลัวและตลกจริงๆ อั้มเชื่อได้นะค่ะว่าคนที่ดูไป ต้องหัวเราะไปแน่นอนและก็ขนลุกแน่นอนค่ะ คือสาระแนเขาก็มีหลาย อารมณ์อยู่แล้วก็อยากให้ติดตามนะค่ะว่าจะขนลุกหรือว่าน่ากลัวขนาดไหน หรือ จะหัวเราะมากขนาดไหนต้องติดตามค่ะแต่สำหรับในส่วนของเบื้องหลัง การทำงาน จริงๆแล้วเหมือนอั้มมากองถ่ายเหมือนมาเดินเล่นมาเที่ยวเล่น มากกว่า (หัวเราะ) แต่จริงๆแล้วมันมีอะไร ว่ามันน่ากลัวจริงๆ โดยเฉพาะ แต่ละ โลเกชั่น ที่ไปถ่ายอย่างที่ต่างจังหวัด (ไม่สามารถบอกโลเกชั่นได้) ที่เราถ่ายทำกันตอนกลางคืน ที่เขาบอกว่าเป็นซุ้มประตูอะไรสักอย่าง ตั้งแต่สงครามโลก จะมีเรื่องเล่าที่พอรู้แล้วก็รู้สึกขนลุกมากๆ

ถาม

มาถึงตรงนี้แล้วรู้สึกอย่างไรบ้างกับสาระแนเห็นผีของอั้มพัชราภา กับพี่ๆ น้องๆ สาระแน

 

อั้มว่าต้องมีอะไรแน่ๆ ต้องมีอะไรอีกแน่เลยที่ทีมงานไม่ได้บอกอั้ม แต่ก็ฝากหนังสาระแนเห็นผีด้วยนะค่ะจะได้เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็นมาก่อน 30 ธ.ค.นี้รับปีใหม่ค่ะ* ดูประวัติ อั้ม - พัชราภา ไชยเชื้อ

* ดูอัลบั้มรูป อั้ม - พัชราภา ไชยเชื้อ

 


 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

บทสัมภาษณ์ทั้งหมด

 
 
 

ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา