Top
สัมภาษณ์ดารา บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

 

'เชน-ต่าย' รักต่างวัยที่เติมเต็ม

ด้วยวัยที่ห่างกันถึง 7 ปี คนอาจจะมองว่าเป็นคู่รักต่างวัยที่หวือหวา
แต่สำหรับ เชน-ธนา ลิมปยารยะ และ ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา
แล้วกลับมองว่าเขาทั้งคู่มีส่วนเติมเต็มในชีวิตซึ่งกันและกัน เป็นรักที่สดใส ยิ้มได้ หัวเราะได้
วันนี้ “ดาวต่างมุม” เลยขอเปิดใจทั้งคู่กันสักหน่อยว่าเขามีมุมมองความรักกันแบบใดบ้าง
แม้วัยจะต่างกันก็ตาม

บทสัมภาษณ์ : เดลินิวส์

 
 


ถาม

จุดเริ่มต้นมาคบกันได้ยังไง?

เชน : 

เริ่มต้นตั้งแต่มาถ่ายรายการ โอโน่ โชว์ ตอนนั้นเป็นเหมือนเกมจับคู่กัน ผมมีโอกาสได้เลือกสาว ๆ ก่อน ก็เลยเลือกต่ายขึ้นมา ตอนนั้นก็รู้ว่า เขาชื่อต่าย รู้แต่ว่าเขาเป็นดารา อ่านประกาศรายการช่อง 7 ก็ปิ๊งเลย รู้สึกว่าทำตัวไม่ถูกเหมือนกัน ใจสั่นเลย ในรายการคนอื่นมีให้ดอกไม้กัน ผมทำตัวไม่ถูก ก็เลยจับมือเขามาจับหน้าอกผมให้รู้ว่าใจเต้นมาก เขาเป็นคนสวยนะ แต่สเปกผมจริง ๆ จะเป็นเด็ก ๆ น่ารัก ๆ แต่ ณ ตอนนั้นคือเขาสวยอ่ะ สวยสุดในรายการแล้ว ก็เลยคิดว่าต้องเลือกคนนี้ แหละ จากนั้นก็เจอกันตามงานเรื่อย ๆ ก็ไปแอบถามคนอื่นว่ารู้จัก ต่ายไหม ก็มีคนบอกว่า “เขาโตกว่าเชนเยอะนะ” แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้ คิดอะไร พอเราเจอกันตามงานบ่อย ๆ เราก็เริ่มคุ้นเคยกันมากขึ้น เริ่มมาคุยกันแต่ตอนนั้นก็ไม่คิดว่าจะยาวขนาดนี้ ตอนแรกคุยเป็นรุ่นพี่ คนหนึ่ง แต่ว่าพอคุยไปคุยมาก็แฮปปี้ดี มีช่วงที่ผมป่วยเป็นไข้หวัด 2009 ช่วงนั้นต่ายก็ส่งเมสเสจมา นั่นก็เป็นจุดเริ่มของผมที่คิดจะคุยจริงจังนะ คือปกติคุยกันในฐานะพี่กับน้องถาม

ตอนนั้นต่ายคิดยังไงถึงเริ่มที่จะสานสัมพันธ์กับเขา?

ต่าย : ไม่รู้เหมือนกัน มันเป็นไปตามธรรมชาติ ด้วยเหตุการณ์ที่เราเจอทำให้ มีเรื่อง ต้องสนทนากัน พอคุยกันแล้ว เขาเป็นคนสนุก อารมณ์ดี ก็ทำให้หัวเราะ ได้ตลอด
ถาม

ตอนนั้นพอมีคนทักว่าต่ายโตกว่า เชนเด็กกว่า รู้สึกยังไง?

ต่าย : จริง ๆ ก็รู้สึกนะ แต่ว่าต่ายพยายามไม่ปิดกั้นตัวเองว่าต้องคบคนอายุเท่านี้ ต้องทำงานนี้ ต้องโตกว่าเรา ไม่เคยไปขีดเส้นตรงนี้ เพราะรู้สึกว่ามัน ไม่ใช่ที่สุด คือคำว่าสเปกของต่ายมันไม่มีขอบเขต ขอแค่ว่าเราคุยกัน เข้าใจกัน พร้อมที่จะยอมรับซึ่งกันและกัน ต่ายว่ามันก็น่าจะเป็นไปได้ ที่บ้านต่ายไม่ปิดกั้นเรื่องความรัก เพราะว่าต่าย กับคุณพ่อคุณแม่เนี่ย พูดคุยกันทุกเรื่อง และทุกอย่างที่ต่ายทำก็อยู่ในขอบเขตเสมอ จะไม่ให้เขาเป็นห่วง คุณพ่อคุณแม่ก็ค่อนข้างไว้ใจ
ถาม  เราห่างกันเยอะไหม มีปัญหาหรือเปล่า?
เชน :


ต่าย :

ห่างกัน 7 ปี คือมันก็มีปัญหา จะบอกว่าไม่มีเลยเป็นไปไม่ได้ แต่ว่าเรามอง ปัญหาให้เอามาแก้ พยายามวิ่งเข้าสู้มัน อย่างเรื่องอายุเนี่ย ถามว่ามีปัญหา ไหม มีแน่นอน อย่างเรื่องวุฒิภาวะ ความมั่นคง เขาก็โตแล้ว เราก็ต้องมี อะไรที่ในวัยเขาอยากมี เราก็ต้องแอ๊คทีฟตัวเองเพื่อตามเขาให้ทัน ก็จะมีเรื่อง การนึกถึงอนาคตมากขึ้น การวางตัวที่เป็นผู้ใหญ่ เลิกทำตัววัยรุ่นมาก ก็จะมีปรับตัว
   
ต้องบอกว่าแรก ๆ กลัว เพราะมีคนทักเยอะเหมือนกันว่า เขาเจ้าชู้ และเขาก็ จะมีแต่ข่าวแบบนี้ เวลาใครเจอก็จะคอยถามว่าเป็นยังไง ก็เคยมีนะปัญหา แบบว่า จุกจิก พอคุยกันได้เข้าใจ ก็ผ่านจุดนั้นมาได้ ก็โอเค

ถาม  เวลาทะเลาะกันแก้ปัญหากันยังไง?
เชน :


ต่าย :ลึก ๆ แล้วก็ต้องมอง แต่ ณ ตอนนี้ มันยังไม่ถึงเวลา คิดไปมันก็เหมือน วาดฝันมาก อยากให้พร้อมก่อนจริง ๆ แล้วค่อยพูดถึง
        
ก็เป็นธรรมดา ที่พอมาถึงวัยหนึ่งเราก็อยากมีครอบครัว แต่พ่อกับแม่เขา เป็นห่วงมากเรื่องนี้ แม่จะบอกว่าถ้ามีแฟนต้องหาให้ดีเท่าพ่อนะ ไม่มีเท่าพ่อ ไม่ต้องมี พอผ่านไป 10 ปี ก็ยังไม่มี แม่ก็เลยบอกว่า งั้นเอาครึ่งหนึ่งของ พ่อก็ได้ พอทุกวันนี้แม่บอกว่า ถ้าลูกอยู่คนเดียวได้ก็อยู่คนเดียวนะ แต่พ่อก็บอกว่า อย่าไปฟังแม่มาก คนเรามันต้องมีชีวิตคู่ มีโลกของตัวเอง ก็พยายามไม่ไปยึดติดกับคำไหนของใครมากจนเกินไป ให้มันเป็นไป ตามธรรมชาติ

ถาม

ณ วันนี้คบกันมานานเท่าไหร่แล้ว?

เชน :ต่าย :

ปีครึ่งแล้วครับ มันผ่านไปเร็วนะ รู้สึกแฮปปี้ดี ผมไม่เคยคบใครเกิน2 เดือน ที่คบกันนาน ๆ ก็ปีหนึ่ง ไม่เคยเลยมาขนาดนี้ ก็รู้สึกว่าเป็นอะไรที่แฮปปี้ และอยากรักษาไปเรื่อย ๆ

ต่ายว่าความรักครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งที่ยิ้มได้ หัวเราะได้ มากที่สุดตั้งแต่เคยมี ความรักมา เพราะก่อนหน้านี้เราจะพยายามทำตัวเองให้เป๊ะ ให้อยู่ในกรอบ ทุกอย่าง แต่ครั้งนี้เชนเขาจะบอกว่า อย่าเกร็ง อย่าซีเรียสมากเกินไป

ถาม ถ้าพูดว่าเชนมาเติมเต็มชีวิตต่ายได้ไหม?
ต่าย :

ได้ เหมือนกับเราใช้ชีวิตไปสักพักแล้ว เราเริ่มชินกับอะไรที่เราทำทุกวัน เราก็จะเป็นอยู่แบบนั้นไม่ยอมเปลี่ยน พอมีใครสักคนมาคอยทักเราว่า ลองทำแบบนี้ไหม ก็รู้สึกว่ามันดีขึ้น

ถาม

โรแมนติกกันไหม?

ต่าย :


:

เชน :

เชนโรแมนติก เขาจะเป็นคนที่คอยเข้าใจทุกคน ต่ายว่าความโรแมนติกมัน ไม่ได้เกี่ยวว่าจะมีของให้หรืออะไร แต่ว่ามันคือความใส่ใจที่มีให้กันตลอด บางทีต่ายเครียด เขาจะมีอะไรมาให้เราลั้ลลาตลอด ซึ่งมันก็คือความ โรแมนติกทำให้เราหัวเราะได้ยิ้มได้

ต่ายไม่ค่อยโรแมนติก แต่หลัง ๆ ก็ดีขึ้น อย่างที่บอกไปเขาจะเป็นคนที่ซีเรียส กับชีวิตประมาณหนึ่ง แต่พอเขาเริ่มคลายมากขึ้น ก็จะเริ่มมีมุกเหมือนกัน เราจะชอบแข่งกันบอกรัก มีช่วงหนึ่งเขาน้อยลง รู้สึกเริ่มเครียดกับชีวิต จนเริ่มไม่ค่อยใส่ใจเรื่องความรัก ผมก็จะบอกว่า “รู้ไหมว่าเชนอยากให้ ต่ายรักเชน ได้เท่ากับครึ่งที่เชนรักต่าย” เท่านั้นแหละ ทุกวันนี้เลยเหมือน แข่งกันบอกรัก ต้องหาอะไรที่มันมากขึ้นเรื่อย ๆ

ถาม  โรแมนติกกันขนาดเชนแต่งเพลงให้ต่ายด้วย?
เชน :

ใช่ครับ พอมันมีกิมมิกว่ารักน้อยกว่า รักมากกว่า ก็เลยเป็นเพลงนี้ขึ้นมา ชื่อเพลงว่า “รักไม่เท่ากัน” เนื้อเพลงก็ประมาณว่า ไม่ต้องถามหรอกว่า รักมากเท่าไหร่ หรือรักแค่ไหน แค่รู้ว่ารักก็พอ ใช้เวลาเขียนเพลงวันเดียว ก็คิดออก เป็นวันที่ทะเลาะกันด้วย แล้วให้เพื่อนที่สนิทกันช่วยทำทำนองให้

ถาม

ตอนที่ได้ยินรู้สึกอย่างไรบ้าง?

ต่าย :

มันใช่ค่ะ มันเป็นสิ่งที่เราพูดกันอยู่ทุกวัน คือเรื่องความรัก “คุณรักเขา มากกว่า เขารักคุณมากกว่า ก็ไม่อ่ะ ก่อนหน้านี้คุณเคยพูดเยอะกว่านี้ ทุกวันนี้คุณน้อยลงไหม พอใครพูดน้อยเป็นธรรมดานะ มันต้องรู้สึก อาจจะด้วยที่เราโตแล้วมั้ง เราต้องเข้าใจในทุก ๆ เรื่อง อาจจะเรื่องเวลา ที่ไม่ตรงกัน เรื่องห่างกันบ้าง แต่มันเป็นภารกิจที่พวกเราต้องทำ

ถาม

งานคนละสายบริหารเวลากันยังไง?

ต่าย :


:


เชน :

ต่ายไม่ค่อยไปต่างจังหวัดนาน ๆ แต่เชนเขาไปต่างจังหวัดหายไปครึ่งเดือน ก็โทรฯคุยกัน ส่งข้อความ มีช่วงจิตตกเหมือนกัน อาจเป็นเพราะว่าเรา ห่างกัน จากที่ไม่เคยห่างแบบเดือนหนึ่ง จากที่คุยกันตลอด วันหนึ่ง10 ครั้ง ต่อวัน จะน้อยลงเหลือ 3 ครั้งต่อวัน มันจิตตกไง เราไม่ไหว ก็เลยวิเคราะห์ ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเราไม่ชิน

เขาไม่เคยเจอช่วงนักร้องโปรโมต เราจะออกไปทัวร์ทั่วประเทศ ตั้งแต่คบกัน เขายังไม่เคยเจอช่วงชีวิตนั้นของผม เพิ่งมาเจอประมาณปลายปีที่แล้ว ก็เลยโดนเต็ม ๆ เลย 2 เดือน
ถาม

มีคติอะไรไหมที่ทำให้เราอยู่ด้วยกันได้?

เชน :
:


ต่าย :

ผมคิดว่าความรักคือความเข้าใจนะ ฟังอาจจะดูเรียบ ๆ ง่าย ๆ
แต่ทำยากมาก ก็เลยพยายามทำให้มันเป็นจริงให้ได้ อะไรที่เป็นตัวเขา ก็ทำความเข้าใจ อันไหนปรับได้ก็ปรับ

ต่ายว่าต้องปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ อย่าไปปิดกั้นความรู้สึก ของตัวเอง ไม่ว่าเรารู้สึกอย่างไรก็ต้องบอก เราก็พูดคุยกัน มันจะยิ้มได้ ในทุก ๆ วัน เวลามีปัญหาปุ๊บไม่เคยเลยที่จะวิ่งหนี จะคุยแล้วก็จะแก้ เดี๋ยวนั้น เราอาจจะไม่ผิด แต่ถ้าเรามีส่วนเกี่ยวข้องในปัญหานั้น เราก็ขอโทษได้ แล้วก็พยายามปรับตัว

ถาม

คนจะมองว่าคู่เราเปิดตัวหวือหวาอาจจะมาเร็วไปเร็ว อึดอัดไหม?

ต่าย :
:


เชน :

ไม่นะ อาจจะเป็นเพราะทุกวันนี้ต่ายไม่ไปขีดเส้นแล้ว ปล่อยให้มันเป็นไป ตามธรรมชาติ มันไม่กดดันตัวเอง คนอื่นพูดถ้าเป็นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เราอาจกดดันก็ได้ แต่ตอนนี้ไม่แล้ว
   
ไม่เครียดนะ ที่บอกว่าหวือหวาอาจจะเป็นช่วงเปิดตัว ตัวผมชอบความ สบาย ชอบความสุข ไม่อยากมาปิดบังว่า เป็นเพื่อนกันครับ ดูดูกันอยู่ เป็นพี่น้องกันครับ ผมก็เลยบอกไปเลยดีกว่า ผมคิดว่าจะต้องห่างกัน จะต้องเลิกกัน มันก็เป็นไปตามธรรมชาติถาม

คบกันมีการมองอนาคตกันและกันยังไงบ้าง?

เชน :

ของผมมีอยู่แล้ว จะต้องแอ๊คทีฟตัวเองมากขึ้น ทำงานในเรื่องการพัฒนา ศักยภาพตัวเอง จะตัดไปเลยเรื่องสุรา เรื่องเที่ยว ผมคิดว่าผมอาจจะพอ ณ จุดนั้นมาแล้ว

ถาม

เขาพยายามทำเพื่อเราขนาดนี้รู้สึกยังไงบ้าง?

ต่าย :


:

บางทีเขาก็เหนื่อย แต่ต่ายก็บอกว่า สิ่งที่คุณทำมันไม่ได้ดีกับต่ายคนเดียว มันดีกับตัวเขาเองด้วย ก็จะเป็นกำลังใจให้เขาในเรื่องงาน อยากให้ออกมาดี และพยายามทำตัวให้มีปัญหาน้อยที่สุด มันถึงจะไปวันข้างหน้าได้ ต่ายเชื่อว่าถ้าเราทำวันนี้เอาไว้ดี วันพรุ่งนี้มันก็ต้องดี

ถาม

มองไกลไปถึงเรื่องแต่งงานไหม?

เชน :


ต่าย :


:

ลึก ๆ แล้วก็ต้องมอง แต่ ณ ตอนนี้ มันยังไม่ถึงเวลา คิดไปมันก็เหมือน วาดฝันมาก อยากให้พร้อมก่อนจริง ๆ แล้วค่อยพูดถึง
        
ก็เป็นธรรมดา ที่พอมาถึงวัยหนึ่งเราก็อยากมีครอบครัว แต่พ่อกับแม่เขา เป็นห่วงมากเรื่องนี้ แม่จะบอกว่าถ้ามีแฟนต้องหาให้ดีเท่าพ่อนะ ไม่มีเท่าพ่อ ไม่ต้องมี พอผ่านไป 10 ปี ก็ยังไม่มี แม่ก็เลยบอกว่า งั้นเอาครึ่งหนึ่ง ของพ่อก็ได้ พอทุกวันนี้แม่บอกว่า ถ้าลูกอยู่คนเดียวได้ก็อยู่คนเดียวนะ แต่พ่อก็บอกว่า อย่าไปฟังแม่มาก คนเรามันต้องมีชีวิตคู่ มีโลกของตัวเอง ก็พยายามไม่ไปยึดติดกับคำไหนของใครมากจนเกินไป ให้มันเป็นไป ตามธรรมชาติ
ถาม

วาเลนไทน์นี้มีความหมายสำหรับทั้งคู่ขนาดไหน?

ต่าย :
:
เชน :

วาเลนไทน์มันก็เป็นวันที่น่ารักวันหนึ่ง จริง ๆ แล้วเขาเองก็ไม่ค่อยมี เวลาว่าง คนก็ชอบถามว่า ปีใหม่ไปไหน วาเลนไทน์ไปไหน ต่ายก็บอกว่า ไม่เป็นไร ปีใหม่ก็มีทุกปี วาเลนไทน์ก็มีทุกปีเหมือนกัน อยู่ที่ว่าเรามีเวลา เท่าไหร่ก็ใช้เวลาตรงนั้นให้ดีที่สุด เราก็มีอะไรน่ารัก ๆ ให้ร่วมกัน กับเทศกาล
       
ด้วยความที่เชนเป็นนักร้อง ช่วงเทศกาลจะไม่มีเวลาตรงนี้ อย่าไปยึดติด ว่าวันนี้แค่วันเดียว วันอะไรก็ไม่รู้ ผมเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนอยากได้ดอกไม้ ในวันนี้ อยากได้ของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ในวันนี้ อยากบอกเลยว่าวันนี้อย่า มองข้ามความสำคัญ* ดูประวัติ เชน-ธนา ลิมปยารยะ

* ดูอัลบั้มรูป เชน-ธนา ลิมปยารยะ

* ดูประวัติ ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา

* ดูอัลบั้มรูป ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา

 


 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

บทสัมภาษณ์ทั้งหมด

 
 
 

ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา