Top
สัมภาษณ์ดารา ธันวา สุริยจักร

 

“ธันวา สุริยจักร” กับผลงานการแสดง ภาพยนตร์เรื่อง “ฮักนะ’สารคาม”

เปิดซิง! ครั้งแรกนายแบบหนุ่มหล่อลูกครึ่งจีน-เวียดนาม
“ธันวา สุริยจักร” กับผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง “ฮักนะ’สารคาม”


 
 


ถาม

แนะนำตัวทำความรู้จักกันก่อนเลย

 

สวัสดีครับ ธันวา สุริยจักร หรือ ทัน ในเรื่องฮักนะ’สารคาม รับบทเป็น เทพ ครับ

ถาม เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงไทยได้อย่างไร
 

เดิมผมอยู่ที่ลาวครับ มีวันหนึ่งนั่งทานก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้วก็มีแมวมองมาเจอ
ก็เป็นจุดเริ่มต้นและชักชวนว่าสนใจมาเป็นนักแสดงที่ประเทศไทยไหม
ผมเองก็ชอบดูทีวีของไทยอยู่แล้วก็สนใจด้วยและผมเองก็อยากจะมาเรียน
และศึกษาวัฒนธรรมของไทยอยู่แล้ว จึงตัดสินใจเข้าสู่วงการบันเทิง ไทยครับ

ถาม ตอนนี้ธันวามาอยู่เมืองไทยได้กี่ปีแล้ว
 

ประมาณ 1 ปีได้แล้วครับถาม

มาอยู่เมือไทยต้องปรับตัวอย่างไรบ้าง

 

ปรับตัวเรื่องภาษาครับ ผมไปเรียนภาษาไทยเพิ่มเติมทั้งพูด อ่าน เขียน โดยไปลงเรียนพิเศษและมีเรียนแอ็คติ้งทางการแสดง ก็จะมีครูที่สอน ซึ่งเขาจะสอนเรื่องการออกเสียงอย่างตัว ร เรือ และ ล ลิง ให้ชัดเจนครับ ปกติผมเว้าลาว (หัวเราะ)

ถาม

ผลงานเริ่มแรกเลยตอนเข้าสู่วงการบันเทิงไทย

 

เริ่มถ่ายแฟชั่นลงหนังสือ พวกแมกกาซีนต่างๆ แล้วก็รับงานเดินแบบครับ จากนั้นก็มีโอกาสได้แสดงละครของทางช่อง 7 เรื่อง มนต์รักแม่น้ำมูล ตอนนี้กำลังถ่ายทำอยู่ครับ ล่าสุดที่กำลังจะเข้าฉายก็ภาพยนตร์เรื่อง ฮักนะ’สารคาม ครับ

ถาม

เข้ามาร่วมงานในภาพยนตร์เรื่อง ฮักนะ’สารคาม ได้อย่างไร

พี่กอล์ฟผู้กำกับเป็นคนติดต่อเข้ามาครับ ตอนนั้นพี่กอล์ฟเขาไปเห็น รูปผมทางอินเตอร์เน็ท ก็เลยติดต่อเข้ามา จากนั้นก็ได้นัดเจอ และพูดคุย เกี่ยวกับโปรเจ็คต์หนังเรื่องนี้ขึ้นมา พี่กอล์ฟสนใจ อยากให้ผมแสดง ในเรื่องนี้ เพราะเขาเห็นว่าผมมาจากประเทศลาวด้วย และบอกว่าหนังเรื่องนี้ นักแสดง เกือบทั้งเรื่องต้องเว้าอีสานกันซึ่งทางพี่กอล์ฟก็ได้เอาบทและ คาแร็คเตอร์ ของตัวเทพให้ผมกลับไปอ่านที่บ้าน ผมกลับไปอ่านแล้ว ก็ชอบนะ บทมัน น่ารักดี และเป็นหนังเกี่ยวกับวัยรุ่น วัยเดียวกับตัวผม ผมก็เลยตัดสินใจ รับแสดงเรื่องนี้ครับ

ถาม  มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างก่อนถึงวันเข้าฉากถ่ายทำจริง

มีไปเรียนแอ็คติ้งด้านการแสดงเพิ่มเติมครับ และมีการทำการบ้าน เกี่ยวกับคาแร็คเตอร์ของเทพว่า ตัวละครเทพในเรื่องนี้เป็นคนอย่างไร
นิสัย การใช้ชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง แล้วในเรื่องนี้เทพจะมีการแต่งตัว สไตล์เกาหลี ผมก็ต้องไปศึกษาการแต่งตัว การทำทรงผม ปรับลุก ทำตัวให้คล้าย หนุ่มเกาหลี โดยส่วนตัวแล้วผมแต่งตัวสบายๆ ไม่ใช่ลุกเกาหลีเลย ก็ต้องทำการบ้าน หน่อยครับว่าแฟชั่นของหนุ่มเกาหลี เนี่ยต้องเป็น แบบไหนประมาณไหนบ้าง

ถาม

รู้สึกอย่างไรที่ได้มีโอกาสและเข้ามามีส่วนร่วมแสดงภาพยนตร์ครั้งนี้

 

ดีใจมากครับ ที่ได้มีโอกาสมาแสดงหนังเรื่องฮักนะสารคาม
ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังอะไรเลยอยากจะมาเรียนให้จบปริญญาตรี
ก็พอแล้วแต่พอเริ่มทำงาน การทำงานของเราก็พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ
จากเดินแบบ ถ่ายแฟชั่น ก็มีการไปเรียนแอ็คติ้ง ได้ฝึกร้องเพลง
มันเริ่มสนุกมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ และพอได้ก้าวมาสู่การแสดงอย่างเต็มตัว
ได้มาเล่นหนังนับว่าเป็นโอกาสที่ดีมากและ ผมพยามทำออกมาให้เต็มที่ มากที่สุดเลยครับ

ถาม คาแร็คเตอร์ของ เทพ ในเรื่องฮักนะ’สารคาม เป็นอย่างไรบ้าง
 

คาแร็กเตอร์ของเทพก็คือ เป็นเดือนคณะสถาปัตย์ เป็นหนุ่มฮ็อตที่สาวๆ
ทั้งรุ่นน้อง รุ่นพี่ในมหาลัยเนี่ยกรี๊ดไม่ว่าจะเดินไปไหนมาไหน ก็จะมีแต่เสียงกรี๊ดแล้วก็อยากเป็นแฟนด้วย สไตล์การแต่งตัวของเทพ ก็จะเป็นแบบหนุ่มเกาหลีพูดภาษาไทยกลาง และเทพเองก็แอบชอบ ผู้หญิงคนหนึ่ง ที่อยู่ต่างมหาวิทยาลัยกันก็คือ เกษ รับบทโดย
มิลค์ (ภาวิณี วิริยะชัยกิจ) ครับ

ถาม

เรื่องย่อความน่าฮักของหนังเรื่องนี้

ฮักนะสารคามเป็นเรื่องแนวโรแมนติกคอมิดี้ครับ เรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ของวัยรุ่นมีทั้งความรักที่เป็นมัธยมแล้วก็ความรักภายในรั้วของมหาวิทยาลัย พี่ตุ๊กกี้จะเป็นตัวเชื่อมระหว่างเรื่องราวและตัวละครต่างๆ ของเรื่องนี้ โดยรับบท เจ๊อุบล ประธานชมรมในมหาวิทยาลัยครับ เขาจะพยายามชักชวน หนุ่มๆ หน้าตาดีเหมือนกับวางแผนหลอกล่อให้ เทพเข้าไปอยู่ในชมรมนี้ด้วย
ทั้งตัวเจ๊อุบลและ รินทร์ (หนูจ๋า-อาชิรญาณ์) ก็แอบชอบเทพเหมือนกัน แต่ว่าเทพกลับไปตกหลุมรักสาวต่างมหาวิทยาลัยครับ แล้วก็ในส่วน
ความรักมัธยมจะเป็นรักสามเศร้า 2 หนุ่มกับ 1 สาว ก็จะต้องมีคนสมหวัง
เศร้า เสียใจ มันก็จะคละกับความสนุกสนานเฮฮากันไปครับ

ถาม  ฮักนะ’สารคามเป็นหนังรักวัยรุ่น ที่แตกต่างจากหนังวัยรุ่นทั่วไป อย่างไร

ส่วนตัวผมคิดว่าแตกต่างที่เป็นหนังรักโรแมนติกคอมิดี้แต่วัยรุ่นในเรื่อง เว้าอีสานครับ ตัวนักแสดงในเรื่องนี้ล้วนเป็นคนอีสานกันทั้งนั้น รวมถึงผู้กำกับก็คนอีสานด้วยครับ ตัวผมเองก็มาจากลาว เรียกว่าในกองถ่าย เราเว้าอีสานกันมันส์เลยครับ (หัวเราะ) และนอกจากความบันเทิงแล้วยังจะ ได้ชมการใช้ชีวิตของคนอีสาน รวมถึงศิลปวัฒนธรรมของภาคอีสาน จากในเรื่องนี้ด้วยนะครับ

ถาม

การร่วมงานกับตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ สนุกสนานเฮฮาหลุดขำบ้างไหม

 

ตื่นเต้นตั้งแต่วันแรกที่ได้รู้ว่าจะได้เล่นหนังกับพี่ตุ๊กกี้ ตอนผมอยู่ที่ลาว ก็ได้ดูพี่ตุ๊กกี้ในรายการชิงร้อย ชิงล้านได้ดูหนังของพี่ตุ๊กกี้หลายๆ เรื่องครับ รู้สึกดีใจมากตอนแรกที่เจอกันไม่กล้าคุยด้วย แต่พี่ตุ๊กกี้เป็นกันเองมาก เขาเว้าอีสานป๋อเลย เราก็เลยเว้าอีสานกันสนุกเลยครับ ส่วนตอนเข้าฉาก ด้วยกันก็เกือบหลุดขำหลายทีอยู่นะครับ พยามอดทน กลั้นเสียงหัวเราะไว้ อย่างฉากบอกรักพี่ตุ๊กกี้ แค่จะบอกว่าขอโทษนะครับที่ผมมาบอกช้าไป แต่ว่ามันฮามากครับ พี่ตุ๊กกี้ก็ค่อยๆ หันหน้ามาสะบัดผมสวยๆ ฉากนี้ทำเอาผมจะหลุดขำไปหลายรอบ การได้ร่วมงานกับพี่ตุ๊กกี้ดีใจ มากครับ พี่เขาเป็นคนเก่งมาก แรกๆ การรับส่งมุกก็จะหลุดขำหลายรอบ แต่หลังๆ เริ่มรู้ทันและได้พี่ตุ๊กกี้คอยช่วยสอนแนะนำแอ็คติ้ง พี่เขาจะคอยบอกว่าอย่าแข็งมากนะธันวา อย่านิ่งมากนะธันวา (หัวเราะ) ช่วงหลังๆ เข้าฉากด้วยกันก็ไม่ค่อยหลุดขำแล้วครับ

ถาม

เล่าถึงฉากสวีทหวานกลางแม่น้ำหน่อย เป็นฉากบอกรักนางเอก ด้วยใช่ไหม

 

เป็นฉากที่ชวนนางเอก (มิลค์-ภาวิณี) ไปพายเรือเล่น เพื่อจะบอกความรู้สึก ในใจครับ เป็นฉากโรแมนติกน่ารักๆ กลางแม่น้ำ ยอมรับว่าเขินมากครับ แต่เบื้องหลังก็ฮามากเช่นกัน เพราะว่าผมเกือบพาพี่มิลค์นางเอกของเรื่อง นั่งเรือคว่ำหลายรอบ (หัวเราะ) เรือมันคอนโทลยากมากแล้วน้ำก็เข้าเรืออีก ก็กลัวเรือจะจม แถมทีมงานก็ต้องลงไปแช่อยู่ในน้ำนานหลายชั่วโมง เพราะน้ำแรงมาก ถ้าหลุดมือไปเนี่ยผมกับพี่มิลค์โดนน้ำพลัดเรือ ไปไกลแน่ๆ สนุกมากครับฉากนี้ อยากให้ติดตามชมในหนังกัน

ถาม

การทำงานร่วมกับผู้กำกับกอล์ฟ-ธัญญ์วาริน เป็นอย่างไรบ้าง

พี่กอล์ฟเป็นกันเองมากตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอกัน นั่งกินข้าวกัน นั่งพูดคุยกัน ก็จะเปิดอกคุยกันว่าเนี่ยพี่ต้องการให้มันออกมาแบบนี้นะ ทำให้การทำงาน ร่วมกันง่ายขึ้นมากครับเหมือนกับได้ตามเป้าหมายที่ผู้กำกับวางไว้ ส่วนตัวผมชื่นชมในฝีมือของพี่กอล์ฟ เขาเป็นคนเก่งและมีความสามารถ หลากหลายมาก ทั้งเป็นคนเขียนบทแล้วก็เป็นอาจารย์ช่วยสอนการแสดงด้วย เป็นผู้กำกับฝีมือดีคนหนึ่งทีเดียวครับ และขอขอบคุณพี่กอล์ฟที่ให้โอกาสผม ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ

ถาม  เสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่อง ฮักนะ’สารคาม

เสน่ห์อยู่ที่ภาษาอีสานครับ เพราะว่าวัยรุ่นสมัยนี้ไม่ค่อยพูดภาษาอีสาน กันเท่าไหร่แล้ว ผมคิดว่าภาษาอีสานเป็นภาษาที่ไพเราะ และอยากให้อนุรักษ์กันไว้นะครับ มาเว้าอีสานกันเถอะครับ (ยิ้ม)

ถาม  ฝากผลงานการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก

ครับ ผมตั้งใจและเตรียมตัวทำการบ้านเพื่อการแสดงภาพยนตร์ครั้งนี้ มากเลยครับ เป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตผมเลยครับ นอกจากผมทีมงาน พี่กอล์ฟผู้กำกับ และก็ยังมีนักแสดงอย่าง พี่ตุ๊กกี้, พี่มิลค์-ภาวิณี, พี่หนูจ๋า-อาชิรญาณ์ และน้องๆ นักแสดงที่ทุ่มเทให้กับภาพยนตร์ เรื่อง ฮักนะ’สารคาม อยากให้ไปชมความน่ารักของหนังเรื่องนี้ครับ
10 มีนาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์

* ดูประวัติ ธันวา สุริยจักร

* ดูอัลบั้มรูป ธันวา สุริยจักร

 


 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

บทสัมภาษณ์ทั้งหมด

 
 
 

ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา