Top
สัมภาษณ์ดารา MATT DAMON - แม็ตต์ เดม่อน


สัมภาษณ์ 'MATT DAMON' จากภาพยนตร์คุณภาพเรื่อง 'CONTAGION'เรื่องราวของ Contagion เล่าถึงการแพร่กระจายของเชื่อไวรัสผ่านทางอากาศ ซึ่งร้ายแรงขนาด
สามารถฆ่าคนตายได้เพียงชั่วข้ามคืน และเมื่อไวรัสนี้แพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก
เหล่าบรรดาหมอและนักวิทยาศาสตร์ต่างร่วมมือกันคิดค้นหาวิธียับยั้งและรักษา
ในขณะเดียวกัน ประชาชนต่างก็ดิ้นรนเอาชีวิตรอดด้วยเช่นกัน

MATT DAMON รับบทเป็น ทิตช์ เอ็มฮอฟฟ์ ผู้สูญเสียภรรยา (Gwyneth Paltrow) ไปด้วยโรคร้ายปริศนา

ถาม

คุณเข้ามามีส่วนร่วมในหนังเรื่อง Contagion ได้อย่างไร?

MATT DAMON

จริงๆ แล้วสตีเฟ่นโทรหาผม เรามีอีกโปรเจ็กต์หนึ่งที่พร้อมจะลงมือทำแล้ว สตีเฟน่โทรหาผมและบอกว่ามันถูกพักไว้ก่อน เขาเหมือนกับโทรมาเพื่อ "หยุดทุกสิ่งทุกอย่าง" และเขาบอกว่า "ผมเพิ่งอ่านบทภาพยนตร์เรื่องใหม่ของสก็อตต์" เขาเล่าว่า "ผมว่ามันเป็นเรื่องสนุกที่สุดตั้งแต่สก็อตต์เคยเขียนมา" ซึ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง ผมทำเรื่อง The Informant และสก็อตต์ก็เป็นหนึ่งในนักเขียนของเรื่อง The Bourne Ultimatum ผมร่วมงานกับสก็อตต์มาหลายครั้งและผมชื่นชมเขามาก ฉะนั้นการได้รับโทรศัพท์จากสตีฟที่บอกว่า "ผมว่านี่เป็นเรื่องที่สนุกที่สุดตั้งแต่สก็อตต์ทำมา" ทำให้ผมรู้สึก "เจ๋ง เยี่ยมไปเลย จัดมา!" เขาก็ส่งมาพร้อมข้อความที่บอกว่า "อ่านเรื่องนี้แล้วไปล้างมือซะ" ผมอ่านบทและก็ชอบมันมาก ผมว่ามันน่ากลัว น่าตื่นเต้นมาก เป็นหนังระทึกขวัญเกี่ยวกับการแพร่กระจายเชื้อโรคที่ดูสมเหตุสมผล ผมคิดว่ามันวิเศษมาก แต่มันมีความสัมพันธ์ถึงด้านจิตใจ ซึ่งมันเลยทำให้ผมตอบ "ตกลง" ได้ค่อนข้างง่าย

ถาม

คุณถ่ายทอดตัวละครทิตช์ เอ็มฮอฟฟ์ ของคุณอย่างไรบ้าง?

MATT DAMON

เรื่องราวทั้งหมดของผมคือภรรยาของผมเสียชีวิตลง ส่วนลูกชายของภรรยาก็เสียด้วย แล้วผมมีลูกสาวเป็นสมาชิกในครอบครัวเพียงคนเดียวที่รอดมาได้ ซึ่งในบทบาทของพ่อ ผมเข้าถึงตัวละครนี้ได้เลย ผมคิดว่าผู้ชมก็จะเข้าถึงเขาได้เหมือนกัน เพราะ...คุณจะทำยังไงในสถานการณ์แบบนี้ล่ะ? เรื่องราวของเขาเป็นไปอย่างเรียบง่ายมาก เขาแค่พยายามประคองสิ่งนี้และทำให้ลูกสาวของเขาปลอดภัยและมีชีวิตรอด ในยามที่โลกรอบตัวเขาเริ่มพังพินาศลง มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน

ถาม

เรื่องราวของ Contagion มีความสมเหตุสมผลขนาดไหน?

MATT DAMON

การสืบค้นข้อมูลทั้งหมดที่พวกเขาทำจริงๆ แล้วก็เพื่อพยายามสร้างสีสันให้เนื้อเรื่องให้มีความสมจริงมากที่สุด และเหนังเรื่องนี้ก็มีความสมจริงมากด้วย

ถาม

การทำงานร่วมกับสตีเฟ่น โซเดอร์เบิร์ก เป็นอย่างไรบ้าง?

MATT DAMON

มันเป็นหนังเรื่องที่ 6 ของผมกับเขา เวลาที่ผมมีโอกาสทำงานร่วมกับเขามันเป็นอะไรที่วิเศษมาก ผมได้เรียนรู้หลายอย่างทุกครั้งที่ทำงานร่วมกับเขา แต่ก็สนุกดีเหมือนกัน เขามีทีมงานเดิมที่เขาเคยทำงานด้วย เป็นทีมงานที่มีความเหนียวแน่นมาก มันเป็นเรื่องสนุกที่ได้ออกไปทำงาน เราทำงานกันอย่างหนักแต่ก็รู้สึกมีความสุขสุดๆ จริงๆ แล้วสตีเฟ่นถ่ายทำด้วยระบบดิจิตอล ฉะนั้นก่อนกลับบ้านเขาก็จะตัดต่อสิ่งที่เราถ่ายทำในวันนั้น และเราก็จะลงมานั่งที่บาร์ของโรงแรม พวกเขาก็นั่งอยู่ข้างห้องเล็กๆ ที่อยู่ข้างหลัง พวกเราก็จะไปนั่งลงตรงนั้นมีสก็อตต์ สตีเฟ่น เกร็ก จาค็อบส์ สเตซีย์ แชมเบิร์ก บรรดาผู้อำนวยการสร้าง พวกเรานั่งลงแบบชิลๆ ระหว่างที่สตีเฟ่นสวมหูฟังและเริ่มทำงานบนแล็ปท็อปของเขา เราคุยกันอยู่สักพัก จากนั้นอีก 1 ชั่วโมงต่อมาสตีเฟ่นก็พูดว่า "โอเค" เขาจะดึงหูฟังออก หมุนคอมพิวเตอร์และแสดงฉากที่ตัดต่อแล้วให้เราดูแล้วก็เสร็จสิ้นวันนั้น มันสบายมากในฐานะของนักแสดง เรารู้เสมอว่าเราแสดงในหนังเรื่องไหน เรารู้ว่าไม่มีอะไรที่น่าประหลาดใจสำหรับเรา เราได้เป็นส่วนหนึ่งของวิธีการสร้างตัวเลือก เขาให้ข้อมูลเรามาอย่างเพียงพอ เพื่อที่เราจะได้ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด* ดูประวัติ MATT DAMON - แม็ตต์ เดม่อน

* ดูอัลบั้มรูป MATT DAMON - แม็ตต์ เดม่อน
 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

บทสัมภาษณ์ทั้งหมด

 
 
 

ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา