Top
สัมภาษณ์ดารา เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ


"เป้ อารักษ์" หล่อ แนว โรแมนติคสุดๆ กับบทคนขายหมูปิ้งใน "30+โสดON SALE"หล่อ เซอร์ แนว แถมโรแมนติคสุดๆ ปฏิวัติลุคส์ "คนขายหมูปิ้ง" ที่ชื่อ "เป้ อารักษ์"
พระเอกที่อาสาพาสาว "30+" อย่าง "พลอย เฌอมาลย์" ลงจาก "คาน"
ใน "30+โสดON SALE" ภาพยนตร์รักอารมณ์บวกบวก เรื่องล่าสุดจาก
"ผู้กำกับและเจ้าของเดียวกัน" กับ "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก"
ถาม

แล้วในที่สุดแฟนๆกำลังจะได้เห็น ลีลาทางการแสดงของ "ปั๊กอาเร่- เป้อารักษ์"ในบทโรแมนติคคอมมิดี้อีกครั้ง

เป้

ครับผม เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริครับ ตอนนี้กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่นะครับ เป็นภาพยนตร์โรแมนติคคอมมิดี้เรื่องที่2ในชีวิตชื่อว่า 30+โสดON SALE ครับ ผมรับบทเป็นจืด  แน่นอนครับฟังจากชื่อหนังแล้ว จะเป็นแนวอื่นไปไม่ได้ ก็ต้องตลกโรแมนติคอย่างแน่นอน feel good  แน่ๆ 

ถาม

แล้วเป็นไงมาไงถึงได้เข้ามากลายเป็นตัวละครสำคัญในภาพยนตร์เรื่อง30+โสดON SALEนี้ได้

เป้

ครั้งแรกที่ถูกทาบทาม จะเป็นเหมือนพี่เพชร คือผมเคยเจอพี่เพชรครับผม พี่เพชรเคยชวนผมตั้งแต่เจอหน้ากันเล็กๆในงานประกาศรางวัลๆหนึ่ง เขาไปในนามของภาพยนตร์เรื่องสิ่งเล็กเล็กฯ ซึ่งผมชอบหนังเรื่องนี้อยู่แล้ว ตอนดูก็เคยคิดว่าใบเฟิร์นเล่นได้ดีมาก แล้วดีแบบดีเว่อร์เลยครับ ตัวภาพยนตร์เองทำออกมาได้ดีมาก น่ารักมาก และกุ๊กกิ๊กมาก เออถ้าเขามาชวนเราเล่นหนัง เราก็คงเล่นนะ แล้วพอดีว่าตอนนั้นพี่วศินมาชวน(หัวเราะ)นะ ไม่ใช่พี่เพชร แต่นั่งอยู่ด้วยกันนะ เฮ้ยว่างๆก็มาเล่นหนังด้วยกันกับพี่สิ ผมก็นี่แหละผกก.สิ่งเล็กเล็กฯชัวร์ๆคนนี้พี่เพชร พอเจอเข้าจริงๆอ้าวนี่พี่วศินนะ ผิดคนครับ (หัวเราะ)แต่ว่าสุดท้ายพอได้อ่านบทแล้ว  และผมเชื่อว่าทุกคนที่ได้อ่านบทหนังเรื่องนี้ผมคิดว่า น่าจะ..... เรียกได้ว่าน่าจะรู้สึกเลยว่า ตัวผมอยากจะมีส่วนร่วมกับหนังเรื่องนี้ครับ ผมคิดว่ามันเป็นหนังที่เรียกได้ว่าจะเป็นหนังดี และจะเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ และด้วยประกอบกับนักแสดงอีกคนคือคุณพลอย เฌอมาลย์ มันช่างตรง มันช่างถูกต้อง แล้วตัวบทที่เราจะแสดงก็คิดว่ามันน่าจะทำได้ไม่ยาก หมายถึงตัวจืด คาแรคเตอร์จืด เพราะฉะนั้นในความคิดของเรา ณ ตอนนั้นสุดท้ายแล้วที่เรารู้สึกได้ และบอกกับตัวเองว่าหนังเรื่องนี้เราอยากให้มันเกิด แล้วเราก็คิดว่าเราน่าจะมีส่วนร่วมกับมัน และก็ทำให้มันจบออกมาได้ดี ก็เลยตอบรับเล่นดีกว่า


ถาม

มองว่าเสน่ห์ความน่าสนใจของคาแรคเตอร์จืดที่เราได้รับอยู่ที่ตรงไหน และตัวบทเปิดพื้นที่ให้เราเล่นมากน้อยแค่ไหนอย่างไร

เป้

ตัวบทจืด พูดได้ว่ามีความเป็นพระเอ๊กพระเอกสูงมาก แล้วก็มีปมทางด้านความรักมาก่อน แต่ก็พยายามฝืนปมนั้น และก็กลายมาเป็นคนที่คอยดูแลคนอื่น คอยดูแลความรู้สึกคนอื่น เป็นคนดีเลยละ เป็นคนยิ้มแย้ม เราก็มอง เราก็เลยตีความในแบบที่ เรียกว่าง่ายๆคือพี่เพชรบอกเองเลยว่าก็เล่นเป็นเป้นี่แหละ เราก็เล่นเป็นเรานี่แหละ แล้วก็ไม่ได้มีกายภาพมาบังคับมากมายว่าเราจะต้องอย่างสุดเขตต้องงอตัวเพื่อที่จะได้ดูเป็นเนิร์ดที่ดูมันกวนนะครับ แต่ว่ากับเรื่องนี้ก็คืออาจจะวางตัวเป็นตัวเราเลย แต่อาจจะเดินแบบเป็ดๆหน่อย อาจจะเดินแบบไม่ได้สมาร์ทมาก ไม่ได้เท่ห์มาก เพราะจืดมันไม่ใช่คนเท่ห์ เป็นคนที่ธรรมดาที่สุด เป็นเราเหมือนตอนที่เราอยู่บ้าน ตอนที่ใส่กางเกงขาสั้นอะไรก็ได้ ใส่เสื้อยืดอะไรก็ได้ออกมาครับ ผมก็เอาตรงนั้นเข้าไปแทนครับ แล้วก็การพูดการจาก็อาจจะใหญ่กว่าตัวเองหน่อย คือหมายความว่าเพราะเป็นภาพยนตร์โรแมนติคคอมมิดี้ครับ ตลกก็อาจจะเล่นให้มันชัดเจนขึ้น แล้วก็ใหญ่กว่าเดิม ใหญ่กว่าในชีวิตจริง ก็คือไม่ได้ธรรมชาติอะไรขนาดนั้น  แต่ก็มีพื้นฐานเป็นตัวเอง ก็ไม่ต้องสร้างอะไรใหม่มากมายขนาดนั้นครับ แล้วพอมาถึงเวลาทำงานก็ไม่ได้ยากอะไร มันเหมือนกับพอเราทำอะไรมาหลายๆอย่าง พอเราเล่นคาแรคเตอร์ที่มันแปลกมาหลายๆเรื่อง มันสามารถดึง เรื่องนี้ๆๆๆๆเอามาใช้รวมกันได้ครับ แล้วสำหรับเรื่องนี้ผมคิดว่าน่าจะใกล้ตัวผมมากๆ มันจะคล้ายๆกับความจำสั้น แต่ความจำสั้นจะออกแนวขวางโลกมากหน่อย จะออกแนวกวน เอะอะไรของมัน แต่ว่าสำหรับเรื่องนี้จะออกแนวกวนแบบกุ๊กกิ๊กน่ารัก แล้วก็มีหลงรักนางเอกอยู่ มีฟีลแอบรักด้วย ฟีลกวนด้วยในเวลาเดียวกันครับผม แล้วเรื่องนี้ไม่ได้เล่นเทคเยอะเลยนะทุกคน จะค่อนข้างชัดอยู่แล้ว แล้วทำงานกันไม่ได้ยากมาก


ถาม

ถ้างั้นคงต้องเล่าให้ฟังแล้วละว่าคาแรคเตอร์ของ "จืด"ชายหนุ่มอายุ30ในภาพยนตร์เรื่อง30+โสดON SALE เป็นอย่างไร

เป้

บุคลิกของจืด เป็นชายหนุ่มอายุ30 ที่อารมณ์ดี จิตใจดี มองโลกในแง่ดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นครับ แล้วก็เรียกได้ว่าใครมีปัญหาอะไรมาถามจืด จืดก็น่าจะช่วยได้ครับ แต่ว่าเรื่องตัวเองช่วยไม่ค่อยได้ ส่วนอาชีพของจืดเรียกได้ว่าสำหรับพระเอกคนนี้เป็นอาชีพที่ไม่ธรรมดาครับ รับรองว่าไม่เคยเห็นในภาพยนตร์เรื่องอื่นนะครับ แต่เราอาจจะเห็นตามข้างทางเต็มไปหมด คืออาชีพขายหมูปิ้งครับ แต่เป็นร้านขายหมูปิ้งที่ไม่ธรรมดาครับคือมีกิตติศัพท์เป็น1ใน100ร้านอาหารที่ต้องชิมก่อนตายครับ คืออร่อยมากครับ(เสียงเน้นมาก) และก็เป็นกิจการที่สืบทอดมาจากคุณย่าโดยตรง แล้วตัวจืดเองก็ทำมาตั้งแต่ 4ขวบ ก็เลยจะผูกผันกับมันมากครับ เป็นสิ่งเดียวที่เลี้ยงชีพเขา และน้องสาว ซึ่งตอนนี้ก็เหลืออยู่กันแค่ 2คนคือจืดกับน้องจี และผมก็เชื่อนะครับว่ามันก็น่าที่จะพอเลี้ยงอยู่นะครับ ถ้ามันอร่อยขนาดนั้น

แต่จริงๆแล้ว จืดไม่ได้ขายหมูปิ้งอย่างเดียวครับ เพราะว่าจืดได้รับ คือบ้านจืดทุกคนจะมีจิตสัมผัสพิเศษคือเอาไว้สามารถทายได้ จิตสัมผัสหมายความว่าสามารถรับรู้อนาคตบางอย่าง จืดก็เลยใช้วิธีการดูหมูปิ้ง ใช้จิตสัมผัสเนี่ยะควบคู่ในการขายหมูปิ้ง คือเอาหมูปิ้งมาเป็นตัวแทนของ เรียกว่าอะไรละ เป็นตัวส่งจิตกัน  ถ้าใครอยากมาดูหมอกับจืด ก็ต้องกินหมูปิ้งด้วยฮะ เมื่อกินหมูปิ้งแล้วก็จะรู้ว่าเขาคิดอะไร หรือเรื่องราวของเขาเป็นอย่างไร ใช้จิตสัมผัสมาผสานกับอาชีพที่ตัวเองทำอยู่ ก็เหมือนกับว่าแม่นมากๆ และด้วยความเป็นคนอารมณ์ดี ถ้าดูจากการแต่งตัว ก็จะเห็นว่าจืดเป็นคนแต่งตัวสบายๆง่ายๆ แต่แอบมีความเก๋อยู่ด้วยครับ คืออย่างเวลาตอนทำงานก็จะแต่งตัวเสื้อยืด กางเกงขาสั้น เวลาไปข้างนอกก็จะมีความเป็นสตรีทแวร์นิดหน่อย ก็อาจจะเป็นการตอบโจทย์ว่าเอ๊ะคนขายหมูปิ้งอาชีพนี้เขาก็ไม่จำเป็นต้องเชยเสมอไปนะครับ

ถาม

แล้วพระเอกที่ขายหมูปิ้งมาเกี่ยวพันกับสาว30+ อย่างพลอย เฌอมาลย์ได้อย่างไร

เป้

ความสัมพันธ์ของจืดกับคุณพลอย เฌอมาลย์ ซึ่งรับบทเป็นอิง ก็ได้มาเจอกันที่ร้านขายหมูปิ้งนี่แหละครับ สาว30+อกหักรักคุดถูกบอกเลิกกลางอากาศที่ต้องการจะพึ่งหมอดูตาทิพย์ แต่กลับมาเจอร้านหมูปิ้งเจ้าดังชนิดที่ว่าเป็น1ใน100 ร้านดังที่คุณต้องชิมก่อนตายของจืด พอดีคุณอิงเขาผ่านมา คือเขาจะมาดูหมออีกคนหนึ่ง คือหมอดูตาทิพย์ครับผม แต่พอดีหมอดูตาทิพย์เสียชีวิตไปแล้ว เนื่องจากเดินตกท่อตาย แต่ไม่รู้ว่ามีท่อเปิดอยู่ แต่เป็นหมอดูที่ดังมากครับผม เลยมาที่ร้านหมูปิ้งของจืด เห็นว่าคนเยอะก็เลยมาซื้อหมูปิ้งกิน  แล้วเห็นว่า เฮ้ยดูหมอด้วยเหรอ มีจริงๆเหรอ แล้วก็ได้คุยกัน ได้ดูกัน จืดก็เลยรู้ว่าคุณอิงเป็นคนที่เพิ่งผิดหวังกับความรักครั้งยิ่งใหญ่มา คือคบกับแฟนมานานมาก คือยังไงก็ต้องแต่งงานกับคนนี้แล้วละ ไม่ได้ไปมีชู้ ไม่ได้ไปอะไร แต่อยู่ดีๆแฟนกลับไปแต่งงานกับคนอื่น ทิ้งคุณอิงไปเลย

แล้วเรื่องราวก็เลยผูก โดยที่ใช้วัยเข้ามาเกี่ยวข้องครับคือนางเอกของเราอายุ30 กว่าแล้วซึ่งมันเป็นวัยที่พร้อมจะ settle down  วัยที่พร้อมจะอยู่นิ่ง ลงรากปักฐานกับใครสักคนหนึ่ง แต่กลายเป็นว่าไอ้คนที่เราจะนิ่งด้วยอยู่ๆก็หนีหายไปเลย หนีหายจากเราไปเฉยเลย มันก็เลยกลายเป็นว่านางเอกของเราก็เลยประสบปัญหาใกล้คานครับ  จืดก็เลย เนื่องจากว่าจืดมีความอยากจะชอบช่วยเหลือคนอื่นด้วย และจืดก็มีปมของเรื่องราวแบบนี้อยู่ด้วย ก็เลยพยายามที่จะช่วยอิงให้เต็มที่ เรียกได้ว่าพยายามทำตัวเป็นกูรูเลยละ พยายามทุกวิถีทางที่จะช่วยให้อิงลงจากคานให้ได้ครับ แต่กลายเป็นว่าช่วยไปช่วยมาก็ไปต้องหลุมรักเขาแทน คือช่วยไปโดยที่ไม่รู้เลยว่าตัวเอง แหม ก็เริ่มแอบชอบเขานะ ก็เขาเป็นสาวสวยที่เรียกว่าเก่ง และมีความสามารถทางหน้าที่การงาน ซึ่งมันจะค่อนข้างสะท้อนอะไรหลายๆอย่างในสังคมยุคนี้ครับ คือผู้หญิงอายุ30กว่าที่ค่อนข้างสวย ดูมั่นใจตัวเอง ดูโอเคทุกอย่าง ดูเหมือนว่าจะมีแฟนเยอะแต่ว่าไม่มีแฟน ผิดหวังเรื่องความรัก ไม่รู้จะไปหาใคร แต่ในมุมมองของผม ผมว่ามันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่นะที่สาวอายุ30แล้วยังไม่มีแฟน ก็โอเคครับประมาณเนี่ยะ


ถาม

ถ้างั้นคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ "30+โสดON SALE"

เป้

จริงๆผมว่ามีหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ตัวเรื่องตัวบทที่พูดถึงเรื่องราวชีวิตของผู้หญิงอายุ 30     ตัวผกก. ไปจนถึงตัวนักแสดง อารมณ์ความเป็นหนังโรแมนติคคอมมิดี้ เยอะครับ  เอาเรื่องบทก่อนเลยละกันคือ  ที่ผมอ่านบท บทจะพูดถึงนางเอกซึ่งก็คือ อิงกับเพื่อน ซึ่งเป็นตัวแทนของสาวอายุ30จริงๆ ที่กำลังแสวงหาความรัก และที่กำลังต่อต้านความรัก แล้วเขาไม่ได้ใช้แค่อิงคนเดียว แต่เขาใช้พี่ตุ๊กกี้ เขาใช้พี่เจี๊ยบ(พิจิตรา) เขาใช้เพื่อนๆอิงมาเป็นตัวแทน แล้วทำให้เราเห็นว่ามันมีผู้หญิงวัย30+หลายแบบ ซึ่งผมคิดว่าคนดูน่าจะเข้าใจมัน และสัมผัสมันง่ายขึ้น หรือแม้แต่เด็กๆก็เหมือนกันก็น่าจะสัมผัสได้ มันคือความน่ารัก มันใกล้ตัว มันจริงนะ แล้วยิ่งพอมันเป็นเรื่องราวใกล้ๆตัวสำหรับคนไทยในยุคนี้ผมคิดว่าจะยิ่งทำให้สัมผัสได้ง่ายหน่อย  เพราะเป็นยุคที่ดูหนังที่พูดเรื่องไกลตัวจะลำบากมากๆเลย ว่าไปแล้วก็เหมือนกับเรื่องสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารักครับ เพราะว่าเป็นการตอบโจทย์ผู้หญิง พูดแทนผู้หญิงในวัยนั้นได้เต็มๆเลยครับ 30+โสดON SALE ก็เหมือนกัน พูดถึงผู้หญิงวัยนี้ แต่ว่าเป็นผู้หญิงในวัยที่ผ่านเรื่องราวในหลายๆวัยมาก่อนแล้ว มันก็เลยพูดได้ว่า ก็น่าจะสื่อสารกับคนหมู่มากได้ดีเลยครับ เพราะพอผมอ่านบทเสร็จแล้วก็รู้สึกว่าเฮ้ยมันน่าจะนี่แหละ เราน่าจะมีส่วนร่วมกับมัน

ถาม

ดูจากใบปิดโปสเตอร์ เทรลเลอร์หนังตัวอย่างแล้ว ดูเหมือนว่า30+โสดON SALE พูดถึงเรื่องราวชีวิต ความคิด ไปจนถึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เรื่องราวความเป็นผู้หญิงวัย 30+ยุคสมัยนี้แบบเต็มๆเลย

เป้

ถามว่าหนังเรื่องนี้เป็นแค่หนังผู้หญิงหรือพูดแค่มุมมองผู้หญิงมั้ย คงต้องบอกว่าเหมือนเป็นการหยิบเอาชีวิตของผู้หญิงมานำเสนอน่าจะใกล้เคียงกว่า  เพียงแต่ก็จะเกี่ยวข้องกับผู้ชายด้วย เพราะในชีวิตจริงผู้ชายก็ต้องไปเดทกับผู้หญิงอยู่แล้ว คือเวลาจะกินอะไรอย่างหมูกะทะ เดินห้าง อย่างซื้อของก็ต้องซื้อของเซลล์มาก่อน(หัวเราะ)มันช่างผู้หญิ๊งผู้หญิง ผมก็มีโอกาสได้คบกับผู้หญิง ก็เลยรู้สึกว่าเอ๊ะ ทำไมมันช่างตรงอะไรขนาดนี้ อย่างอยากได้รองเท้าคู่เนี่ยะ แต่อีกคู่หนึ่งละ คือซื้ออีกคู่หนึ่งแต่ก็อยากได้อีกคู่ เนี่ยะมันช่างสวย เอ๊ะแล้วจะซื้อคู่ไหนดี มันเป็นประสบการณ์ที่เจอบ่อยมากครับ หรือพูดถึงเรื่องการดูดวง ก็เชื่อเรื่องดวงอย่างบ้าคลั่ง(หัวเราะ)อะไรประมาณนี้ เม้าท์กันแหลกรานเรื่องผู้ชาย เรื่องอะไร แต่ก็ยังไม่หนักนะครับ เพียงแต่ในความจริงของมันคือนอกจากพูดในมุมของผู้หญิงแล้วยังสื่อสารในมุมของผู้ชายด้วยนะครับ  คือเป็นมุมของจืดนะครับ  เป็นมุมแอบรักแอบชอบ มันก็น่าจะเป็นความรู้สึกของผู้ชายบางคนที่แบบว่าจะจีบ แต่ไม่รู้จะจีบอย่างไรดี อารมณ์แบบอยากอยู่ด้วยอยากเจอ อะไรอย่างนี้ ขี้งอนด้วย ผู้ชาย ผมว่าผู้ชายขี้งอนกว่าผู้หญิงอีกนะ

ถาม

หันมาพูดคุยถึงในส่วนของผู้กำกับบ้าง ทราบมาว่า เสนาเพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร เป็นผู้กำกับหนังที่ใส่ใจในรายละเอียดต่างๆของภาพยนตร์มากๆทั้งๆที่เป็นหนังผู้หญิง พูดถึงเรื่องราวของผู้หญิง แต่กลายเป็นว่าเข้าใจและให้ความสำคัญกับนักแสดงมากๆโดยเฉพาะการแสดง

เป้

ถูกต้องละครับ พี่เพชรเขาเป็นผกก.ที่มีความสามารถมีประสบการณ์เยอะครับผม และเขาทำงานมาเยอะมากในหลายๆสาย แต่หลักๆคือสายทางการแสดง  หมายความว่าไม่ว่าจะในสายคอมมิดี้ ,จะเป็นละครเวที ,หรือจะเป็นดราม่า กับหนัง กับภาพยนตร์ คือพี่เพชรทำมาหมดแล้ว คือเขาเข้าใจไปหมดว่าการแสดงจริงๆมันจะออกมาเป็นอย่างไร การแสดงและการที่ทำให้คนดูรู้สึกสนุกและแฮปปี้กับหนังมันเป็นอย่างไร หน้าตานักแสดงต้องสวยต้องหล่ออย่างไร มุมกล้องเขาจะรู้หมด  และเรื่องของการแสดง เรียกว่าเหมือนกับพูดให้ผมเข้าใจได้ง่าย ถ้าหากเขาต้องการแบบไหน เขาสามารถสื่อสารคือโค้ชได้เข้าใจอะไรได้ง่ายมากเขารู้ว่านักแสดงต้องการอะไรบ้างก่อนที่จะเข้าฉาก หรือว่าระหว่างเข้าฉากอยู่ว่ามันจะต้องทำอะไร เขาก็จะให้เวลาทั้งหมด

ถาม

นางเอกสาวสวยมากฝีมือ คนนี้ไม่พูดไม่ได้กับการพลิกบทบาทโรแมนติคคอมมิดี้แบบเต็มๆตัว
และที่สำคัญเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของเป้อารักษ์กับพลอย เฌอมาลย์ด้วย

เป้

ครับคุณพาล เฌอมอยหรือคุณพลอย เฌอมาลย์นั่นเองนะครับ (หัวเราะ) สำหรับผมกับคุณพลอยก็รู้จักกันมาก่อนแล้วครับ แต่เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกันนะครับ อย่างเขาเองก็ถือได้ว่าเป็นซูเปอร์สตาร์ฝ่ายหญิงที่เรียกว่ามีฝีมือจัดจ้าน รางวัลก็กวาดมาหมดทุกเวทีแล้วเห็นจะได้ ก็ดีใจครับที่ได้ทำงานด้วยกัน ถึงแม้ว่าตัวจริงแล้วคุณพลอยจะอายุมากกว่าผมนิดหน่อย (หัวเราะ) แต่ว่าก็ยังสาวยังสวยอยู่เหมือนเดิมครับผม เรียกว่ายังนิ้งอยู่เลยครับ แล้วก็ทำงานเก่งมากนะครับผม เรื่องนี้เขาก็น่ารักมาก ใครอาจจะว่าเขาแอ๊บ แต่ผมว่าธรรมชาติเขาเป็นแบบนี้ แล้วในเรื่องนี้เราจะได้เห็นคุณพลอยเล่นในหลากหลายอารมณ์มากเลย พูดถึงการทำงานร่วมกันระหว่างผมกับพี่พลอยเคมี(ทางการแสดงคู่กัน) ผมไม่รู้ว่ามันได้รึเปล่านะครับ(หัวเราะ) เพราะว่าเขาก็สวยมากขนาดนั้น แต่ผมก็คือไอ้ตี๋คนหนึ่งนะ แต่ว่าที่เห็นๆก็คือเหมือนว่าผมไม่กลัวเขา และผมก็สนิทกับเขา แล้วก็เราก็เลยเล่นกันได้เต็มที่ ไม่รู้ซิ พอมันไม่เขินไม่อาย มันก็เลยง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นผมคิดว่าน่าจะเข้าใจกันได้ง่ายนะครับ ซึ่งถามว่ายากมั้ย มันก็จะมีซีนที่ยากๆที่มีบทยาว5-6 หน้าที่เราต้องทำการบ้าน ต้องจำไดอาล็อคด้วยเพราะมันเป็นรายละเอียดของเรื่องราวตัวละคร ที่จะสื่อสารให้คนดูรู้แบคกราวน์ของตัวละครไปพร้อมกับใส่ลีลาและคาแรคเตอร์ของตัวละคร ส่วนในเรื่องความสด หรืออิมโพรไวซ์ไอ้ความสดมันก็จะเกิดขึ้นเมื่อผู้กำกับภาพเขาตั้งรันกล้องทิ้งไว้แล้วพี่เพชรผกก.ไม่ยอมสั่งคัทนี่แหละครับ แล้วเราสองคนก็จะเล่นมุกกันแล้วก็จะรัวต่อกันใส่กัน อันนั้นก็จะคือสดนะครับ  แต่ว่าเหตุการณ์มันก็จะเกิดขึ้นไม่เยอะมากครับ แต่พี่เพชรจะชอบใช้นะ พี่เพชรจะชอบใช้อะไรที่เรามั่วขึ้นมาเอง อย่างซีนในงานเลี้ยงอยู่ดีๆมีผมพูดอะไรขึ้นมาเพิ่มอันหนึ่ง แล้วพี่พลอยก็มีทำเป็นกินไวน์หมดแก้ว ก็เหมือนกับว่า เอามาใช้ในหนังได้ แต่ถ้าจะบอกว่าเคมีที่ส่งกัน เราก็มีกันมาตั้งแต่ตอนซ้อมแล้วครับ เพราะฉะนั้นบทบาทมันก็จะไม่ได้หนีไดอาล็อคมากครับ แค่แบบว่าเอาให้เข้าปาก แล้วก็หลังจากที่มันยังไม่คัท แล้วเราก็เอามาเล่นกัน ผมว่านะ

ถาม

มาถึงบรรดาตัวละครที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์ กลุ่มก๊วนเพื่อนสาว30+ของนางเอกทั้ง2คน

เป้

แล้วก็กลุ่มผู้หญิงเพื่อนสาว30+ของนางเอกทั้ง 2คนรวมกันเป็น 3สาว30+ คนหนึ่งเป็นจอมขโมยซีนของประเทศนี้ครับ พี่ตุ๊กกี้ครับ ส่วนอีกคนเป็นสาวที่สวยมากพี่พลอยเฌอมาลย์ อีกคนเป็นคนที่รับบทได้หลายแบบมากครับ เรื่องนี้เขามารับบทเป็นสาวที่แบบว่า เป็นตัวแทนของคนอายุ 30 ที่ชอบกินเด็ก ทั้ง 3 จะมีนิสัยที่แตกต่างกัน พี่ตุ๊กกี้เป็นสาวเฟมินิสต์ที่หัวโบราณ พี่เจี๊ยบเป็นสาวที่แรงสุดขีด ส่วนพี่พลอยเป็นสาวที่อยู่ตรงกลางระหว่างเพื่อนสองคนนี้ ว่าจะเลือกไปทางไหน ว่าจะไปทางไหนดี แล้วคำแนะนำของเพื่อนแต่ละคนก็จะใช้ไม่ค่อยได้เท่าไหร่ เพราะว่าแต่ละคนก็ไปสุดขั้ว2ทาง มันเป็นตัวแทนมากกว่า สุดท้ายก็เลยมาเชื่อจืด จืดจะช่วยได้ คือต้องบอกว่าการที่ได้ทั้ง 3สาวมารับบทนี้ ต้องบอกว่าพวกเขาก็จะเล่นกันแบบโอ้โหจริงจังมาก มีความเป็นสาว30จริงๆไม่ใช่ว่าดาราคนนี้มารับบทนี้นี้นี้เท่านั้นะครับ

ถาม

ฟังดูแล้วน่าจะโดนใจบรรดาสาวๆหลายสิบบวกเลยทีเดียว ถ้าให้สรุปว่า 30+โสดON SALE เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร และต้องการจะบอกอะไรกับคนดู

เป้

ในความคิดของผมแล้วสำหรับ 30+โสดON SALE  ผมว่ามันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับจังหวะชีวิตมากกว่า ว่าคนเราจะไปทางไหน  จะหาความรักเจอมั้ย ความรักเป็นส่วนใหญ่ของชีวิตของคนเรารึเปล่า แล้วก็ทำอย่างไรที่เราจะได้ความรักที่ถูกต้องที่เราชอบจริงๆ มันจะมีสองแบบนะครับ คนที่ชอบ กับคนที่ใช่ มันเป็นจังหวะ จังหวะหนึ่งที่มันเข้ามาครับ ถ้าเราไม่คว้าไว้ มันก็จะหลุดผ่านไป ยังไงก็ขอฝากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ 30+โสดON SALE  ก็เป็นภาพยนตร์ที่น่าจะแฮปปี้กันทุกฝ่ายนะครับ ทั้งคนทำ ทั้งคนดูที่น่าจะได้รอยยิ้มจากภาพยนตร์เรื่องนี้ และน่าจะได้ข้อคิดหลายๆอย่าง ได้เห็นชีวิตของคนที่มันจริง แล้วเราเอามาblend มาทำให้มันsoft ให้มันน่าดู ให้มันสนุกสนานครับผม

ถาม

สุดท้ายแล้วในฐานะที่เป็นผู้ชายคนหนึ่งที่ใกล้เคียงกับเลข 30+โดยเฉพาะสาวๆ รู้สึกอย่างไรเมื่อเวลาหนุ่มๆพูดถึงสาวในวัยอายุ30+ในเชิงเนกาทีฟว่า ป้าบ้าง ซิ้มบ้าง แก่ ทึนทึก

เป้

สำหรับผมแล้ว ผมว่าอายุ 30แล้วไงละ แล้วไง ผมยังชอบคนอายุ30 อยู่ตั้งมากมายหลายคนที่สวยๆ คือจริงๆแล้วมันไม่จำเป็นต้องสวยที่หน้าตา รูปร่างหรือผิวหนังหรือแบบว่า... เพราะยังไงก็คงไม่เต่งตึงเท่ากับเด็กๆอยู่แล้ว แต่ว่ามันจะสวยด้วยอย่างอื่นนะครับ สวยด้วยวุฒิภาวะ สวยด้วยการวางตัว สวยด้วยการมีทุกอย่างแล้วนะ เริ่มมีฐานะมากขึ้น เริ่มเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เริ่มคุยรู้เรื่องมากขึ้น เด็กๆชอบผู้หญิงอายุมากจริงๆ ผู้ชายเด็กๆนะ คือแบบว่าเฮ้ยอยากจะรู้โลกของผู้หญิง เพราะผู้หญิงอายุน้อยก็ยังไม่สามารถให้อะไรได้มาก ก็ยังเขิน เรื่องเยอะ แต่ผมคิดว่าผู้หญิงอายุมากมันสามารถตอบโจทย์อะไรเราได้หลายๆอย่าง เราทำตัวงี่เง่า ง๊องแง๊งได้ นี่สมมติว่าถ้าผมเป็นผู้ชายอายุน้อยๆนะ(หัวเราะ) พอดีผมก็เป็นผู้ชายที่อายุไม่น้อยแล้ว แล้วก็นั่นแหละครับ อย่าไปฟังมันครับว่าสาวทึนทึกบ้าง ป้าบ้างนะครับ อยู่ที่คุณ ดูแลตัวเองดี คุณมีแฟนแล้วไงละ ถึงคุณไม่มีแฟนก็ไม่เห็นเป็นไรเลย คุณก็สามารถอยู่กับครอบครัวคุณได้อย่างแฮปปี้อยู่แล้ว  ผมคิดว่าการที่เอาอายุมาเป็นตัวเลขแต่คนไทยเขาชอบล้อกันอยู่แล้วไง  ไม่ว่าจะเป็นไอ้ดำบ้าง ไอ้ตี๋บ้างไอ้เตี้ยบ้างคือชอบเอาปมด้อยของคนอื่นมาล้ออยู่แล้วครับ มันเป็นค่านิยมของคนไทยที่จะเอาเรื่องอะไรก็ได้มาล้อ เป็นสังคมตลกไง

ถาม

คิดว่าพอหนังเรื่อง30+โสดON SALE ฉายออกไปมุมมองที่คนทั่วไปมองสาว30+จะเปลี่ยนไป

เป้

ผมเชื่อนะว่าเรื่องนี้น่าจะทำให้คนมองผู้หญิงอายุ30เรียกได้ว่าแฮปปี้ขึ้น แล้วก็น่าจะเข้าใจได้ง่ายขึ้น คือเข้าใจความรู้สึกของพวกเขาได้ง่ายขึ้น แต่ว่าสาวๆ30+ทุกคนครับ แฮปปี้เข้าไว้ครับแฮปปี้เข้าไว้ ทุกคนมีค่าของตัวเองอยู่แล้วครับแล้วอย่าลืมมาดูหนัง 30+โสดON SALE นะครับ 13ตุลาคม นี้ทุกโรงภาพยนตร์ครับ

* ดูประวัติ เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ

* ดูอัลบั้มรูป เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ
 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

บทสัมภาษณ์ทั้งหมด

 
 
 

ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา