Top
สัมภาษณ์ดารา วิลลี่ แมคอินทอช


"ลูกวิน" ของคุณพ่อ "วิลลี่"กลายเป็นคุณพ่อมือใหม่ปีแรก สำหรับเจ้าของบริษัทอารมณ์ดี วิลลี่ แมคอินทอช
กับลูกชายวัย 3 เดือน "น้องวิน" ด.ช. ธาดาฤทธิ์ แมคอินทอช

แน่นอนที่สุดว่าวันนี้ พักยก บันเทิง "คม ชัด ลึก" ขอเปลี่ยนบรรยากาศคว้าตัวมาพูดคุย
ถึงประสบการณ์ความเป็น "พ่อ" ครั้งแรกที่อยากบอกต่อ ให้ทั้ง "ลูก" ฟังว่า
"ความรู้สึกแรก" ของการเป็นพ่อ ทั้งชีวิต จิตใจ และจิตวิญญาณ ทุ่มเทได้มากแค่ไหน


ที่มา - คม ชัด ลึก
ถาม

คำว่า "พ่อ" ครั้งแรกรู้สึกอย่างไรในที่สุดก็สมหวัง ได้เป็นคุณพ่อสักที

วิลลี่

มีความสุขนะ แล้วก็ซึ้งด้วย งงๆ ด้วย บางทียังรู้สึกว่า เฮ้ย...นี่เรื่องจริงหรอ เรามีลูกแล้วเหรอ ไม่ได้ฝันใช่มั้ย ยังคุยกะเยลหลีเลย ว่าเรามีลูกแล้วจริงๆ ใช่มั้ย แต่สิ่งที่แน่ใจได้คือลูกทำให้เรามีกำลังใจ มีเป้าหมายในชีวิต จากที่เมื่อก่อนนี้ไม่รู้จะทำไปเพื่อใคร ทำงานเพื่อใคร แต่พอมีลูกแล้วมันต้องสู้ไง เพื่ออนาคตของลูกพ่อทำได้

ถาม

ทำงานเยอะหาเวลาอยู่กับลูกอย่างไร

วิลลี่

ตอนนี้ผมกลายเป็นเจ้าเล่ห์ไปแล้วนะ คือจะพยายามซิกแซกหาเวลาอยู่กับลูกตลอด คือขอซัก 10 นาทีให้ทันเห็นลูกกินนม แต่ไม่ได้จะเร่งให้งานเสร็จเร็วแล้วชุ่ยนะ แต่ทำให้ดีที่สุดเร็วที่สุด เพื่อลูก นี่เพื่อนๆ เริ่มบ่นตั้งแต่มีลูกนี่หายไปเลยนะ เราก็บอกขอโทษด้วยมันเป็นธรรมชาติ เพราะคิดถึงลูกอยากเจอลูก ห่วงลูก เพราะช่วงนี้เขาโตเร็วมากมีการเปลี่ยนแปลงทุกวัน ก่อนนี้ผมไปฝรั่งเศสกับหอย (เกรียรติศักดิ์ อุดมนาค) ห้าวัน กลับมาบ้านเห็นลูก ผมร้อง เฮ้ย! ทำไมเปลี่ยนเร็วขนาดนี้ ดังนั้นตอนนี้ไม่กล้าไปไหนเลย เพราะกลัวเขาเปลี่ยนแล้วเราไม่เห็น เราไม่อยากเป็นคุณพ่อที่พลาดไม่อยู่ตอนที่เขาเรียกพ่อเรียกแม่ครั้งแรก หรือตอนที่เขาเดินครั้งแรก ผมอยากเห็นทุกการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างของลูก เพราะฉะนั้นช่วงนี้ผมจะติดบ้านมาก ติดลูกงอมแงมเลย ถ้ำกระบอกก็ช่วยผมไม่ได้นะตอนนี้ (หัวเราะ)
ถาม

ความประทับใจแรกที่รู้ว่าจะมีลูก

วิลลี่

จริงๆ เวลาคาดหวังอะไร ผมเป็นคนเก็บอาการ ถ้าดีใจกับอะไรบางอย่างมากเกินไป ผมกลัวความผิดหวัง ผมจะพยายามไม่แสดงออกมา พอรู้ว่าเยลหลีท้อง แล้วเป็นผู้ชายอีก เราพยายามจะไม่ดีใจ เพราะเราเคยแท้งลูกมาก่อน เราทำเฉยๆ นิ่งๆ อะไรก็ได้แล้วแต่ เรื่อยๆ จนวินคลอด ผ่านมือหมอ แข็งแรงแล้ว ดีใจได้เต็มร้อย ร้องออกมาเลยว่า เฮ้ยใช่แล้ว!! นี่ลูกกู แสดงออกเต็มที่

ถาม

ปีนี้ได้ใช่คำว่าคุณพ่อเต็มปากเป็นปีแรกรู้สึกอย่างไร

วิลลี่

ธันวาคมนี้ก็จะฉลองวันพ่อเป็นครั้งแรก เพราะเราเป็นพ่อแล้ว ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย แต่ความรู้สึกของความเป็นพ่อ ความเป็นผู้ใหญ่มันมีขึ้นมาทันที ไม่งั้นก่อนหน้านี้ไม่รู้จะทำอะไรนักหนาเยอะแยะเพื่อใคร ทำอะไรนักหนาชีวิตนี้ ทำแต่ไม่รู้ทำเพื่อใคร แต่ตอนนี้รู้ละว่าทำเพื่อใคร แล้วต้องทำให้ดีด้วย ก่อนนี้ทำอะไรเจ๊งก็แค่เรา แต่ตอนนี้เจ๊งไม่ได้ ต้องทำให้ดีที่สุดเพื่อลูก ทุ่มเทเพื่อลูก
ถาม

ช่วยดูแลลูกอย่างไรบ้าง

วิลลี่

จริงๆ ในครอบครัว พ่อเป็นมือวางอันดับสองนะ มือหนึ่งต้องให้แม่จริงๆ พ่อจะคอยช่วยเหลือเป็นโครไพรอท แม่เป็นกัปตัน แม่จะคอยวางกฎเกณฑ์ พ่อจะดูเหมือนไม่ค่อยมีบทบาทเท่ากับแม่ แต่พ่อก็สำคัญ เพราะฉะนั้นวันพ่อปีนี้ ใครที่มีคุณพ่ออยู่ด้วยตอนนี้ดูแลท่านดีๆ ทำตัวดีๆ แค่นั้นแหละ เพราะพ่อไม่อยากได้อะไรหรอก เมื่อก่อนตอนที่เรายังไม่เป็นพ่อจะพูดว่า "อย่าลืมบอกรักพ่อนะ" พอได้เป็นพ่อ เราอยากบอกลูกทุกคนว่า ให้พูดกับพ่อคุณเถอะว่า "ผมจะเป็นคนดีนะครับ" แล้วต้องทำให้ได้ด้วยนะ พ่อคุณจะมีความสุขมาก

ถาม

ได้ช่วย "เยลหลี" เลี้ยงลูกอย่างไรบ้าง

วิลลี่

ช่วยๆ กันเลี้ยงลูก แต่คนที่เลี้ยงจริงๆ มีเวลาอยู่กับเขามากที่สุดคือเยลหลี เพราะเขาอยู่ด้วยกันทั้งวัน ให้นมลูก จริงๆ ถ้าผมให้นมลูกเองได้ ผมให้แล้ว ถามว่าแบ่งเป็นเวลามั้ยว่าใครเลี้ยงถึงกี่โมงๆ ไม่มีนะ เยลหลีเขาจะรู้ว่าผมต้องไปทำงาน ผมจะมีเวลาอยู่กับลูกน้อย พอช่วงไหนที่ผมมีโอกาสเขาจะส่งให้ผมทันที ผมจะเล่นๆ แต่เขาจะมีกฏของบ้านว่า ทุ่มหนึ่งต้องนอน บางทีกลับบ้านไม่เจอ ลูกหลับพอสามทุ่มเขาตื่นเราจะรอเพื่อเลี้ยงเขา บางทีเขานอน กินแบบลืมตา แล้วจะให้กินนมแม่ตลอด ไม่ได้กินนมผง แต่เยลหลีรู้ว่าผมมีเวลาอยู่บ้านน้อยกว่า เขาจะให้ผมทำทุกอย่างให้พอใจ เวลาที่มีโอกาส วิลลี่ เช็ดอึ เอ้า!! อาบน้ำสิ แต่หลังๆ อึกลิ่นแรงไม่ไหวจะเคลียร์นะ ต้องส่งให้แม่ไป

ถาม

เป็นคุณพ่อที่เห่อลูกมากไหม

วิลลี่

ไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองจะเห่อลูกอาการหนักขนาดนี้ ยอมรับเห่อมากจริงๆ ผมจะตื่นเช้ามากเพื่อเล่นกับลูก 8 โมงครึ่ง เขางงแงก็จะนอน สนุกมากต้องเรียนรู้โหมดชีวิตลูก เวลาไหนเขาทำอะไรต้องจัดสรรเวลาให้ดี แต่ใครถามถึงลูกไม่ได้นะ ผมจะเปิดคลิปลูกให้ทุกคนดู แบบว่าอยากโชว์ ไม่ว่าจะอยากดูหรือไม่อยาก ผมโชว์หมด ภูมิใจนำเสนอ พกรูปลูกไปด้วยตลอดในโทรศัพท์ บางคนเจอกันแค่แสดงความยินดีเฉยๆ แค่นั้น แต่พ่อเห่อไงเปิดรูปในโทรศัพท์ให้ดูเลย ซึ่งเขาไม่ได้ขอ แต่พ่ออยากโชว์ลูก อยากให้คนอื่นเห็นความน่ารักของลูกเรา ขนาดไปลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมมีชาวบ้านถามถึงลูก ผมโชว์รูปให้ดูเลย เขาไม่ได้ขอนะ แต่ผมพยายามยัดเยียดให้ดู (หัวเราะ) ผมอัพเดทลูกตลอด จนตอนนี้รูปภาพนิ่งรูปวิดีโอที่ถ่ายลูกไว้นี่เต็มฮาร์ตดิสก์ 1 เทราไบท์ละ เดี๋ยวต้องไปซื้อมาเพิ่มอีกซักอีก 2-3 ลูก เพราะผมถ่ายเยอะ อย่างว่าลูกคนแรกก็เห่อนิดหนึ่ง แล้วก็ไม่รู้จะมีคนที่สองอีกมั้ย ต้องถ่ายเยอะหน่อย ถ่ายเก็บไว้เป็นวันๆ ซึ่งการถ่ายไว้นี่ก็ดีนะ เพราะจะได้กลับไปดูว่าเออ 3 เดือนเค้าเริ่มอ้อแอ้นะ 4 เดือนมีพัฒนาการแบบนี้นะ 5 เดือนเป็นไง จะได้ย้อนกลับมาดูได้

ถาม

กว่าจะได้ชื่นชมลูกเทวดา เล่าถึงความพยายามตลอดหลายปีที่ผ่านมาที่จะได้มีลูก

วิลลี่

จริงๆ ผมท้อนะ แต่เยลหลีไม่ท้อไม่หยุด เขาจะต้องมีให้ได้ เขาบอกเขาให้อะไรวิลลี่ไม่ได้ มีแต่ลูกนี่แหละที่ให้ได้ เยลหลีไม่ยอม แต่เราสงสารเขา แต่เขาก็มีจนได้ คงเป็นสัญชาตญาณของแม่คน ทุกคนอยากเป็นแม่หมดแหละ คือถ้าเขามีโอกาสเขาสู้ตายเหมือนกัน ทุกวันนี้เขายังไม่เชื่อเลยนะมีลูก บางคืนตีสองตีสามเยลหลีถามที่รักเรามีลูก รู้หรือยัง (หัวเราะ) ลูก 3 เดือนยังคุยกันอยู่เลยว่า เรามีลูกจริงเหรอเนี่ย มันเหมือนฝัน เพราะเราผิดหวังมาตลอด จนวันที่มีลูกก็ยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ มันจะมีอะไรใหม่ๆ มาให้เรื่อยๆ แต่รู้ว่ามีความสุข
ถาม

เคยมีวันไหนไหมที่รู้สึกว่าพอแล้ว คงไม่มีโอกาสได้เป็นพ่อแล้ว

วิลลี่

ผมน่ะคิดว่าพอแล้ว แต่เยลหลีมีความอดทนสูง ต้องขอบคุณภรรยามาก ที่สู้จนเราสามารถมีวันนี้ได้ ก่อนมีลูกผมทำงานเยอะมาก ทำไปไม่ได้คิดอะไร ทำไปก็คงจะไปจบที่แมคกับคิน (ลูกชาย "แหม่ม" คัทลียา) แต่พอมีวินปุ๊บ มีแรงฮึดขึ้นมาเยอะมาก เพราะโอกาสการเป็นพ่อของเรา ได้มายากมาก ผมมีจุดมุ่งหมายชัดเจน เพื่อให้ลูกเราสบายที่สุด แต่ตั้งแต่มีเขาๆ นำความโชคดีหลายๆ อย่างมาให้เรา เป็นลูกที่มาพร้อมโชค การมีลูกเป็นโชคดีที่สุดของพ่อแม่ เขามาไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใครหรอก แต่เขานำความสุขมาให้เรา

ถาม

รออะไรจากลูกไหม

วิลลี่

ผมรอวันที่เขาจะเรียกผมว่า "พ่อ" ตอนนี้เดิมพันกับเยลหลีว่า ลูกจะเรียกใครก่อนกันระหว่างพ่อกับแม่ โดยผมจะไปแนะนำกับลูกทุกวัน นี่พ่อนะวิน แด๊ดดี๋นะลูก เวลาเจอกัน เขาจะยิ้มแล้วก็อ้อแอ้ๆ สักวันหนึ่งเขาต้อวพูด "พ่อครับ" แต่ไม่ได้ซีเรียสนะ แต่รู้ว่าเขาพูดเก่งแน่นอน พูดภาษาต่างดาวทั้งวัน (หัวเราะ)

ถาม

คาดหวังกับ "น้องวิน" อย่างไรบ้าง

วิลลี่

ไม่หวังเลย ขอแค่วันนี้เขาเป็นเด็กแข็งแรง มีความสุข ได้ใช้ชีวิตที่ตัวเองต้องการ ได้ทำที่ตัวเขาอยากทำ ผมจะไม่บังคับ เขาชอบอะไรก็ให้เขาทำ จะเข้าวงการบันเทิงก็ได้ เพราะผมก็ปูทางไว้แล้ว แต่ถ้าจะไปทำอย่างอื่น เห็นวงการบันเทิงแล้วไม่เอาดีกว่า ไม่ชอบก็แล้วแต่อนาตตเขาเลย เพราะชีวิตเป็นของเขา เขาต้องเลือกเอง แต่ผมจะทำพื้นฐานไว้ให้ มีบ้าน มีเงิน มีธุรกิจไว้ ที่สำคัญมีความรู้ให้ สอนเรื่องการอยู่ในสังคมให้ เพราะพ่อแม่เป็นครูคนแรกของลูก นอกบ้านคือครูคนที่สอง ดังนั้นพ่อแม่สำคัญที่สุด แต่เราอย่าไปกะเกณฑ์ชีวิตใครเลย แค่เป็นลูกที่ดี เป็นคนดีของสังคมก็พอแล้วนะ
ถาม

วางอนาคตของเทวดาตัวน้อยมองอนาคตของลูกชายไว้อย่างไร

วิลลี่

เมื่อก่อนเคยแอบคิดนะว่า ทำไมคนเป็นพ่อต้องว่าอยากให้ลูกเป็นคนดี ยังเคยคิดว่าถ้าเรามี เราจะตอบแบบเก๋ๆ แปลกๆ แต่พอมีจริงๆ เออ..มันใช่นะ คือเราไม่ได้อยากได้อะไรจากเขา มองแค่อนาคตอยากให้เขาทำในสิ่งที่ชอบ ไม่ได้วางอะไรเยอะมาก หน้าที่พ่อตอนนี้พยายามขุนให้เขามีความสุข สุขภาพแข็งแรงที่สุด เช่น ให้เขาออกไปเจอแดดบ้าง เจอดิน เจอต้นไม้เจอสวน เขาจะได้ไม่เป็นภูมิแพ้ ผมก็บอกว่าผมเลี้ยงดีนะใช้ได้ เพราะ 3 เดือน น้ำหนัก 6.6 กิโล ถือว่าตัวใหญ่ เพราะนมแม่ดีมาก แต่เขาไม่ได้ออกเป็นเด็กอ้วน ออกจะเป็นเด็กตัวยาว แขนยาวขายาว ตัวใหญ่ ตอนเกิดตัวเล็กนิดเดียว ตอนนี้คอแข็งแล้ว ตัวเบ้อเร้อ น่าจะสูงใหญ่เหมือนพ่อแม่

ถาม

สิ่งที่ "พ่อวิลลี่" อยากจะบอกลูกชาย "น้องวิน" ในตอนนี้คืออะไร

วิลลี่

 วินทำให้ผมระลึกถึงพ่อผมมาก ทำให้ผมเข้าใจเลย ว่าทำไมเมื่อก่อนพ่อไม่ค่อยอยู่ แต่ตอนนี้ผมเข้าใจละว่าทำไม คือเขาทำเพื่อเรา สู้เพื่อเรานะ เหมือนวันนี้ของเรา ผมไม่เหนื่อยเลยนะ อยากให้ทำอะไรบอกมา สู้ตายเพราะไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้เพื่อลูก เป็นคนเห็นแก่ตัว เห็นแก่ครอบครัว เห็นแก่ลูกมากขึ้น กลายเป็นว่าเราเรียงความสำคัญใหม่แล้ว คือลูกมาก่อนเป็นอันดับแรก ถ้าจะให้บอกอะไรวิน คงจะพูดว่า เฮ้ย วินไม่ต้องห่วง วินสบายแน่ เกิดมาโชคดี หน้าตาก็ดี ทุกอย่างได้หมด ใช้ชีวิตให้มีความสุขที่สุด รับรองว่าที่เหลืออยู่จะดีเอง เหมือนรับปากแทนลูก โอ้โห เจ๋งว่ะ!!


* ดูประวัติ วิลลี่ แมคอินทอช

* ดูอัลบั้มรูป วิลลี่ แมคอินทอช
 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

บทสัมภาษณ์ทั้งหมด

 
 
 

ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา