Top
อชิตะ สิกขมานา


      หนูอิมอิม ไม่เคยเล่นตลกกับความรัก

      เรามักจะคุ้นเคยกับบุคลิกที่ตลก สนุกสนาน ร่าเริง ของ หนูอิมอิม ก้าวมหัศาจรรย์ หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในชื่อ "อิม-อชิตะ สิกขมานา" แต่แล้วในช่วงที่ผ่านมาก็ทำเอาเจ้าตัวถึงกับหัวเราะไม่ออก หลังจากได้ถูกแฟนหนุ่มนอกวงการที่คบกันมา 4 ปีหลอกจะแต่งงานด้วย วันนี้ "ดาวต่างมุม" เลยขอนัดสาวอิมอิม มาจับเข่าคุยกัน เปิดใจทุก ๆ เรื่อง รวมไปถึงบทเรียนที่สำคัญในชีวิตของเธอครั้งนี้ด้วย

ที่มา: เดลินิวส์คำถาม
ผลงานตอนนี้มีอะไรบ้าง?

อิม
ตอนนี้กำลังถ่ายทำละครเรื่อง "คุณสามี (กำมะลอ) ที่รัก" ค่ะ บทค่อนข้างจะพลิกคาแรกเตอร์เลย อิมต้องเล่นเป็นเพื่อนชมพู่-อารยา คอยปลอบใจเพื่อน มีความคิดความอ่านค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ จะร่าเริงนิดหน่อย ก็เล่นยาก เพราะว่าทุกทีอิมจะเล่นแบบโอเวอร์แอ๊คติ้ง พอเราถามผู้กำกับว่าหนูเล่นน้อยไปหรือเปล่า เขาก็บอกว่าเล่นแบบนี้แหละดีแล้ว แต่บางทีเราก็เผลอเล่นแบบโอเวอร์แอ๊คติ้ง ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเองเลย (หัวเราะ) แต่ก็สนุกดีค่ะ นอกจากนั้นก็มีละครเรื่อง "มัจจุราชสีน้ำผึ้ง" แล้วก็รายการ "ดิ อิมพอสซิเบิ้ล" ทางช่อง 8

คำถาม
ถามเรื่องเปลี่ยนชื่อบ้าง ทำไมถึงเปลี่ยนชื่อเป็น หนูอิมอิม ก้าวมหัศาจรรย์?

อิม
ไม่อยากแก่ไง (หัวเราะ) หนูอิมอิม จะได้ไม่มีวันแก่ไง เป็นหนูตลอดไปจนถึง 60 ปีข้างหน้า (หัวเราะ) แต่อิมเป็นคนเปลี่ยนชื่อทุกปีอยู่แล้ว แต่คนจะติดชื่อ อิม-อชิตะ เพราะเป็นชื่อที่เข้าวงการ แต่จริง ๆ อิมเปลี่ยนชื่อมานานมากแล้ว เห็นว่ามันน่ารักดี เลยใช้เป็นชื่อในวงการเลยแล้วกัน เวลาเขาเรียกคุณ ก็กลายเป็นคุณหนูอิมอิมเลยค่า (หัวเราะ)


คำถาม
มีได้ไปดูดวงอะไรไหม ทำไมถึงเปลี่ยนชื่อบ่อย ๆ?

อิม ไม่มีดูดวงเลย เพราะว่าคุณแม่อิมดูดวงให้อยู่แล้วไง เลยไม่เคยไปดูดวงที่ไหน เปลี่ยนเล่น ๆ ขำ ๆ มากกว่า แล้วก็มีรุ่นพี่แนะนำให้ลองบวกเลข ชื่อ ว่าลองบวกแบบนี้ดูสิ แต่ถามว่าเชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม ก็ไม่ได้เชื่อนะ เพราะอิมเปลี่ยนชื่อมาหลายรอบแล้ว ชีวิตความเป็นอยู่ของอิมก็ยังเหมือนเดิม กินนอนก็ยังเหมือนเดิม แต่ที่เปลี่ยนบ่อย ๆ เพราะเราคิดว่าสิ้นปีเราต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง เริ่มต้นปีหน้าความสนุกจะกลับมา อิมจะคิดชื่อประมาณเดือน ธ.ค. พอเดือน ม.ค. พอเขตเปิดปั๊บก็ไปเปลี่ยนเลย เราก็คิดว่าสนุก แต่หลัง ๆ คนก็คิดว่าถ้าเปลี่ยนบ่อย ๆ มันไม่ดีนะ

คำถาม
หลายคนมองว่าอิมเป็นคนอารมณ์ดีตลอดเวลาตัวตนเราจริง ๆ เป็นยังไง?

อิม เป็นอย่างที่เห็นเลยค่ะ สนุกสนานร่าเริง อารมณ์ดี ความอารมณ์ดีมันมีอยู่แล้ว แต่คงไม่มีใครอารมณ์ดีตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าอารมณ์ดี 24 ชั่วโมงก็คงบ้าแล้ว รถติดหัวเราะ ปวดอึหัวเราะ มันก็ต้องมีจังหวะนิ่ง ๆ บ้าง อะไรบ้าง หรือเวลาอิมเกิดเรื่องอะไรขึ้นมาใช่ไหม สมมุติเข้าโรงพยาบาลคุณหมอยังหัวเราะเลย เป็นอะไรคะคุณอิม อิมก็บอกคุณหมอคะหนูป่วย เขาก็จะหัวเราะ ว่าอ้าวป่วยเหรอคะ คือเขาจะติดคาแรกเตอร์ว่าเราอารมณ์ดี อย่างเรื่องบางเรื่องที่เป็นเรื่องซีเรียสเขาก็หัวเราะกัน


คำถาม
มีมุมไหนในตัวอิมที่คนไม่ค่อยรู้ไหม?

อิม
อิมเป็นคนชอบธรรมะนะ ชอบสวดมนต์ ปฏิบัติธรรม แต่คนจะไม่ค่อยรู้ว่าอย่างอิมเนี่ยนะจะไปปฏิบัติธรรม นี่ยังคุยกันอยู่เลยว่าเดี๋ยวจะจัดวันไปบวชชีพราหมณ์ ล่าสุดก็ชวน ตั๊ก-บงกช รอวันว่างตรงกันแล้วค่อยไป เพราะบ้านเราอยู่ใกล้กัน แล้วตั๊กเองเขาก็ชอบปฏิบัติธรรมด้วยไง อิมจะสวดมนต์ก่อนนอน เพราะคุณแม่อิมปลูกฝังตั้งแต่เด็ก อิมไปวัดตั้งแต่เด็ก ๆ หันไปไม่เคยเจอเพื่อน ก็จะเจอแต่ป้าเหี่ยว (หัวเราะ) เขาก็จะทักว่าทำไมหนูเข้าวัดไวจังเลยเนอะ

คำถาม เรื่องความรักตอนนี้โอเคหรือยัง?

อิม
ความรักตอนนี้แฮปปี้มาก รู้สึกว่าตัวเองเจอแสงสว่าง อย่างที่เห็นกันอยู่ว่าเดือนที่แล้วอิมเศร้า ก็ยอมรับนะว่าเศร้า เพราะเราวางแผนว่าเราจะแต่งงาน สร้างบ้าน แต่พอเจอแบบนี้ก็ล้ม เราไม่ได้ตั้งตัวด้วย เรียกว่าโดนผู้ชายหลอกเลย โชคดีที่มีผู้ใหญ่ เพื่อน ๆ รวมถึงคนที่เราไม่รู้จักเป็นกำลังใจให้เรา อิมไม่เคยเชื่อเลยว่ากำลังใจจากแฟนคลับหรือคนที่ชื่นชอบผลงานเราจะให้กำลังใจเราดีขนาดนี้ เมื่อก่อนเราไม่เคยอินเลยนะ แล้วคือทุกคนให้กำลังใจอิมกันหมดเลย เราก็เลยคิดว่าไม่ใช่แล้ว อิมต้องยืนแล้ว ต้องลุกแล้ว


คำถาม หลายคนมองว่าอิมฟื้นได้เร็วนะ?

อิม ใช่ ๆ มีแต่คนบอกว่าอิมฟื้นตัวได้เร็ว ด้วยความที่เราได้รู้เรื่องราวความเป็นจริงว่าเป็นยังไง เลยทำให้เรายิ่งตัดใจจากเขาได้ง่ายขึ้น แต่บางคนที่ยังเสียใจ อาจเพราะรับความจริงไม่ได้บางอย่าง ณ ปัจจุบันนี้ คือไม่เสียใจเลยที่ได้เลิกกับเขาไป รู้สึกดีใจด้วยซ้ำไป ที่ตัวเองไม่ต้องมาเสียใจกับผู้ชายคนนี้อีก เพราะเขาคบกับอิมด้วยการหลอกลวง คบกับเราด้วยผลประโยชน์ต่าง ๆ นานา เขาวางแผนที่เขาจะคบกับอิม แต่อิมคบกับเขาด้วยหัวใจ ณ วันนี้เราได้จบ ได้ยุติเรื่องนี้กันไปแล้ว อิมก็เลยรู้สึกโอเคขึ้นมาก ๆ เลยค่ะ อยากปิดถนนเลี้ยงเลย (หัวเราะ) เพราะเราโสดอยากทำอะไรก็ได้ทำ พวกไอเดีย ความคิดต่าง ๆ ที่เราไม่เคยทำก็ปิ๊งขึ้นมาเลย คือเราเจ็บก็จริงนะ แต่มันก็แป๊บเดียว


คำถาม หลายคนมองว่าเราตลก แต่เรื่องความรักก็ดูจริงจังนะ?

อิม อิมเป็นคนจริงจังกับทุกสิ่ง เวลาทำงานอิมก็ทำแบบสุด ๆ รักก็รักแบบสุด ๆ คือไม่มีตรงกลางไง ปัญหาครั้งนี้เลยทำให้รู้และกลายเป็นเกราะคุ้มกันตัวเองว่า สังคมสมัยนี้ไม่เหมือนที่เราเคยวาดฝันเคยจินตนาการ นี่มันคือชีวิตจริง เราไม่ได้คิดว่าคนบางคนน่ากลัว เราเป็นคนใจไง ใครพูดอะไรมาก็เชื่อ เราไม่กรองเลย เพื่อนฝูงอิมใจหมดเลย จนมีผู้ใหญ่สอนว่าบางทีมันก็ไม่จริงแบบที่ตาเห็นนะ ก็มีคนทักหลายคนแล้ว แม้แต่คนในครอบครัวอิม แม้แต่พี่ชายอิม เขาก็เป็นผู้ชาย ก็บอกว่าผู้ชายด้วยกันดูกันออก

คำถาม เสียเวลาไหมกับ 4 ปีที่ผ่านมา?

อิม ยอมรับเลยว่าเสียเวลา เพราะทุกอย่างเราวางแผนอนาคตด้วยกัน เป็นการสร้างความหวังว่าปีหน้าเราจะทำอย่างโน้น อย่างนี้ ตลอด 4 ปีที่คบกัน เรพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้อนาคตของเราเป็นจริงทั้งคู่ แต่พอมาถึงวันหนึ่ง เขาก็ไปจากเราโดยเขายอมรับเลยว่า เขาไม่ได้รักอิมเลย เขาคบกับอิมด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่ก็ช่างมันเถอะ ดีกว่าต่อยอดไปอีก 5-6 ปี อิมคิดว่าก็ดีซะอีกที่เราไม่ได้แต่งงานกัน เพราะถ้าแต่งงานกันไป มีครอบครัว ต้องแย่แน่ ๆ เลย สมมุติถ้ามีลูก อิมต้องเป็นซิงเกิ้ลมัมแน่ ๆ เรียกว่าเราหมดเวร หมดกรรม ดีแล้วที่เขาไป


คำถาม รู้สึกเหมือนหลุดพ้นออกมา?

อิม หลุดพ้นเลยค่ะ ตอนแรกอิมท้อมาก เสียใจ เฮิร์ตมาก ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนในชีวิตเลย แต่ ณ ปัจจุบันนี้ เหมือนได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ อิมมีความสุข อิมแฮปปี้มาก (ลากเสียง) บางสิ่งที่เรายังไม่ได้ทำ เราก็ได้ทำ เราเปิดโลกกว้าง อย่างเมื่อก่อนพอเลิกงานก็ต้องรีบเจอกัน แต่ปัจจุบันพอเลิกงานปุ๊บ อิมก็ได้เจอสังคมที่ไม่ได้แตะมันมานานเลย

คำถาม เข็ดกับความรักไหม?

อิม อิมไม่เข็ดนะ เพราะอิมเชื่อว่าผู้ชายไม่ได้ชั่วอย่างที่อิมเคยเจอมา อิมไม่เชื่อว่าผู้ชายบนโลกมันจะไม่มีดีสักคน มันจะต้องมีดีบ้าง แต่บังเอิญอิมไปเจอผู้ชายที่เขาไม่ดีเฉย ๆ ตอนนี้อิมก็ไม่ได้ปิดนะ อิมเชื่อว่าคนทุกคนต้องการความรัก การมีความรักทำให้เรามีความสุข เพียงแต่ว่าเราเจอคนที่ดีหรือเปล่าเท่านั้นเอง ถ้าเจอคนไม่ดีก็ซวยไป อิมเลยไม่เคยปิดเรื่องความรักไง อิมมีแฟนก็บอกว่ามีแฟนไม่เคยหลบ ๆ ซ่อน ๆ ไม่มีแฟนก็บอกว่าไม่มีแฟน อกหักก็บอกว่าอกหัก แต่ตอนนี้อิมยังชิลชิล สนุกกับชีวิตอยู่ เราไม่ได้ตะเกียกตะกายเรื่องความรัก ถ้ามีก็เข้ามา ถ้าไม่มีอิมก็ทำงานเฉย ๆ ได้


คำถาม
ถ้าคนที่จะเข้ามาใหม่ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

อิม
สมัยเด็ก ๆ อิมอยากได้ผู้ชายที่หน้าตาดี พอปัจจุบันอิมเชื่อได้เลยว่า ผู้หญิงเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ ไม่ต้องการผู้ชายหน้าตาดีเวอร์ แค่ขอให้มีความอบอุ่น คุยกันรู้เรื่อง ช่วยเหลือและคอยพยุงซึ่งกันและกัน ขอให้เป็นคนดีเข้ามาในชีวิตอิมก็พอ ถามว่าตอนนี้มีเข้ามาไหม ก็มีเข้ามา แต่เรายังไม่รีบที่จะมีแฟน มีความรัก เพราะตอนโสดเราจะทำอะไรก็ได้ทำ ไม่ต้องมาคอยพะวงหน้า พะวงหลังว่าแฟนเราจะเป็นยังไง ไม่สบายหรือเปล่า กินข้าวหรือยัง เรียกว่าได้เป็นอิสระ

คำถาม
ความรักครั้งนี้สอนอะไรเราบ้าง?

อิม
แม่อิมเคยบอกตลอดว่าเวลารักอย่ารัก 100 เปอร์เซ็นต์ ให้รักอีกฝ่ายหนึ่ง 50 เปอร์เซ็นต์ แล้วรักตัวเอง 50 เปอร์เซ็นต์ แต่อิมไม่เคยเชื่อแม่เลย เวลารักใครอิมรัก 100 เปอร์เซ็นต์ อิมก็เลยเจ็บ 100 เปอร์เซ็นต์ ครั้งต่อไปก็คงต้องดูให้ดีกว่านี้แล้ว เหมือนเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ เลยว่า บางอย่างเรามองแค่ข้างนอกไม่ได้ บางอย่างที่เรารู้จักเขา เราอาจจะไม่รู้จักเขาดีก็ได้


คำถาม อยากฝากเตือนผู้หญิงที่เจอเหตุการณ์เหมือนเรายังไงบ้าง?

อิม อิมรู้เลยว่าผู้หญิงที่เจออย่างเราเยอะมาก ที่อิมออกมาพูดเนี่ย ให้เก็บไปเป็นอุทาหรณ์ได้เลยว่าเวลารักใครต้องดูให้ดี ๆ จริง ๆคนที่รักเราที่สุดคือคนในครอบครัว ไม่ว่าคุณจะเจ็บป่วยหรือคุณจะยังไง คนที่จะอยู่ข้าง ๆ เราก็คือครอบครัว มีพ่อแม่ พี่น้องที่รักเรา อิมจะเปรียบเทียบให้ฟัง ว่ามีเหวอยู่ข้างหน้า มีพ่อ มีแม่ มีพี่เรา มีแฟนเรา ถามว่าใครจะกระโดดฆ่าตัวตายแทนเราได้ ถ้าให้เสียสละหนึ่ง ก็ต้องเป็นคนในครอบครัวเราถูกไหม เราก็ควรรักคนนั้นมากที่สุด เพราะฉะนั้นเวลาที่คุณผิดหวังอย่าคิดว่าตัวเองไม่มีเขาแล้วเราจะอยู่ไม่ได้มันไม่ใช่เลย อย่างอิมเองมีคนที่เข้ามาเขียนในเฟซบุ๊กให้อิมเป็นหน้าเลยว่าเขาท้อ เขาเสียใจ ก็มีคนที่ปลอบใจเรา แล้วเราปลอบใจเขา ก็บอกว่าดีแล้ว เขาไม่รักเรา เรารู้ เขาหลอกเรา เรารู้ดีกว่าถลำลึกไปกว่านั้น ถ้ารักตัวเองก็ต้องลุกขึ้นมาให้เร็ว พอเราอดทนกับสิ่งนั้น และผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมา แล้วมองไปข้างหน้า จะเห็นว่าโลกนี้มันมีอะไรที่เราต้องค้นหาอีกเยอะ ส่วนผู้ชายที่ทำแบบนี้อิมอยากบอกให้หยุดเถอะ อย่าล้อเล่นกับหัวใจเลย เวลาผู้หญิงรักเขารักเต็มร้อย เพราะฉะนั้นอย่าหลอกอะไรเขาเลย ถ้าคุณจะหลอกคุณอยู่คนเดียวเถอะ อย่าพึ่งใบบุญของผู้หญิง เพราะเกิดเป็นผู้ชายทั้งที อย่าไปเกาะเขาเลย ยืนด้วยลำแข้งของตัวเองดีกว่า ถ้าใครอยากรู้ชีวิตรักของอิมให้ไปติดตามได้ที่ www.youtube.com เสิร์ชคำว่า อิมอชิตะเลิกแฟน อิมตัดเป็นเอ็มวีไว้เลย

การได้คุยกับหนูอิมอิมครั้งนี้ คงทำให้ใครหลาย ๆ คนได้มุมมองความรักที่หลากหลายขึ้น ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้หัวใจทุกดวงที่มีรัก เราเชื่อว่าฟ้าหลังฝนสวยงามเสมอจ้ะ...

* ดูประวัติ อิม - อชิตะ สิกขมานา

* ดูอัลบั้ม อิม - อชิตะ สิกขมานา


 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

บทสัมภาษณ์ทั้งหมด

 
 
 

ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา