Top

Halle Berry (ฮัลลี่ เบอร์รี่)

ประวัติย่อ

ฮัลลี่ เบอร์รี่ เกิดวันที่ 14 สิงหาคม 1966 ที่คลีฟแลนด์โอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ฮัลลี่มีพี่สาวอีกคนนึงชื่อเฮดี้ เธอได้เริ่มต้นอยู่หน้าสปอร์ตไลท์ครั้งแรกเมื่อตอนอายุได้ 17 ปี เมื่อเธอชนะการประกวดมิสทีนออล อเมริกัน พีเจียน ซึ่งเป็นตัวแทนของรัฐโอไฮโอในปี 1985 และในปีถัดมา 1986 เมื่อเธอได้ก้าวเข้าสู่เวที มิส USA พีเจียน หลังจากนั้นฮัลลี่ก็กลายเป็นนางแบบ ในที่สุดก็นำเธอเข้าสู่วงการโทรทัศน์ครั้งแรกในรายการในปี 1989 ชื่อรายการ Living Dolls ในปี 1989 ต่อจากนั้นเธอก็ได้แสดงในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง เช่น Boomerang (1992) ซึ่งได้แสดงร่วมกับเอ็ดดี้ เมอร์ฟีย์ หรือว่าเรื่อง The Flintstones (1994)

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Kingsman: The Golden Circle (2017)
จิงเจอร์
Kidnap (2017)
คาร์ล่า ไดสัน
X-Men: Days of Future Past (2014)
โอโรโร มันโร / สตอร์ม
The Call (2013)
จอร์แดน เทอร์เนอร์
Movie 43 (2013)
เอมิลี่ (Truth or Dare)
Cloud Atlas (2012)
หญิงชราพื้นเมือง
Dark Tide (2012)
เคต แมทธีสัน

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา