Top

สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ (เล็ก)

ประวัติย่อ

สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ ชื่อเล่น เล็ก เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ.2475 เป็นนักแสดง นักพากย์ ผู้เขียนบทโทรทัศน์ และผู้กำกับการแสดงชาวไทย ก้าวเข้าสู่วงการโทรทัศน์เมื่ออายุ 23 ปี ด้วยการชักชวนของ จำนง รังสิกุล สะอาดเป็นพนักงานรุ่นบุกเบิกด้านการจัดรายการ และมีงานแุสดงเรื่องแรกคือ "ดึกเสียแล้ว" จากนั้นก็มีละครเรื่องอื่น ๆ ตามมาอีกหลายเรื่อง และต่อมาก็ได้เดินทางไปที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง เพื่อศึกษาเพิ่มเติมด้านโทรทัศน์สีที่ K.R.T. เมืองโอซากา เมื่อปี พ.ศ. 2510

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

9 ศาสตรา (2018)
พากย์เสียง หลวงพ่อสิน
Spirit War (2014)
ผู้เฒ่าหิน
นาคปรก (2010)
หลวงตาชื่น
ชื่อชอบชวนหาเรื่อง (2003)
พ่อเลี้ยงโพ
7 ประจัญบาน (2002)
เสี่ยถนอม

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา