Top

ธีรยุทธ ปรัชญาบำรุง (ตี๋)

ประวัติย่อ

ธีรยุทธ ปรัชญาบำรุง ชื่อเล่น ตี๋ เกิดเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2500 เขาสนใจการแสดงตั้งแต่เด็ก ชอบเต้นและรำตั้งแต่เด็ก ๆ เคยชนะเลิศการอ่านทำนองเสนาะแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5 ณ โรงละครแห่งชาติ จนกระทั่งในปี พ.ศ.2521 ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง เทพธิดาบาร์ 21 ในบทของนักเต้นหลังจากนั้นได้ยึดอาชีพนักเต้นให้กับรายการ มิวสิกแสควร์ และ all star varity show ทางช่อง 3 นับเป็นนักเต้นอาชีพยุคแรก ๆ ของไทย ด้วยประสบการณ์การเต้นรำทำให้ได้เป็นผู้ออกแบบท่าเต้นให้กับงานอีเวนท์ต่าง ๆ รวมถึงรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ เช่น ดาวล้านดวง, แฟนซีเกมส์, บุพเพอาละวาด เป็นต้น

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

บางระจัน 2 (2010)
หลวงพ่อธรรมโชติ
นาคปรก (2010)
เจ้าอาวาส
ลองของ 2 (2008)
นายพร
มหาอุตม์ (2003)
หลวงพ่อทองคำ
ขุนแผน (2002)
พระพันวสา
บางระจัน (2000)
หลวงพ่อธรรมโชติ

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา