Top

สยมภู มุกดีพร้อม (สอง)

ประวัติย่อ

สยมภู มุกดีพร้อม ชื่อเล่น สอง เป็นผู้กำกับชาวไทย จบการศึกษาที่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และภาพนิ่ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากนั้นไปศึกษาต่อที่ VGIK หรือ สถาบันภาพยนตร์แห่งชาติรัสเซีย ณ กรุงมอสโคว เมื่อเรียนจบกลับมาเมืองไทย เขาก็เริ่มต้นทำงานกับอภิชาติพงศ์ นับตั้งแต่เรื่อง ดอกฟ้าในมือมาร (Mysterious Object at Noon, ปี 2543) สุดเสน่หา (Blissfully Yours, ปี 2545) แสงศตวรรษ (Syndromes and A Century, ปี 2549) และ ลุงบุญมีระลึกชาติ (Uncle Boonmee Who Can Recall His Past Lives ปี 2553 ชนะรางวัลปาล์มทองคำ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์)

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการกำกับผลงานอื่น ๆ

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Call Me By Your Name (2017)
กำกับภาพ
Bitter / Sweet (2010)
กำกับภาพ
Soi Cowboy (2009)
กำกับภาพ
สตรีเหล็ก 2 (2003)
กำกับภาพ
สยิว (2003)
กำกับภาพ
สุดเสน่หา (2003)
กำกับภาพ

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา