Top

Mel Gibson (เมล กิ๊บสัน)

ประวัติย่อ

เมล กิ๊บสัน เกิดเป็นลูกคนที่ 6 ในจำนวนพี่น้อง 11 คนในนิวยอร์คและเมื่อเขาอายุ 12 ปี ได้ย้ายตามครอบครัวของเขาไปอยู่ที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย เขาได้เข้าศึกษาที่สถาบัน National Institute of Dramatic Arts (NIDA) ที่มหาวิทยาลัยของนิวเซาท์เวลส์ เป็นที่ที่เขาได้รับบทหลากหลายรวมทั้งบท Biff ของอาเธอร์ มิลเลอร์ เรื่อง Death of a Salesman ความสามารถทางการแสดงบนเวทีของกิ๊บสันได้รับความสนใจจากผู้กำกับภาพยนตร์ที่แสดงออกด้วยภาษาทางร่างกายอย่าง จอร์จ มิลเลอร์ เขาได้เลือกให้กิ๊บสันรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Mad Max (ปี 1979) ซึ่งเป็นภาพยนตร์งบจำกัดเกี่ยวกับรถแนวสยองขวัญที่ทำความตื่นเต้นให้กับผู้ชมทั่วโลก และในปีเดียวกันนั้นเองเขาก็ได้รับบทบาทตรงข้ามกันคือรับบทสุภาพบุรุษที่มีปัญหาทางสมองชื่อทิม และได้รับรางวัลจาก Australian Film Institute ในฐานะนักแสดงยอดเยี่ยม เขายังได้เริ่มฉายแววดาราดังจากภาพยนตร์ของ ปีเตอร์ เวียร์ เรื่อง Gallipoli (ปี 1981) ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลเป็นครั้งที่สองในฐานะนักแสดงนำยอดเยี่ยมของออสเตรเลีย จากภาพยนตร์ของมิลเลอร์เรื่อง Mad Max 2: The Road Warrior (ปี 1981) ซึ่งฉายในสหรัฐอเมริกาโดย Warner Bros.

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Braveheart (1995)

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Boss Level (2019)
ไคลฟ์ เวนเตอร์
Daddy's Home 2 (2017)
เคิร์ต เมย์รอน
The Expendables 3 (2014)
คอนราด สโตนแบ้งค์
How I Spent my Summer Vacation (2012)
ไดร์เวอร์
The Beaver (2011)
วอลเตอร์ แบล็ค
Edge of Darkness (2010)
โธมัส คราเวน
Signs (2002)
เกรแฮม เฮสส์
We were Soldiers (2002)
พันโทฮัล มัวร์

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

How I Spent my Summer Vacation (2012)
อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา