Top

Mel Gibson (เมล กิ๊บสัน)

ประวัติย่อ

เมล กิ๊บสัน เกิดเป็นลูกคนที่ 6 ในจำนวนพี่น้อง 11 คนในนิวยอร์คและเมื่อเขาอายุ 12 ปี ได้ย้ายตามครอบครัวของเขาไปอยู่ที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย เขาได้เข้าศึกษาที่สถาบัน National Institute of Dramatic Arts (NIDA) ที่มหาวิทยาลัยของนิวเซาท์เวลส์ เป็นที่ที่เขาได้รับบทหลากหลายรวมทั้งบท Biff ของอาเธอร์ มิลเลอร์ เรื่อง Death of a Salesman ความสามารถทางการแสดงบนเวทีของกิ๊บสันได้รับความสนใจจากผู้กำกับภาพยนตร์ที่แสดงออกด้วยภาษาทางร่างกายอย่าง จอร์จ มิลเลอร์ เขาได้เลือกให้กิ๊บสันรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Mad Max (ปี 1979) ซึ่งเป็นภาพยนตร์งบจำกัดเกี่ยวกับรถแนวสยองขวัญที่ทำความตื่นเต้นให้กับผู้ชมทั่วโลก และในปีเดียวกันนั้นเองเขาก็ได้รับบทบาทตรงข้ามกันคือรับบทสุภาพบุรุษที่มีปัญหาทางสมองชื่อทิม และได้รับรางวัลจาก Australian Film Institute ในฐานะนักแสดงยอดเยี่ยม เขายังได้เริ่มฉายแววดาราดังจากภาพยนตร์ของ ปีเตอร์ เวียร์ เรื่อง Gallipoli (ปี 1981) ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลเป็นครั้งที่สองในฐานะนักแสดงนำยอดเยี่ยมของออสเตรเลีย จากภาพยนตร์ของมิลเลอร์เรื่อง Mad Max 2: The Road Warrior (ปี 1981) ซึ่งฉายในสหรัฐอเมริกาโดย Warner Bros.

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Braveheart (1995)

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Daddy's Home 2 (2017)
เคิร์ต เมย์รอน
The Expendables 3 (2014)
คอนราด สโตนแบ้งค์
How I Spent my Summer Vacation (2012)
ไดร์เวอร์
The Beaver (2011)
วอลเตอร์ แบล็ค
Edge of Darkness (2010)
โธมัส คราเวน
Signs (2002)
กราแฮม เฮสส์
We were Soldiers (2002)
พันโท แฮโรลด์ จี. มัวร์
The Patriot (2000)
เบนจามิน มาร์ติน

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

How I Spent my Summer Vacation (2012)
อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา