Top

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม (บักจ่อย)

ประวัติย่อ

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม หรือ อนันดา แมทธิว เอเวอร์ริ่งแฮม (Ananda Matthew Everingham) หรือชื่อเล่นว่า บักจ่อย เป็นลูกครึ่งออสเตรเลีย-ลาว มีคุณพ่อชื่อ จอห์น เอเวอร์ริ่งแฮม เป็นนักข่าว ส่วนแม่ของ แก้ว สิริสมพร เป็นชาวลาว อนันดาเริ่มเข้าสู่วงการตอนวัยรุ่น เมื่อ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ พบเข้าและชักชวนเข้าวงการ เริ่มงานบันเทิงครั้งแรกกับภาพยนตร์เรื่อง "อันดากับฟ้าใส" หลังจากนั้นได้หายหน้าจากวงการไปพักใหญ่ และได้กลับมาอีกครั้งกับละคร "เรื่องทะเลฤๅอิ่ม" ของหม่อมน้อย หลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดงเรื่อยมา รวมไปถึงการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้า และถ่ายแบบตามนิตยสาร จนในปี พ.ศ. 2547 อนันดาได้รับรางวัลดาวรุ่งจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

สิงสู่ (2018)
เดช
ขุนพันธ์ 2 (2018)
ขุนพันธ์
ขุนพันธ์ (2016)
ขุนพันธ์
Sway (2015)
ปาล์ม
O.T. ผี Overtime (2014)
บดินทร์

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา