Top

Ben Affleck (เบน แอฟเฟล็ค)

ประวัติย่อ

นักแสดงและนักเขียนบทภาพยนตร์หนุ่ม เบ็น แอฟเฟล็ค (ชื่อเกิด Benjamin Geza Affleck-Boldt) เกิดที่ เมืองเบิร์คเลย์, รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ. 1972 แต่ไปเติบโตที่เมืองแคมบริดจ์, รัฐแมสซาชูเซ็ตต์ส พ่อแม่ของเขาแยกทางกันหลังจากเขาเกิดได้ไม่นาน และหย่าขาดจากกันตอนเขาอายุได้ 11 ขวบ หนังเรื่องแรกที่เขาร่วมแสดง คือ The Dark End of the Street (1979) ซึ่งเป็นหนังอินดี้ที่สร้างโดยเพื่อนคนหนึ่งของครอบครัวของเขา ตอนอายุได้ 8 ขวบ เขาปรากฎตัวในหนังเรื่อง The Voyage of the Family ของ พีบีเอส และในปีเดียวกันนั้น เขาได้รู้จักกับเพื่อนบ้านอายุ 10 ขวบคนหนึ่ง คือ แมทท์ เดมอน ต่อมา ทั้งคู่เข้าเรียนหนังสือที่โรงเรียน แคมบริดจ์ รินดจ์ แอนด์ ลาติน ซึ่งทั้งคู่เรียนการละครด้วยกัน ช่วงที่เรียนอยู่ไฮสคูล เบ็น แอฟเฟล็ค ปรากฏตัวในละครโทรทัศน์หลาย ๆ เรื่อง

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Argo (2012)
The Town (2010)
The Batman (0000)

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

The Town (2010)
The Batman (0000)

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Justice League (2017)
บรูซ เวย์น / แบทแมน
Live by Night (2017)
โจ คอฟลิน
The Accountant (2016)
คริสเตียน วูลฟฟ์
Suicide Squad (2016)
บรูซ เวย์น / แบทแมน
Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)
บรูซ เวย์น / แบทแมน
Gone Girl (2014)
นิค ดันน์
Runner Runner (2013)
ไอแวน บล็อค
To the Wonder (2013)
นีล

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Justice League (2017)
ผู้อำนวยการบริหารการผลิต
Live by Night (2017)
ผู้อำนวยการสร้าง
The Batman (0000)
ผู้อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา