Top

Kodi Smit-McPhee (โคดี้ สมิท-แมคฟี)

ประวัติย่อ

โคดี้ สมิท-แมคฟี สร้างชื่อในฐานะนักแสดงเด็กมากพรสวรรค์ทั้ง ๆ ที่มีผลงานหนังเพียงหยิบมือเดียว เขาแสดงประกบ วิกโก มอร์เทนเซน, ชาร์ลีซ เธอรอน และโรเบิร์ต ดูวัลล์ ใน The Road หนังดัดแปลงจากนวนิยายรางวัลพูลิตเซอร์ของ คอร์แม็ค แม็คคาร์ธีย์ กำกับโดย จอห์น ฮิลล์โคท (จาก The Proposition) ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังกรุงเวนิส ต่อด้วยพา สมิต-แม็คฟี ไปชิงรางวัลบนเวที Critics Choice Award ในสาขา Best Young Actor/Actress จากนั้นจึงแสดงเป็นเด็กชายตัวน้อยที่ต้องต่อสู้กับลูคีเมียในหนังออสเตรเลียยุคใหม่ กำกับโดย นาเดีย ทาซ เรื่อง Matching Jack

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

X-Men: Dark Phoenix (2018)
เคิร์ท แวกเนอร์ / ไนท์คลอเลอร์
Alpha (2018)
เคด้า
X-Men: Apocalypse (2016)
เคิร์ท แวกเนอร์ / ไนท์คลอเลอร์
Young Ones (2014)
โรม โฮส์ม
Dawn of the Planet of the Apes (2014)
อเล็กซานเดอร์
Romeo and Juliet (2013)
เบนโวลิโอ
Let Me In (2010)
โอเวน
The Road (2009)
ลูกชาย

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา