Top

มณีรัตน์ คำอ้วน (เอ๋)

ประวัติย่อ

มณีรัตน์ คำอ้วน ชื่อเล่น เอ๋ เป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย-บังคลาเทศ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน และระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงจากการเป็นนักแสดงประกอบ จนได้ไปแคสต์เป็นนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "เพื่อนสนิท" และได้รับบท นุ้ย ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์แจ้งเกิด และทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น จากนั้นก็มีผลงานอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย อาทิ MV พูดไม่ออก, ปราสาททราย, อุ่นใจ (พลพล), MV ไม่หล่อขอแฟน (Taxi), MV มอเตอร์ไซต์ทำหล่น (ไท ธนาวุฒิ), MV เริ่มใหม่กับใครไม่ได้ (ฝ้าย แอมไฟน์) ฯลฯ

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Feel Good (2015)
ราวี
BitterSweet BoydPod The Short Film (2008)
คุณครูยิ้ม (Yoo Hoo)
4 แพร่ง (2008)
ปิ่น (เหงา)
สายลับจับบ้านเล็ก (2007)
ลูกค้าร้านเกี๊ย
มะหมา 4 ขาครับ (2007)
พากย์เสียง พิกุล
เพื่อนสนิท (2005)
นุ้ย

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา