Top

จิระ มะลิกุล (เก้ง)

ประวัติย่อ

จิระ มะลิกุล หรือ เก้ง เป็นทั้งผู้กำกับ นักเขียนบท และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวไทย และเขายังเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในคณะกรรมการบริหารหอภาพยนตร์ด้วย เก้งเคยกำกับภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง อาทิ 15 ค่ำ เดือน 11, มหาลัยเหมืองแร่ และ รัก 7 ปี ดี 7 หน (ตอน 42.195) รวมทั้งเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง สตรีเหล็ก ซึ่งเป็นผลงานที่เริ่มสร้างชื่อในนาม "หับ โห้ หิ้น"

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

พรจากฟ้า (2016)
กำกับ เพลง พรปีใหม่
รัก 7 ปี ดี 7 หน (2012)
กำกับ 42.195

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

Dear Galileo (2009)

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

น้อง.พี่.ที่รัก (2018)
ผู้อำนวยการสร้าง
เพื่อน..ที่ระลึก (2017)
ผู้อำนวยการสร้าง
เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ (2015)
โปรดิวเซอร์
คิดถึงวิทยา (2014)
โปรดิวเซอร์
รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ (2009)
ผู้กำกับภาพ
5 แพร่ง (2009)
กำกับภาพ

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา