Top

จิระ มะลิกุล (เก้ง)

ประวัติย่อ

จิระ มะลิกุล หรือ เก้ง เป็นทั้งผู้กำกับ นักเขียนบท และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวไทย และเขายังเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในคณะกรรมการบริหารหอภาพยนตร์ด้วย เก้งเคยกำกับภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง อาทิ 15 ค่ำ เดือน 11, มหาลัยเหมืองแร่ และ รัก 7 ปี ดี 7 หน (ตอน 42.195) รวมทั้งเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง สตรีเหล็ก ซึ่งเป็นผลงานที่เริ่มสร้างชื่อในนาม "หับ โห้ หิ้น"

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

พรจากฟ้า (2016)
กำกับ เพลง พรปีใหม่
รัก 7 ปี ดี 7 หน (2012)
กำกับ 42.195

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

Dear Galileo (2009)

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Homestay (2018)
ผู้อำนวยการสร้าง
น้อง.พี่.ที่รัก (2018)
ผู้อำนวยการสร้าง
เพื่อน..ที่ระลึก (2017)
ผู้อำนวยการสร้าง
เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ (2015)
ผู้อำนวยการสร้าง
ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ (2014)
ผู้อำนวยการสร้าง
คิดถึงวิทยา (2014)
ผู้อำนวยการสร้าง
รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ (2009)
ผู้กำกับภาพ

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
 
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
138 Boonmitr Building, 7th Floor, Room B11 - B12
Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok 10500
Tel. 0-2234-7535, 0-2234-7545    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา