Top

รฐา โพธิ์งาม (ญาญ่าญิ๋ง, หญิง)

ประวัติย่อ

รฐา โพธิ์งาม ชื่อเล่น หญิง / ญาญ่าญิ๋ง (ชื่อเดิม วีรวัลย์ โพธิ์งาม) เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2526 ที่กรุงเทพมหานคร (เป็นบุตรสาวของ น้อย โพธิ์งาม กับสุบรรณ สิงห์ชานนท์) จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสาตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และระดับปริญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ ภาควิชาเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เข้าวงการด้วยการเป็นนักร้อง มีอัลบั้มชุดแรก ชื่อ ญา ญ่า ญิ๋ง (2542) มีเพลงที่โด่งดัง อาทิ อีรุงตุงนัง, เจ็บนิด...นิด, พี่ชาย(ที่ไม่แสนดี) เป็นต้น และนอกจานี้เธอยังมีผลงานด้านการแสดงที่ถือว่าประสบความสำเร็จอีกมากมาย ทั้งภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ ละครเวที ฯลฯ

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Maleficent: Mistress of Evil (2019)
พากย์เสียงไทย มาเลฟิเซนต์
SisterS (2019)
ราตรี
Mechanic: Resurrection (2016)
ผู้ส่งสาร
Lupin the Third (2015)
วี
Maleficent (2014)
พากย์เสียงไทย มาเลฟิเซนต์
ต้มยำกุ้ง 2-3D (2013)
ทเวนตี้
จิตสัมผัส 3D (2013)
จุ๋ม

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา