Top

Lupita Nyong’o (ลูปิต้า เอ็นยองโก)

ประวัติย่อ

ลูปิต้า เอ็นยองโก ชื่อเกิด ลูปิต้า อามอนดี เอ็นยองโก (Lupita Amondi Nyong’o) เป็นนักแสดง เกิดที่เม็กซิโกแต่ไปโตที่เคนย่า และจบการศึกษาด้านภาพยนตร์และละครที่ Yale University ประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มทำงานด้วยการเป็นผู้ช่วยการผลิตภาพยนตร์เมื่อปี 2008 และมีงานแสดงเรื่องแรกคือภาพยนตร์สั้นเรื่อง East River และจากนั้นก็มีซีรีส์ทางโทรทัศน์ นอกจากนี้เธอยังมีโอกาสเขียนบท ผลิต และกำกับภาพยนตร์สารคดีเรื่อง In My Genes อีกด้วย

มีผลงานด้านการแสดงที่ผ่านมา อาทิ 12 Years a Slave (2014), Star Wars: The Force Awakens (2015), The Jungle Book (2016), Star Wars: The Last Jedi (2017), Black Panther (2018) เป็นต้น

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

355 (2021)
Star Wars: The Rise of Skywalker (2019)
แมซ คานาตะ
Little Monsters (2019)
แคโรไลน์
Us (2019)
อเดเลด วิลสัน / เรด
Black Panther (2018)
นาเกีย
Star Wars: The Last Jedi (2017)
แมซ คานาตะ
The Jungle Book (2016)
พากย์เสียง รัคชาร์
Star Wars: The Force Awakens (2015)
แมซ คานาตะ

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา