Top

Luke Wilson (ลุค วิลสัน)

ประวัติย่อ

บางคนอาจมองว่า ลุค คันนิ่งแฮม วิลสัน หรือ ลุค วิลสัน เป็นเพียงคนที่ กำลังจะเอาดีทางกีฬา แต่จับพลัดจับผลูมาได้ดี ในด้านการแสดงแทน เขาคลั่งไคล้กีฬามาก ๆ แต่เริ่มหันมาสนใจการแสดง ช่วงที่เรียนในระดับวิทยาลัย และได้ลองลงเรียนวิชาการแสดงเล่น ๆ แต่เกิดสนุกกับวิชานี้ ขึ้นมาจริง ๆ จนเป็นจุดเริ่ม ให้ร่วมแรงกับ โอเว่น พี่ชายของเขา เขียนบทและแสดงนำ ในหนังสั้น 13 นาที เรื่อง Bottle Rocket ในปี 1992 ด้วยฝีมือมือของทั้งคู่ ประกอบกับโชคเข้าข้าง หนังสั้นเรื่องนี้ เข้าร่วมเทศกาลหนังต่าง ๆ จนสะดุดตานักเขียนบทชื่อ คิท คาร์สัน ทำให้หนังเรื่องนี้ได้มีโอกาสผ่านตาของ เจมส์ แอล บรุ๊คส์

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Berlin, I Love You (2019)
เบิร์ก ลินซ์
Brad's Status (2017)
เจสัน ฮัตฟิลด์
Vacancy (2007)
เดวิด
Hoot (2006)
นายตำรวจ เดวิด
My Super Ex-Girlfriend (2006)
แม็ท แซนเดอร์
The Family Stone (2005)
เบน สโตน
Legally Blonde 2: Bigger, Bolder, Blonder (2003)
เอ็มเม็ต ริชมอนด์
Alex And Emma (2003)
อเล็กซ์ เชลดอน/อดัม ชิพเลย์

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา