Top

Luke Wilson (ลุค วิลสัน)

ประวัติย่อ

บางคนอาจมองว่า ลุค คันนิ่งแฮม วิลสัน หรือ ลุค วิลสัน เป็นเพียงคนที่ กำลังจะเอาดีทางกีฬา แต่จับพลัดจับผลูมาได้ดี ในด้านการแสดงแทน เขาคลั่งไคล้กีฬามาก ๆ แต่เริ่มหันมาสนใจการแสดง ช่วงที่เรียนในระดับวิทยาลัย และได้ลองลงเรียนวิชาการแสดงเล่น ๆ แต่เกิดสนุกกับวิชานี้ ขึ้นมาจริง ๆ จนเป็นจุดเริ่ม ให้ร่วมแรงกับ โอเว่น พี่ชายของเขา เขียนบทและแสดงนำ ในหนังสั้น 13 นาที เรื่อง Bottle Rocket ในปี 1992 ด้วยฝีมือมือของทั้งคู่ ประกอบกับโชคเข้าข้าง หนังสั้นเรื่องนี้ เข้าร่วมเทศกาลหนังต่าง ๆ จนสะดุดตานักเขียนบทชื่อ คิท คาร์สัน ทำให้หนังเรื่องนี้ได้มีโอกาสผ่านตาของ เจมส์ แอล บรุ๊คส์

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The Goldfinch (2019)
แลร์รี่
Berlin, I Love You (2019)
เบิร์ก ลินซ์
Brad's Status (2017)
เจสัน ฮัตฟิลด์
Vacancy (2007)
เดวิด
Hoot (2006)
นายตำรวจเดวิด
My Super Ex-Girlfriend (2006)
แมตต์ ซอนเดอร์ส
The Family Stone (2005)
เบน สโตน
Around the World in 80 Days (2004)
ออร์วิลล์ ไรท์

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา