Top

Sophie Okonedo (โซฟี โอโกเนโด)

ประวัติย่อ

โซฟี โอโกเนโด เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาดาราสมทบหญิงยอดเยี่ยมในปี 2005 จากการรับบทเป็นทาเทียน่า รูเซซาบาจิน่า ในภาพยนตร์ของเทอร์รี่ จอร์จ เรื่อง Hotel Rwanda โอโกเนโดเกิดในลอนดอน และได้เข้าเรียนที่ RADA เธอเริ่มประเดิมแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกด้วยภาพยนตร์ของไอแซ็ค จูเลี่ยน เรื่อง Young Soul Rebels หลังจากนั้นเธอมีผลงานภาพยนตร์ออกมามากมาย อาทิเช่น ภาพยนตร์ของไมเคิล วินเทอร์บ็อตท่อม เรื่อง Go Now, ภาพยนตร์ของสตีเฟ่น เฟรียร์ส เรื่อง Dirty Pretty Things และเมื่อเร็วๆ นี้ก็คือเรื่อง Aeon Flux ที่เธอร่วมแสดงกับชาร์ลิซ เธียรอน, The Martian Child ที่เขาร่วมแสดงกับจอห์น คูแซ็ค และเรื่อง Scenes of a Sexual Nature ภาพยนตร์ตลกที่ว่าด้วยเรื่องราวของความสัมพันธ์ ซึ่งนำแสดงโดยยูเวน แม็คเกรเกอร์

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Hellboy (2019)
เลดี้ ฮัตตัน
Christopher Robin (2018)
พากย์เสียง แคงก้า
After Earth (2013)
ไฟอา แรจ
Martian Child (2008)
โซฟี
Stormbreaker (2006)
คุณนายโจนส์
Aeon Flux (2005)
ซิธันดร้า

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา