Top

Christopher Nolan (คริสโตเฟอร์ โนแลน)

ประวัติย่อ

คริสโตเฟอร์ โนแลน เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลและเป็นที่ยอมรับสำหรับผลงานของเขาในฐานะผู้กำกับการแสดงและผู้เขียนบทภาพยนตร์ โนแลนกำกับฯ, ร่วมเขียนบท, และอำนวยการสร้างภาพยนตร์ทำลายสถิติปี 2008 เรื่อง The Dark Knight ซึ่งทำรายได้กว่า $1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก โนแลนได้รับเกียรติด้วยการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Directors Guild of America (DGA), Writers Guild of America (WGA) และ Producers Guild of America (PGA) ในจำนวนมากมาย เรื่อง The Dark Knight ยังได้เข้าชิง 8 รางวัลลออสการ์® และได้รับรางวัล Best Sound Editing และ Best Supporting Actor สำหรับฮีธ เลดเจอร์

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Tenet (2020)
Dunkirk (2017)
Interstellar (2014)
Inception (2010)
The Prestige (2006)

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

Tenet (2020)
Dunkirk (2017)
Interstellar (2014)
Man of Steel (2013)
Inception (2010)
The Prestige (2006)

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Zack Snyder's Justice League (2021)
ผู้อำนวยการบริหารการผลิต
Tenet (2020)
ผู้อำนวยการสร้าง
Dunkirk (2017)
ผู้อำนวยการสร้าง
Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)
ผู้อำนวยการบริหารการผลิต
Interstellar (2014)
ผู้อำนวยการสร้าง
Transcendence (2014)
ผู้อำนวยการสร้าง
Man of Steel (2013)
ผู้อำนวยการสร้าง
The Dark Knight Rises (2012)
ผู้อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา