Top

Cillian Murphy (คิลเลี่ยน เมอร์ฟีย์)

ประวัติย่อ

คิลเลี่ยน เมอร์ฟีย์ เป็นที่รู้จักกันในระดับโลกเมื่อเขารับบทเป็น จิม ผู้รอดชีวิตหนึ่งเดียวใน 28 Days Later ของดอนนี่ บอยล์ ผลงานสยองลุ้นระทึกที่ใช้ลอนดอน หลังวันสิ้นโลกเป็นพื้นเรื่อง เมอร์ฟีย์ยังนำแสดงใน The Wind That Shakes The Barley ที่คว้ารางวัล Palme d'Or จาก Cannes Film Festival เมื่อปี 2006 และ IFC เปิดฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อต้นปี 2007 ในเรื่อง เมอร์ฟีย์ กับ แพดเดร้ค เดลานี่ รับบทเป็นพี่น้องชายฉกรรจ์สองคนที่เข้าร่วมกองโจรต่อต้าน British Black and Tan squads ซึ่งพยายามขัดขวางการปลดแอกไอร์แลนด์ ให้เป็นอิสระในปี 1919 เมอร์ฟีย์ยังรับบทเป็นเจ้าของร้านวิดีโอและเป็นแฟนพันธุ์แท้ของหนังแนวฟิล์มนัวร์ใน Watching The Detectives ของ พอล โซเตอร์ ภาพยนตร์ตลกจากค่ายอิสระ

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Anna (2019)
เลนนี่ มิลเลอร์
Dunkirk (2017)
ทหาร
In the Heart of the Sea (2015)
แมทธิว จอย
Transcendence (2014)
แอนเดอร์สัน
In Time (2011)
Timekeeper เรย์มอน รีออน
Inception (2010)
ฟิชเชอร์
Sunshine (2007)
คาป้า

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา