Top

Ridley Scott (ริดลีย์ สก็อตต์)

ประวัติย่อ

เซอร์ ริดลีย์ สก็อตต์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทองครั้งที่ และรางวัล Directors Guild สาขา Best Director จากผลงานสร้างสรรค์ที่น่าประทับใจกับสงคราม Mogadishu Battle ในโซมาเลียจากเรื่อง Black Hawk Down ซึ่งเป็นหนึ่งในบรรดาหนังฮิตแห่งปี 2001 อีกทั้งเขายังเคยได้เข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทองจากเรื่อง Gladiator ซึ่งได้รับรางวัลตุ๊กตาทองถึง 5 รางวัล จากการเข้าชิง 12 รายการ รวมถึง Best Picture และสก็อตต์ยังได้เข้าชิงทั้งรางวัล BAFTA และ Directors Guild จากเรื่อง Gladiator ยังได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ และ BAFTA - Best Picture ซึ่งสร้างชื่อเสียง อย่างหนักแน่นให้กับสก็อตต์ ในฐานะหนึ่งในบรรดาผู้สร้างที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีพลัง และหลากหลาย

อัลบั้มภาพ


ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

The Martian (2015)
Prometheus (2012)
Robin Hood (2010)

ผลงานการแต่งที่ผ่านมา

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

The Last Duel (2021)
ผู้อำนวยการสร้าง
Death on the Nile (2020)
ผู้อำนวยการสร้าง
American Woman (2019)
ผู้อำนวยการสร้าง
Zoe (2018)
ผู้อำนวยการบริหารการผลิต
Murder on the Orient Express (2017)
ผู้อำนวยการสร้าง
Blade Runner 2049 (2017)
ผู้อำนวยการสร้าง
Alien: Covenant (2017)
ผู้อำนวยการสร้าง
Concussion (2016)
ผู้อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา