Top

Julianne Moore (จูลีแอนน์ มัวร์)

ประวัติย่อ

จูลีแอนน์ ชื่อเกิด จูลี่ แอนน์ สมิธ เกิดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ.2503 ณ เฟย์เอตต์วิลล์, รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอเป็นลูกสาวผู้พิพากษาทหาร และในสังคมของคนงานชาวสก็อตต์ จูลีแอนน์เกิดที่นอร์ทแคโรไลนา เธอใช้เวลาในช่วงแรกของชีวิตกับครอบครัวเดินทางและย้ายทีพำนักมากกว่า 24 แห่งทั่วโลก สุดท้ายเธอก็พบกับมหาวิทยาลัยบอสตัน ที่ซึ่งเธอได้รับปริญญาตรีในสาขาศิลปการแสดง จากการเรียนการแสดงในโรงเรียนเมื่อปี 1983

จูลีแอนน์ย้ายไปอยู่ที่นิวยอร์ค และทำงานเพิ่มในโรงภาพยนตร์ รวมทั้งการแสดงในโรงละครบอร์ดเวย์ด้วย จูลีแอนน์ได้กลายเป็นนักแสดงที่มีความน่าสนใจมากในกลางปี 1980 เธอได้ร่วมเล่นในมินิซีรีส์ ทางทีวีหลายรายการ ด้วยการแสดงที่โดดเด่นทำให้เธอได้รับรางวัล เอมมี่ อวอร์ดในปี 1988

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The Woman in the Window (2020)
เจน รัสเซลล์
Bel Canto (2018)
ร็อกแซนน์ คอสส์
Wonderstruck (2018)
ลิเลียน เมย์ฮิว / โรส
Kingsman: The Golden Circle (2017)
ป๊อปปี้
The Hunger Games: Mockingjay Part 2 (2015)
ประธานาธิบดีอัลมา คอยน์
Still Alice (2015)
อลิซ ฮาวแลนด์
Maps to the stars (2015)
ฮาวานา ซีแกรนด์
Seventh Son (2014)
แม่มดมัลคิน

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา