Top

Danny DeVito (แดนนี่ เดอวีโต้)

ประวัติย่อ

แดนนี่ เดอวีโต้ เกิดเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 1944 ที่แอสบิวรี พาร์ค, นิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเป็นลูกครึ่งชาวอิตาเลียน-อเมริกัน เขาเป็นทั้งนักแสดง, ผู้กำกับ และมีชื่อเข้าชิงสาขาผู้อำนวยการสร้าง เขาจบการศึกษาจาก Asbury Park High School เดอวีโต้มีชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกาจากซีรีส์เรื่อง Taxi (1978–, 1983)

แดนนี่ เดอวีโต้ แต่งงานกับดาราสาวรีห์ เพิร์ลแมน เมื่อวันที่ 28 มกราคม 1982 โดยทั้งคู่พบกันระหว่างการถ่ายทำ Taxi และมีลูกด้วยกัน 3 คน ได้แก่ ลูซี่ เชธ เดอวีโต้, เกรซ แฟน เดอวีโต้ และ เจค แดเนียล เดอวีโต้

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Duplex (2004)
Matilda (1996)

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Jumanji: The Next Level (2019)
เอ็ดดี้
Dumbo (2019)
แม็กซ์ เมดิซี่
Smallfoot (2018)
พากย์เสียง
Dr.Seuss' The Lorax (2012)
พากย์เสียง โลแร็กซ์
Solitary Man (2011)
จิมมี่ เมอริโน่
Reno 911!: Miami (2007)
อัยการเขต
Be Cool (2005)
มาร์ติน
Anything Else (2004)
ฮาร์วีย์ เว็กซ์เลอร์

ผลงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Be Cool (2005)
ผู้อำนวยการสร้าง

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา