Top

Juliette Binoche (จูเลียต บิโนช)

ประวัติย่อ

จูเลียต บิโนชเป็นนักแสดง, แดนเซอร์ และมือเขียนบท ชาวปารีส ผู้ได้รับการยกย่องอย่างสูงด้วยการเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากงานเทศกาลภาพยนตร์หลักสามแห่งในยุโรปได้แก่ รางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์สำหรับ Certified Copy (2010), รางวัลโวลพี คัพและพาซิเน็ตติ อวอร์ดจากงานเทศกาลภาพยนตร์เวนิสสำหรับ Three Colors: Blue (1993) และรางวัลหมีเงินจากงานเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลินสำหรับ The English Patient (1996) สำหรับเรื่องหลัง การแสดงที่น่าทึ่งของเธอยังทำให้เธอได้รับรางวัลอคาเดมี อวอร์ด, รางวัลบาฟตา, รางวัลยูโรเปียน ฟิล์ม อวอร์ดและรางวัลสมาพันธ์นักวิจารณ์สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของแอนโธนี มิงเกลลาเรื่องนี้อีกด้วย นอกเหนือจากนั้น เธอยังได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลจากสมาพันธ์นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชิคาโก, สมาพันธ์นักแสดง (นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมและทีมนักแสดงยอดเยี่ยม) และรางวัลลูกโลกทองคำอีกด้วย

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The Truth (2020)
ลูเมียร์
Ghost in the Shell (2017)
ดร.อูเล่ท์
The 33 (2015)
มาเรีย เซโกเวีย
Words and Pictures (2014)
ไดน่า เดลซันโต้
Godzilla (2014)
แซนดร้า โบรดี้
The Son of No One (2012)
ลอเรน บริดเจส
Elles (2012)
อานน์
Cosmopolis (2012)
ดีดี้ แฟนเชอร์

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา