Top

Djimon Hounsou (ดิจิมอน ฮาวน์ซู)

ประวัติย่อ

ดิจิมอน ฮาวน์ซู เกิดในเมืองเบนิน ทางตะวันตกของแอฟริกา เขาย้ายไปปารีสเมื่ออายุได้ 13 ปี เพื่อเข้ารับการศึกษาแบบตะวันตก พอเติบใหญ่เขาก็ถูกค้นพบโดยแฟชัน ดีไซเนอร์ เธียร์รี มักเลอร์ และได้เดินแบบและแสดงมิวสิค วิดีโอหลายเพลงให้กับช่างภาพในตำนาน เฮิร์บ ริทส์ และผู้กำกับเดวิด ฟินเชอร์ หลังจากนั้นเขาก็ได้รับบทจอแก้วเล็ก ๆ ก่อนที่เขาจะแจ้งเกิดในบท แซงค์ ชาวแอฟริกันผู้นำในการต่อสู้เพื่ออิสรภาพ ในภาพยนตร์โดยสตีเว่น สปีลเบิร์กเรื่อง Amistad (1997) เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำและเอ็นเอเอซีพี อิเมจ อวอร์ดจากการแสดงครั้งนั้น หลังจากนั้นเขาก็ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลแซ็ก อวอร์ดในฐานะหนึ่งในนักแสดงของภาพยนตร์โดยริดลีย์ สก็อตที่ได้รับรางวัลอคาเดมี อวอร์ดสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่อง Gladiator

อัลบั้มภาพ


ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

The King's Man (2020)
นีล เคนล็อค
Charlie's Angels (2019)
เอ็ดการ์ บอสลีย์
Shazam! (2019)
พ่อมด
Captain Marvel (2019)
โกราธ
How to Train Your Dragon: The Hidden World (2019)
พากย์เสียง ดราโก้ บลัดวิสต์
Aquaman (2018)
พากย์เสียง คิงริคู
King Arthur: Legend of the Sword (2017)
เซอร์บีไดเวียร์

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา